23 มิถุนายน 2015 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Return to PopoloCrois – A STORY OF SEASONS Fairytale

Return to PopoloCrois - A STORY OF SEASONS Fairytaleว่ากันด้วย Story of Seasons ภาค Spin off ออกจากตัวเกมหลักครับ ครั้งนี้ได้นำเอาเกมซีรีย์ PopoloCrois มาทำจับผสมจนกลายเป็นเกมตำนานบ้านไร่ฉบับ Turn-based RPG ซึ่งเกมนี้มีข่าวมาสักพักแล้วแหละ แต่แอดมินไม่ได้ตามเท่าไหร่ เพราะส่วนตัวไม่เคยได้สัมผัสอะไรเกี่ยวกับซีรีย์ PopoloCrois นี้เลย ก็เลยไม่ได้ตื่นเต้นนัก

หากใครเคยเล่นเกมซีรีย์ Rune Factory มาบ้างแล้ว จะพอเข้าใจว่าเกมที่ฉีกเรื่องออกไปแบบนี้จะอารมณ์ประมาณไหน แต่ถ้าใครไม่เคยเล่นอะไรทำนองนี้ก็ต้องบอกก่อนเลยว่า เกมนี้จะมีระบบปลูกผักเป็นรองแน่แท้ ดังนั้นถ้าหากคุณจะทุ่มเททำฟาร์มละก็ มองข้ามเกมนี้ไปก่อนเลยครับ ไม่งั้นอาจจะผิดหวังได้

ซึ่งจากบล็อกของ XSEED ค่ายผู้แปลเกมนั้นได้บอกไว้แล้วว่าเกมนี้จะเป็นแนว Turn-based RPG หรือเกมเพลย์แบบสลับเทิร์นกันรุก-รับ ผสมกับเนื้อเรื่องภายในเกมที่ชวนติดตาม ใครเป็นสาวกเกมสไตล์นี้ละก็ควรเกาะกระแสข่าวไว้ให้ดีครับว่าเกมจะมาเมื่อไหร่กันแน่ เพราะตอนนี้เวอร์ชันญี่ปุ่นวางขายกันไปแล้ว แต่งานแปลอังกฤษเพิ่งดำเนินการไปเดือนสองเดือนเท่านั้นเอง สงสัยอาจจะต้องรอกันยาว ๆ ท้ายปีซะละมั้งเนี่ย

เกมเพลย์จากบูธ XSEED ณ งาน E3 2015 ครับ

[su_youtube url=”https://youtu.be/bNxCo6xXi8s”]

Official Website : http://www.marv.jp/special/game/3ds/popoboku/index.html

Line

คุณอาจสนใจ...

Marvelous ประกาศสองเกมใหม่กำลังพัฒนาอยู่ในซีรีส์ STORY OF SEASONS 1

Marvelous ประกาศสองเกมใหม่กำลังพัฒนาอยู่ในซีรีส์ STORY OF SEASONS

XSEED Fact

XSEED Games ครบรอบ 15 ปี, เผยชื่อที่ถูกนำมาพิจารณาก่อนได้ชื่อใหม่เป็น Story of Seasons

Story of Seasons Trio of Towns

Story of Season Trio of Towns วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในเวอร์ชันยุโรป!