23 มิถุนายน 2015 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Return to PopoloCrois – A STORY OF SEASONS Fairytale

Return to PopoloCrois - A STORY OF SEASONS Fairytaleว่ากันด้วย Story of Seasons ภาค Spin off ออกจากตัวเกมหลักครับ ครั้งนี้ได้นำเอาเกมซีรีย์ PopoloCrois มาทำจับผสมจนกลายเป็นเกมตำนานบ้านไร่ฉบับ Turn-based RPG ซึ่งเกมนี้มีข่าวมาสักพักแล้วแหละ แต่แอดมินไม่ได้ตามเท่าไหร่ เพราะส่วนตัวไม่เคยได้สัมผัสอะไรเกี่ยวกับซีรีย์ PopoloCrois นี้เลย ก็เลยไม่ได้ตื่นเต้นนัก

หากใครเคยเล่นเกมซีรีย์ Rune Factory มาบ้างแล้ว จะพอเข้าใจว่าเกมที่ฉีกเรื่องออกไปแบบนี้จะอารมณ์ประมาณไหน แต่ถ้าใครไม่เคยเล่นอะไรทำนองนี้ก็ต้องบอกก่อนเลยว่า เกมนี้จะมีระบบปลูกผักเป็นรองแน่แท้ ดังนั้นถ้าหากคุณจะทุ่มเททำฟาร์มละก็ มองข้ามเกมนี้ไปก่อนเลยครับ ไม่งั้นอาจจะผิดหวังได้

ซึ่งจากบล็อกของ XSEED ค่ายผู้แปลเกมนั้นได้บอกไว้แล้วว่าเกมนี้จะเป็นแนว Turn-based RPG หรือเกมเพลย์แบบสลับเทิร์นกันรุก-รับ ผสมกับเนื้อเรื่องภายในเกมที่ชวนติดตาม ใครเป็นสาวกเกมสไตล์นี้ละก็ควรเกาะกระแสข่าวไว้ให้ดีครับว่าเกมจะมาเมื่อไหร่กันแน่ เพราะตอนนี้เวอร์ชันญี่ปุ่นวางขายกันไปแล้ว แต่งานแปลอังกฤษเพิ่งดำเนินการไปเดือนสองเดือนเท่านั้นเอง สงสัยอาจจะต้องรอกันยาว ๆ ท้ายปีซะละมั้งเนี่ย

เกมเพลย์จากบูธ XSEED ณ งาน E3 2015 ครับ

[su_youtube url=”https://youtu.be/bNxCo6xXi8s”]

Official Website : http://www.marv.jp/special/game/3ds/popoboku/index.html

Line

คุณอาจสนใจ...

XSEED Fact

XSEED Games ครบรอบ 15 ปี, เผยชื่อที่ถูกนำมาพิจารณาก่อนได้ชื่อใหม่เป็น Story of Seasons

Story of Seasons Trio of Towns

Story of Season Trio of Towns วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในเวอร์ชันยุโรป!

DLC ตัวละครใหม่ Harvest Moon Skytree Village