19 ธันวาคม 2015 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Harvest Moon: Seeds of Memories ตัวอย่างเกมเพลย์แรกบน iOS

สวัสดีทุกท่าน! ทากะครับ โปรดิวเซอร์เกม Harvest Moon: Seeds of Memories, ซึ่งใกล้จะวางขายในระบบ iOS ในอีกไม่นานนี้ และตามมาด้วยระบบ Android, Wii U และ PC ในปี 2016  เรารู้ดีว่าแฟนเกมตื่นเต้นแค่ไหนที่เราได้เผยสกรีนช็อตเวอร์ชันมือถือให้ได้ชมกัน และเราก็ตื่นเต้นที่เราจะได้เปิดเผยอีกสิ่งในวันนี้ นั่นคือ Harvest Moon: Seeds of Memories แบบเคลื่อนไหว เราได้ทำวิดีโอสั้น ๆ สำหรับเวอร์ชัน iOS ดังนั้นผมขอหลบฉากแล้วให้ Mike (เป็นชื่อที่ผมตั้งนะครับ ซึ่งคุณสามารถตั้งเป็นอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ) รับช่วงต่อครับ…

 

ไงทุกคน! Mike ครับ! ผมคิดว่าคงดีถ้าได้แสดงให้ทุกท่านดูว่าวัน ๆ นึงมีอะไรใน Chestnut Town นี้บ้าง งั้นเรามาเริ่มกันเลย

Harvest Moon: Seeds of Memories - สัตว์เลี้ยงผมเริ่มต้นวันด้วยการดูแลเจ้าสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ผมเลี้ยง แมวป่ากับสุนัขอย่างละตัว ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะฝึกแมวป่านี่ยังไง แต่ตอนนี้มันก็ยังไม่ได้พยายามจะกินผมนะ! ผมจะให้อาหารมันทั้งคู่ก่อนที่ผมจะออกไปทำอย่างอื่นในวันนี้

หลังจากออกมาจากบ้าน ก็ถึงเวลาที่ต้องดูแลพืชผักสวนตรัวแล้ว โชคดีที่ Brutus อัปเกรดเครื่องมือหลาย ๆ อย่างของผมเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเรื่องลดน้ำนี่มันง่ายนิดเดียว! ดูเหมือนว่าจะมี Spinach พร้อมให้เก็บเกี่ยวแล้วด้วยนะ เยี่ยมเลย! ผมจะได้ใช้เวลานี้เคลียร์ฟาร์มทั้งก้อนหินและวัชพืชที่ดันมาขึ้นเอาเมื่อคืนนี้

Harvest Moon: Seeds of Memories - ปศุสัตว์ต่อมาก็ถึงเวลาดูแลปศุสัตว์แล้ว อันดับแรกผมจะทำความสะอาดคอกซะก่อนด้วยการใช้คราด ยืนให้ตรงจุดแล้วกวาดซะซึ่งเก็บไว้เอาไปใช้เป็นปุ๋ยได้ ดังนั้นมันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดหรอก สัตว์บางตัวจะต้องการให้เราทำความสะอาดด้วย ซึ่งต้องใช้เวลาอีกนิดหน่อยในการจัดการ โดยปกติแล้วผมจะรีดนมไม่ก็ตัดขนกับตัวที่ทำได้ด้วย แต่ดูเหมือนวันนี้จะไม่มีตัวไหนทำได้แฮะ ก่อนที่ผมจะออกจากคอกก็จัดการให้อาหารพวกมันให้เรียบร้อยเสียก่อน เพราะเหมือนเช้านี้มันดูจะหิวกันแล้ว

หลังจากนั้น เราจะไปกันต่อที่เล้าไก่ ก็เหมือนกับคอกวัวแหละ ผมจะทำความสะอาดโรงด้วยคราดก่อน คุณอาจจะคิดว่าคงไม่ต้องดูแลอะไรมาก แต่ไก่ก็ต้องการความรักอยากให้อุ้มเหมือนกันนะ ดังนั้นผมจะจัดการเสียก่อนที่จะไปเก็บไข่ไก่ที่พวกมันออกไข่ไว้ ก็เหมือนกับสัตว์อื่น ๆ ในคอกวัว เจ้าไก่มันก็หิวในตอนเช้าเหมือนกัน ดังนั้นผมจะให้อาการมันก่อนจะออกไปที่อื่นต่อ

Harvest Moon: Seeds of Memories - Andreaถัดมา ก็ได้เวลาขึ้นเขาไปเจอสาวที่ผมกำลังแอบชอบอยู่ Andrea! เธอเป็นนักวิจัยสินแร่ เสร็จงานแล้วก็ชอบไปผ่อนคลายในบาร์ เป็นสาวไสตล์ที่ชอบเลย! ยังไงก็ตามผมพยายามแวะมาคุยกับเธอทุก ๆ วันกับให้ของขวัญเธอ ผมยังไม่ได้สารภาพรักออกไป ผมเลยประหม่าทุกครั้งเวลาคุยกับเธอ…

ขณะที่ผมอยู่บนเขา ผมเลยคิดว่าวันนี้ควรจะตกปลาสักหน่อย มาดูกันว่าวันนี้จะตกปลาอะไรได้… Crucian Carp? ก็ไม่เลว แถมตัวใหญ่อยู่ด้วยนะ!

ตอนนี้ถึงเวลาเข้าเมือง Chestnut Town กันแล้ว ผมอยากไปขาย Bloccoli ที่เก็บมากับ Sam เสียหน่อย ดังนั้นผมเริ่มทักเขาก่อน เด็กหนุ่มคนนี้ชื่อ Sam เขามีสไตล์การคุยในแบบของเขาเอง แรก ๆ มันอาจจะฟังไม่ค่อยจะเข้าใจเท่าไหร่ว่าเขากำลังพูดอะไรอยู่ แต่ตอนนี้ผมปลงแล้วละ

Harvest Moon: Seeds of Memories - ร้านขายดอกไม้ของ Irisถัดมาผมไปแวะร้านดอกไม้ของ Iris เพื่อซื้อเมล็ดดอกไม้เสียหน่อย ผมเล็งเมล็ดดอกกุหลาบขาวนี่มาพักนึงแล้ว ดังนั้นวันนี้ขอผมเถอะ…ดูสิว่า 15 ถุงราคาเท่าไหร่? โอ้ ไม่นะ กระเป๋าเต็มแล้วซะงั้น! แต่ก็ไม่เป็นไรหรอก เมล็ดที่ผมซื้อจะถูกส่งตรงไปยังที่เก็บของที่บ้านเลย ผมก็แค่ไปหยิบออกมาเมื่อกลับถึงบ้านแล้ว

Harvest Moon: Seeds of Memories - ร้านอาหารของ Hanna และลูกสาว Emilyหลังจากนั้น ผมคิดว่าจะไปแวะร้านอาหารของ Hanna ซะหน่อย ไปทักท้าย Hanna และ Emily ลูกสาวของเธอ อาหารที่ Hanna ทำนั้นสุดยอดมาก! ผมเลยซื้อสูตรอาหารของเธอไป ทำให้ผมสามารถทำอาหารแบบเธอได้ที่บ้านของผมเอง ยังไงก็ตาม Emily ลูกสาวของเธอก็เก่งเหมือนกัน เธออาจจะดูเป็นสาวกิจกรรมที่ห่างไกลจากความโรแมนติกไปสักหน่อยสำหรับผม แต่บางคนก็ชอบสาวแบบนี้อยู่เหมือนกันนะ เธอเป็นเพื่อนที่ดีมากเลยละ

สุดท้ายนี้ ถึงเวลาเข้านอนแล้ว *เฮ่อ* เหนื่อยจัง! เดี๋ยวก็ต้องเริ่มทำงานฟาร์มอีกพรุ่งนี้ ดังนั้นควรนอนไม่เกิน 4 ทุ่มจะดีกว่า ใครจะรู้ว่าวันพรุ่งนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ดังนั้นเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ก่อนดีกว่านะ

ที่มา: https://www.facebook.com/NatsumeInc/videos/10153755358438397/


เกมเพลย์แรกสำหรับชาว iOS เป็นยังไงบ้างครับ หลายคนคงจะไม่ถูกใจกันใช่มั้ยละครับ เพราะคงคาดหวังไว้มากว่ามันจะออกมาเป็นกราฟิกที่สวยงามเหมือนเกมในปัจจุบันทันโลกกว่านี้

@BoatKung ก็อยากให้ลายเส้นมันดูเป็นอนิเมะกว่านี้หน่อยเพราะชอบแบบนั้นมากกว่า (แหะ ๆ) แต่นี่แหละครับงานอาร์ตสไตล์ Natsume ผมเคยเห็นงานของค่ายนี้มาบ้างเลยทำใจไว้เยอะแล้ว ไม่ค่อยจะสะเทือนใจเรื่องภาพที่เห็นนี้เท่าไหร่ เรื่องติของงานสไตล์ค่ายนี้จึงมีไม่เยอะ คือเรื่อง “งานสเกล” เหมือนที่เคยบอกไปในโพสต์ก่อน ๆ แล้ว และเพราะเห็นงานขยับแบบนี้ ก็เลยอยากจะติอีกเรื่องคือ “งานอนิเมต” ที่มันดูแข็งทื่อเกินไปจนง่อย สังเกตว่าเวลาตัวละครขยับงานอนิเมตมันแทบจะเป็น เฟรมแรก แล้วไป เฟรมสุดท้าย เลย หรือแม้แต่ในเมืองที่ทุกอย่างแข็งโป๊ก คือขยับต้นไม้ดอกไม้บ้างก็ได้นะ เมืองจะได้มีชีวิตหน่อย (ทำใบไม้ปลิวด้วยก็ดี ไม่น่าลำบากมาก)

แต่ยังไงถึงตอนนี้คงทำอะไรไม่ได้แล้ว คงหวังว่าถ้า Natsume ยังดันซีรีย์นี้ต่อไป ก็อยากให้พัฒนางานเทคนิกให้ดีกว่านี้ จ้างเอ้าท์ซอร์สที่มีผลงานดี ๆ บ้างก็ดีนะ  แล้วเพิ่มราคาเกมอีกสัก $10/กล่อง ก็ได้ ไม่ว่ากัน ฮาา

สุดท้ายสำหรับชาว iOS ถ้าเกมออกก็อย่าลืมมาแชร์กันในกลุ่มนะ Harvest Moon Thailand Community เพราะ @BoatKung ไม่มี iOS เลยแม้สักเครื่องครัช ฮาา

Line

คุณอาจสนใจ...

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town Expansion Pass

Marvelous เผย Expansion Pass ที่จะตามมาหลังเกมออก สนนราคา $19.99, STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town

Rune Factory 5

Rune Factory 5 ประกาศแล้ว! วันวางจำหน่ายเวอร์ชันญี่ปุ่น 20 พฤษภาคม 2021 นี้! เผยเซ็ตจำนวนจำกัด

STORY OF SEASONS: Pioneer of Olive Town

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town ภาคใหม่เตรียมลง Nintendo Switch กุมภาพันธ์และมีนาคม 2021 นี้!!