15 มกราคม 2016 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

ชาวปลูกผักเตรียมเฮ Story of Seasons: Good Friends of Three Villages ภาคใหม่ล่าสุด กำลังจะมาแล้ว!!

Story of Seasons: Good Friends of Three Villages

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี ของเกมซีรีย์เกม Bokujou Monogatari (หรือชื่อในเวอร์ชัน US ปัจจุบันคือ Story of Seasons) ทางค่าย Marvelous! ก็ได้มีแผนปล่อยเกมภาคใหม่ล่าสุด (เวอร์ชันญี่ปุ่น) ให้กับเครื่อง Nintendo 3DS ราวกลาง ๆ ปีนี้ครับ นั่นก็คือเกม Story of Seasons: Good Friends of Three Villages (ชื่อไม่เป็นทางการ) นั่นเองครับผม

ชื่อเวอร์ชันญี่ปุ่น : Bokujou Monogatari Mittsu no Sato no Taisetsu na Tomodachi

โดยนิตยสาร Famitsu ได้ลงรายละเอียดคร่าว ๆ ไว้ 4 หน้าด้วยกัน มาดูกันว่าภาคนี้เป็นยังไงกันบ้างครับ

 

Story of Seasons: Good Friends of Three Villages (Farmitsu Magazine)

Bokujou Mongatari เกมประเภท Simulation ที่สนุกสนานกับการสร้างไร่สวนของตัวเอง ผลิตสิ่งต่าง ๆ และได้เป็นเพื่อนกับเหล่าสัตว์ทั้งหลาย ซึ่งในปี 2016 นี้ ครบรอบ 20 ปีพอดี เราจึงได้เตรียมการอย่างดีที่สุดเพื่อจะวางจำหน่ายซีรีย์ต้นฉบับภาคใหม่ล่าสุด ที่มีการดำเนินตามระบบพื้นฐานดั้งเดิม มีอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องไม้ต่าง ๆ ที่คุ้นเคยที่ช่วยทุ่นแรงเพิ่มพลังในการทำงานสวน เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีเนื้อเกมที่ดีเยี่ยม เหมาะสมกับการฉลองรำลึกครบรอบ 20 ปีเลยทีเดียว

 

Main Character

ตัวละครชาย: ใฝ่ฝันอยากโตมาเป็นคนจัดสวน ใจดี แต่บางทีก็บ่อน้ำตาแตกง่ายไปหน่อย
ตัวละครหญิง: ตอนเด็ก ๆ เธอเคยมาเที่ยวฟาร์มแล้วมันจุดประกายไฟในตัวเธอว่าสักวันจะเป็นเจ้าของฟาร์ม เธอเป็นคนเข้มแข็ง และเด็ดเดี่ยว แต่ก็มีมุมใจดีนะ

 

Customize Character

เราสามารถเลือกเป็นชายหรือหญิงก็ได้ และยังสามารถปรับแต่งหน้าตา ทรงผม สีผม สีผิว การแสดงอารมณ์ อีกด้วยนะ นอกจากนั้นยังมีให้เลือก ความถนัด ซึ่งความถนัดนี้จะมาจากแต่ละหมู่บ้านนั่นเอง อันนี้แอดมินไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเลือกแล้วเปลี่ยนได้มั้ย มีผลแค่ไหนต่อเกมนะ ต้องรอดูต่อไป…

 


 

Story of Seasons: Good Friends of Three Villages (Famitsu Magazine)

เราจะได้พบความสนุกสนานที่กับความแตกต่างทางวัฒนธรรมทั้ง 3 หมู่บ้าน ผู้เล่นสามารถเลือกวัฒนธรรมไลฟ์สไตล์ได้เองอย่างอิสระ และจะไปไหนมาไหนก็ได้ อิสระเช่นกัน สนุกสนานกับการพบปะผู้คนที่หลากหลายแต่ละหมู่บ้าน แน่นอนว่าจีบผู้ที่สามารถจะมาเป็นเจ้าบ่าว/เจ้าสาวในนั้นได้ด้วยนะ

 

Lulucoco Village

หมู่บ้าน Lulucoco กลิ่นอายแบบประเทศตอนใต้

ที่นี่จะมีบรรยากาศที่ดูลึกลับ มีหมู่บ้านที่ดูหรูหรา อุดมไปด้วย ผลไม้แบบประเทศตอนใต้ มีผลผลิตทางทะเล คนที่นี่ก็ดูจริงใจไม่เสแสร้ง อารมณ์ประหนึ่งได้อยู่บนรีสอร์ทประเทศทางใต้ก็ไม่ปาน (นึกถึงมัลดีฟเข้าไว้ ฮา)

 

Tsuyukusa Village

หมู่บ้าน Tsuyukusa หัวใจแห่งดินแดนญี่ปุ่น

ที่นี่ก็มีแม่น้ำ น้ำใสสะอาดอันเป็นปัจจัยสำคัญในการทำฟาร์ม การทำนา หรือแม้กระทั้งการเลี้ยงสัตว์ คนพิ้นเมืองมักจะใส่กิโมโนกัน บรรยากาศในเมืองนี้จะดูสงบ ร่มรื่น น่าอยู่เลยแหละ

 

West Town

เวสต์ทาวน์

เราจะได้เริ่มเกมที่นี่ บรรยากาศในเมืองจะเป็นสไตล์ตะวันตก มีคนอยู่ในเมืองนี้ค่อนข้างเยอะ และจะคอยช่วยเหลือเราในเรื่องต่าง ๆ ตอนเริ่มเกม

เด็กคนซ้ายสุดชื่อ โนเอล, ถัดมาชื่อ มิลันด้า,
ลุงคนขวาชื่อ แฟรงค์, ส่วนป้าคนล่างชื่อ เมแกน

 


 

Story of Seasons: Good Friends of Three Villages (Famitsu Magazine)

ระบบตกแต่งฟาร์ม แต่งบ้านที่ปรับปรุงใหม่ ทำให้เรามีอิสระในการจัดการมากกว่าเดิม สังเกตว่าเราจะวางแปลงปลูก วางบ้าน ไว้ที่ไหนในฟาร์มก็ได้ จะวางสลับไปมาก็ยังได้ ผิดจากภาคที่แล้วที่จะมีโซนในการแต่งอยู่แล้วชัดเจน ปรับไม่ค่อยได้

 

rishetto

สาวเจ้านางนี้เธอชื่อ รีเซ็ตต์ เป็นสาวที่เราไปจีบได้ด้วย เธออาศัยอยู่ที่ร้านดอกไม้ใน เวสต์ ทาวน์ ถ้าเราสงสัยเรื่องดอกไม้ขึ้นมาละก็ ไปถามเธอคนนี้ได้เลย

 


 

Story of Seasons: Good Friends of Three Villages (Famitsu Magazine p4)

 

Pets

ในภาคนี้สัตว์เลี้ยงจะหลากหลายมากขึ้น แล้วถ้าเราเป็นมิตรกับพวกมันมาก ๆ เราก็อาจจะได้ของขวัญตอบแทนจากพวกมันด้วย ที่สำคัญคือมีงานประกวดสัตว์เลี้ยงด้วยละ

 

Activities

สำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ภายในเกมก็ยังมีครบถ้วน นอกจากทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์แล้ว ยังมีตกปลา และในภาคนี้เรายังสามารถหางานพิเศษทำได้ด้วยนะ

 

Wain

นายคนนี้ชื่อ เวน เป็นบุรุษไปรษณีย์ที่อาศัยใน เวสต์ ทาวน์ แน่นอนว่าเป็นตัวละครที่จีบได้นะครัช

 


 

สุดท้ายนี้ Marvelous บอกว่าตัวเกมนั้นทำเสร็จไปแล้วถึง 80% และมีแผนว่าจะวางจำหน่ายในช่วงต้นฤดูร้อน หรือประมาณกลางปีนี้ ในราคา 4,980 เยน ยังไม่รวมภาษี (รวมภาษีเป็น 5,378 เยน) และแน่นอนว่าเป็นเกมของเครื่อง Nintendo 3DS เวอร์ชัน JP นะครับ ใครใช้เครื่อง US อดใจ เล่น Story of Seasons รอกันไปก่อนนะครับ หุหุ

Line

คุณอาจสนใจ...

Marvelous ประกาศสองเกมใหม่กำลังพัฒนาอยู่ในซีรีส์ STORY OF SEASONS 1

Marvelous ประกาศสองเกมใหม่กำลังพัฒนาอยู่ในซีรีส์ STORY OF SEASONS

XSEED Fact

XSEED Games ครบรอบ 15 ปี, เผยชื่อที่ถูกนำมาพิจารณาก่อนได้ชื่อใหม่เป็น Story of Seasons

STORY OF SEASONS: Trio of Towns Boxart

เผยรายละเอียด Story of Seasons: Trio of Towns DLC แพ็กนี้ได้อะไรบ้าง?