3 มีนาคม 2016 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages Update Cocolulu!!!

Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages กับหมู่บ้านโคโคลูลูและข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าติดตามอีกมากมาย

Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages

สวัสดีค่ะแฟน ๆ เกมปลูกผักทั้งหลาย @Neko กลับมาพร้อมอัพเดทข่าวคราวของ Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages ที่คราวนี้พกเอาข้อมูลจากหมู่บ้านโคโคลูลู หมู่บ้านชาวเกาะของเรามาเต็มเปี่ยม เพื่อให้แฟน ๆ ทั้งหลายได้ยลโฉมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับเกาะแห่งนี้ และ…ที่ขาดไม่ได้ ว่าที่บ่าวสาวที่เราจะไปตามเกาะแกะทาบทามเพื่อให้เขาหรือเธอนั้นใจอ่อนมาเป็นคู่ชึวิตนั่นเอง

 

tumblr_o3f3t0nqZo1s2z1y6o2_1280 ภาคนี้เป็นภาคฉลองรำลึก 20 ปีนี้อย่างที่ได้แจ้งไปแล้วว่ามีกำหนดการวางจำหน่ายของโซนญี่ปุ่นในวันที่ 23 มิถุนายน นี้ค่ะ ใครที่ตามโซนนี้อยู่ก็เก็บตังค์รอได้เลย ราคาก็ 4,980 เยน (รวมภาษี 5,378 เยนค่ะ)

ushiแฟนคลับพลาดไม่ได้กับของพิเศษที่จะมอบให้กับผู้ที่มาเป็นรายแรก ๆ โลโก้มาร์คฉลอง 20 ปีนั้น เป็นรูปน้องวัว ซึ่งของพิเศษนั้นก็คือน้องวัว สำหรับผู้ที่รีบจองเท่านั้นค่ะ

p1p2นอกจากวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วครั้งนี้ยังมีเนื้อหาของผู้ที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านโคโคลูลู ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว นอกจากนี้แล้วยังมี สัตว์เลี้ยง การติดต่อสื่อสาร แม้กระทั่งการแต่งงาน และระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามา

ในภาพ Iuka (ไม่แน่ใจว่าภาษาอังกฤษสะกดอย่างไร) คำอธิบายด้านขวาคือ เราสามารถไปมาทั้ง 3 หมู่บ้านได้อย่างอิสระ (อย่างที่เคยกล่าวในโพสต์แล้ว ๆ มา) สามารถให้ของขวัญ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม สนิทสนมกับผู้อยู่อาศัยทั้งหลายได้

และที่เคยกล่าวไปแล้วด้วยว่าในภาคใหม่นี้มีระบบ Farm Circle เพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยเราจัดการฟาร์มได้ดีขึ้นค่ะ

p1p3อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าภาคนี้มี 3 หมู่บ้าน คือ  Wes town , Cocolulu , Tsuyukusa ซึ่งเราจะเริ่มเกมที่ เวสทาวน์ หลังจากนั้นจะสามารถไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระซึ่งเป็นจุดเด่นของภาคนี้ที่ทำให้แต่ละวันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ในครั้งนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประเทศทางตอนใต้ และความร่าเริงของเหล่าผู้อยู่อาศัย

tumblr_o3f3t0nqZo1s2z1y6o3_1280

มาเริ่มชีวิตชาวสวนใหม่ด้วยกันเถอะ

วันแสนสนุกกับสัตว์เลี้ยง เราสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ พาไปเดินเล่น เล่นของเล่นกับสัตว์เลี้ยง พาไปออกงานเทศกาล รวมทั้งสามารถสนิทสนมกับสัตว์เลี้ยงของเรา ซึ่งจะทำให้สัตว์เลี้ยงของเราช่วยงานในฟาร์มได้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกชนิดและสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงได้ด้วย อย่างสุนัขก็จะมี ฮัสกี้ โดเบอร์แมน ชิวาวา ทอยพุดเดิ้ล บีเกิ้ล เป็นต้น ส่วนแมวก็จะมี สกอตี้ หิมาลายัน เป็นต้น (แอดไม่รู้ชื่อพันธุ์ของน้องหมาน้องแมว แอดขอแปลแค่นี้แหละ T^T จริง ๆ มีเยอะง่ะ) เจ้าหนู(ใช่หนูไหมก่อน แอดยังไม่รู้เลย T^T)ในรูปก็ใช่สัตว์เลี้ยงนะ แต่เค้ามะรู้จักชื่อ เค้าขอโทษ T^T

p2p2เกาะแห่งการสื่อสาร สถานที่ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้

โดยเกาะแห่งนี้สามารถเข้าพร้อมกันสูงสุดได้ 4 คน เล่นได้กับทั้ง ผู้เล่นที่อยู่ใกล้ และผ่านอินเทอร์เน็ตกับผู้เล่นที่อยู่ไกล สามารถแชทได้ แลกเปลี่ยนของได้ สตรีทพาสก็มีโอกาสที่สัตว์เลี้ยงของเราจะเก็บไอเทมมาให้

p2p3ผู้อยู่อาศัยบนเกาะแห่งนี้ (แอดขี้เกียจแปล สรุปง่าย ๆ ละกัน)

ผู้ชาย Sabau ผู้หญิง Calila สองคนนี้เป็นสามีภรรยากัน โดยผู้ชายเนี่ยขึ้นขื่อว่าเป็นชายเหนือชาย(ไม่ใช่ในความหมาย…นะ) ส่วนเด็กชายหญิงก็ลูกสองคนนั้นแหละ มักเล่นอยู่ด้วยกันบนเกาะ

และแล้วก็มาถึงสักที ว่าที่คู่แต่งงานที่จะได้ยลโฉมสักที

tumblr_o3f3t0nqZo1s2z1y6o4_1280โอ้ววววว แค่เห็นหน้าคุณผู้ชายก็แบบจะละลายแล้ว หล่อเข้มดีจริง ๆ ช่างแตกต่างจากสองหนุ่มที่ผ่านมา ผิวที่ถูกเพาะบ่มเฉกเช่นหนุ่มชาวเกาะ เขาคือ…แอดอ่านชื่อไม่ถูก 555 Ludeus คิดว่านะ คิดว่าสะกดงี้นะ (แอดเป็นผู้หญิง ผู้ชายคนใดที่หลงเข้ามาอ่านบทความแอด โปรดข้ามไปเถิด อย่าสนใจความบ้าบอของแอดเลย 555)

สำหรับภาคนี้ยังคงเดิมค่ะ พูดคุย ให้ของขวัญ เพิ่มความสัมพันธ์แต่งงาน ให้กำเนิดบุตรธิดา มา ๆ ต่อ เอาใจสุภาพบุรุษผู้หลงเข้ามาอ่านบทความแอดบ้าง

Shuka มั้งแอดก็ไม่แน่ใจ ชื่อคนบนเกาะช่างแปลกดีแท้ ผิวแทนที่แสนงาม หน้าตาจิ้มลิ้มพริ้มเพราน่ารักจริง ๆ ข้อมูลของเขาและเธอมีไม่มากค่ะ คือ คุณผู้ชายและคุณผู้หญิงท่านนี้เป็นพี่น้องกัน และยังมีพี่น้องอีกคนที่เป็นแฝดกะสาวน้อยนางนี้ มารู้จักเธอกันดีกว่า

tumblr_o3f3t0nqZo1s2z1y6o5_1280สาวน้อยฝาแฝดคนนี้ เธอชื่อ Iuka (ตัว ไอ นะคะ ไม่ใช่ แอล) เป็นสาวน้อยที่เข้มแข็งและร่าเริงค่ะ ทั้งสามคนพี่น้องนี้คือจีบได้หมดนะคะ ใครชอบความน่ารัก คมขำก็นะ เขาและพวกเธอมาตอบโจทย์ให้ท่านแล้ว

มา ๆ ในเมื่อชอบไปแล้ว กระชับความสัมพันธ์ไปก็แล้ว ผ่านเหตุการณ์ความรักแล้ว ดอกไม้เปลี่ยนสีจนขอเป็นแฟนได้แล้ว จะรออะไรมอบจี้ไปเพื่อขอเป็นแฟนเลย และเหมือนที่แล้วมาจะขอแต่งงานขาดไม่ได้เลยคือขนนกสีน้ำเงินเช่นเดิม แต่…ช้าก่อน ขนนกเนี่ยดูด้วยนะว่าขอได้ที่ไหน ไม่ใช่จีบเวน(บุรุษไปรษณีย์หนุ่ม) แต่เอาขนนกที่ใช้ขอหนุ่มในเกาะโคโคลูลูไปขอ เพราะฉะนั้นเช็คของกันด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าแอดไม่เตือน

ดอกไม้เปลี่ยนสีที่แอดว่าคืออะไร คล้ายภาคก่อนค่ะ ครั้งนี้เปลี่ยนเป็นดอกไม้อยู่มุมบนซ้ายของกล่องข้อความ เมื่อความสนิทของเรามากขึ้นดอกไม้ก็จะเปลี่ยนสีไป และระหว่างนั้นจะมีเหตุการณ์ความรักเกิดขึ้นค่ะ

เมื่อแต่งงานแล้วก็คือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ซึ่งก็จะมีผลผลิตแห่งความรักของสองเราเกิดขึ้นมาเป็นพยานรักนั่นเอง

bye

ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้จะมีตัวอย่างเกมแพลย์ สำหรับใครที่ยังไม่ได้เข้าไปอ่าน ก็เชิญทางนี้เลยค่ะ อ่านโพสต์ที่แล้ว กด

ก่อนจากกันในครั้งนี้แอดมินมีของมาฝากด้วยค่ะ http://www.bokumono.com/series/tomodachi/ เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages ค่ะ ใครที่อ่านภาษาญี่ปุ่นได้เข้าไปเยี่ยมชมดูได้นะคะ มีรวบรวมทั้งภาพ วิดีโอและเนื้อหาข่าวต่าง ๆ ที่แล้ว ๆ มาด้วย ส่วนคนที่อ่านไม่ออกไม่เป็นไรค่ะ เข้าไปจิ้ม ๆ ในเว็บเล่นดูได้ค่ะ ส่วนเนื้อหาคำแปลมาตามอ่านจากที่นี่ได้เลยค่ะ แอดพยายามอย่างยิ่งที่จะนำเสนอข่าวสารอย่างรวดเร็วที่สุด (ถ้าแอดไม่ติดธุระอะไร หรือต่อให้มีธุระก็จะพยายามมาค่ะ T^T แม้จะไม่ค่อยได้นอนก็ตาม…)

 

แล้วเจอกันใหม่คราวหน้านะคะ

 

ที่มาภาพ  japanesenintendo

 

@Neko

Line

คุณอาจสนใจ...

STORY OF SEASONS: Trio of Towns Boxart

เผยรายละเอียด Story of Seasons: Trio of Towns DLC แพ็กนี้ได้อะไรบ้าง?

ประกาศวันขายแล้ว! Story of Seasons: Trio of Towns DLC, เจอกัน 9 พฤศจิกายน นี้!! 1

ประกาศวันขายแล้ว! Story of Seasons: Trio of Towns DLC, เจอกัน 9 พฤศจิกายน นี้!!

Story of Seasons Trio of Towns

Story of Season Trio of Towns วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในเวอร์ชันยุโรป!