7 มิถุนายน 2016 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

อัปเดตรายละเอียดเกม Harvest Moon: Skytree Village

Harvest Moon: Skytree Village

ก่อนนี้เราได้อัปเดตกันแบบปัจจุบันทันด่วนเรื่องการประกาศทำเกม Harvest Moon: Skytree Village ไปแล้ว จากโพสต์นี้ วันนี้เราจะมาลงในรายละเอียดกันอีกนิดนึงตามที่ Natsume ได้แถลงการณ์เอาไว้ในวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมานี้ครับ

เนื้อเรื่อง Harvest Moon: Skytree Village

เรื่องราวกล่าวถึงใน Skytree Village สถานที่ที่ถูกกล่าวขานกันว่าเป็น “โอเอซิสแห่งเทพธิดาเก็บเกี่ยว” เมืองที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ ความเขียวขจี แต่แล้วด้วยพลังของเทพธิดาที่เริ่มจะอ่อนกำลังลง ทำให้ความอุดมสมบูรณ์เริ่มเปลี่ยนไป พื้นดินที่เคยปกคลุมไปด้วยสีเขียวขจี กำลังค่อย ๆ เหี่ยวเฉาลง

ตัวเราจะได้รับหน้าที่ให้กอบกู้ Skytree ทั้ง 7 ต้น เพื่อช่วยเหลือเทพธิดาเก็บเกี่ยวให้ได้ซึ่งพลังกลับคืนมา เพื่อช่วยให้เมืองนี้ฟื้นคืนจากความแห้งแล้งและทรุดโทรม


นอกจากเนื้อเรื่องแล้ว Natsume ยังบอกอีกว่าในภาค Skytree Village นี้ เราจะได้พบกับตัวละครใหม่แกะกล่อง โดยตัวละครในภาคก่อน ๆ จะมีโผล่มาเหมือนกัน แต่เพียงบางตัวเท่านั้น ส่วนในเรื่องของดีไซน์ลายเส้นของเกมเองก็จะเปลี่ยนไปด้วย! 

ในด้านเกมเพลย์ของภาคนี้ เราจะสามารถกระโดดขึ้นลงระหว่างพื้นต่างระดับได้ ตกแต่งฟาร์ม ตกแต่งเมือง สร้างแม่น้ำ ปรับระดับพื้นให้สูงขึ้นหรือเตี้ยลงได้ มีระบบอัปเกรดเครื่องมือ สามารถนั่งเรือออกไปตกปลากลางน้ำได้ แล้วก็ยังมีสัตว์ชนิดใหม่ด้วย Poitou donkey (ตัวอะไรอีกแล้วฟะ?)

สรุป

  • เล่นเป็นตัวละครชาย หรือ หญิง จีบหนุ่ม จีบสาว และแต่งงานได้
  • เนื้อเรื่องใหม่ ตัวละครใหม่
  • ผักและดอกไม้ชนิดใหม่
  • ระบบตกปลาแบบใหม่ และปลาแบบหายาก (ปลาในตำนาน?)
  • มีตัวเมือง และชาวเมืองที่มีหน้าที่การงาน มีบุคลิกนิสัยใจคอด้วย

สิ่งที่ตอนนี้ผมสนใจที่สุดคือ ดีไซน์ใหม่ครับ! ผมละอยากรู้จริง ๆ ว่าดีไซน์ใหม่จะดีขึ้นแค่ไหน หรือว่าจะแย่ลง? ก็ไม่รู้นะครับ ดังนั้นพวกเราคงทำได้แค่รอครับ เพราะ Natsume จะเปิดให้ลองเล่นกันในงาน E3 กลางเดือนนี้แล้ว หากมีข้อมูลใหม่ แอดมินจะมาอัปเดตโดยพลันครับ


Resource: http://natsume.com/news/news_pdffiles/pid_205_HMSkytreeAnnounced06012016.pdf

Line

คุณอาจสนใจ...

Story of Seasons Trio of Towns

Story of Season Trio of Towns วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในเวอร์ชันยุโรป!

Harvest Moon Skytree Village อัปเดตแพทช์เวอร์ชัน 2.0 1

Harvest Moon Skytree Village อัปเดตแพทช์เวอร์ชัน 2.0

DLC ตัวละครใหม่ Harvest Moon Skytree Village 2

DLC ตัวละครใหม่ Harvest Moon Skytree Village