4 มิถุนายน 2016 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

อัปเดตระบบการเล่น Story of Seasons: Precious Friends of Three Villages

Gameplay Update | Story of Seasons: Precious Friends of Three Villages

สวัสดีชาวไร่ดิจิตัล! วันนี้เราจะมาอัปเดตระบบการเล่นใน Story of Seasons: Precious Friends of Three Villages กันครับ ซึ่งก็มีทั้งระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาให้ชวนปวดหัว ทั้งระบบเก่าที่คุ้นเคย จะมีอะไรกันบ้างนั้น มาอ่านกันต่อเลยดีกว่า…

ผลผลิตที่มีรายละเอียดมากขึ้น

Crop Detail | Stroy of Seasons: Precious Friends of Three Villages

จาก Story of Seasons ภาคที่แล้วที่มีแค่ ดาว บอกคุณภาพ และ ขนาดของผลิตผล ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งดาวมาก ยิ่งขนาดใหญ่ ยิ่งขายได้ราคาดี

แต่มาในภาคนี้ ผลผลิตเราจะมีรายละเอียดยิ่งขึ้นกว่านั้น เพราะจะมีเรื่อง รสชาติ, สีสัน, และความชุ่มฉ่ำ เพิ่มเข้ามาด้วย โดยสังเกตได้จากรูป จะเห็นว่ามีเกจเพิ่มขึ้นมาอีกแล้ว (ไล่ตามลำดับ: คุณภาพ, สีสัน,  รสชาติ, ความฉ่ำ, และขนาด) งานนี้นักปั๊มดาว มีงานเพิ่มอีกแล้วนะครับ หุหุ

 

เอฟเฟ็กต์จากการวางสิ่งของตกแต่งชัดเจนกว่าเดิม

Story of Seasons: Precious Friends of Three Villages - Power Circleในภาคนี้ระบบแต่งฟาร์มมีประโยชน์เชิงรูปธรรมมากกว่าเดิม จากภาคก่อนนี้การตั้งการวางสิ่งของต่าง ๆ ในฟาร์ม เราไม่อาจจะรู้ได้ว่ามันจะเกิดเอฟเฟ็กต์อะไรบ้างกับสิ่งที่อยู่ในแอเรียนั้น ๆ แต่มาในภาคนี้ตัวเกมได้เพิ่มเอฟเฟ็กต์แสดงขึ้นมาเลยว่า มีอะไรบ้างที่ได้รับผลกระทบ ถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากเลยละ

 

สัตว์เลี้ยงกว่า 28 แบบ!

sos2-pets

งานนี้เรียกว่าเอาใจคอสัตว์เลี้ยงจริง ๆ ครับ ที่เกมมีสัตว์เลี้ยงให้เราเลือกได้ถึง 28 ชนิด แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าเกมจะให้เราเลือกอะไรได้บ้าง แต่ที่แน่ ๆ เหมือนจะมีตัวคาปิบาร่า (ตัวอะไรฟะ?) ต้องรอดูไปก่อนครับ

 

มีสัตว์ฟาร์มชนิดใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย

สำหรับสัตว์หลัก ๆ ก็ยังคงได้เห็นกันอยู่ครับ ไม่ว่าจะ วัว, วัวแบ๊ว, แกะขาว, แกะดำ, อัลปาก้าขาว, อัลปาก้าน้ำตาล, ลามะ, ไก่ขาว, ไก่ดำ และในภาคนี้เราจะได้เห็นสัตว์ชนิดใหม่ ได้แก่ ควาย (นมควาย?) และก็ นกกระทา (ไข่นกกระทาสินะ!) ซึ่งแอดมินขอเตือนว่าไม่ควรเลี้ยงเกินชนิดละ 1-2 ตัว ไม่งั้นละก็ เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในคอกสัตว์ตั้งแต่เช้าจรดเย็นจนไม่เป็นอันทำอะไรเลย

กล่องขายผลผลิตกลับมาแล้ว!

ในภาคนี้เราจะได้เจอกลับลังขายของที่แสนคุ้นเคยแล้วครับ หลังจากที่ต้องเร่ขายของเอาเองในภาคที่แล้ว ถึงจะดีตรงที่ได้เงินเข้ากระเป๋าทันทีก็เถอะ

ระบบมัลติเพลเยอร์จะสามารถคุยผ่านไมค์ได้

Multiplayer | Story of Seasons: Precious Friends of Three Villages

เรียกว่าในที่สุดก็ยอมทำสักที เล่นกับเพื่อนไกล ๆ คราวนี้คุยกันรู้เรื่องละ เพราะก่อนนี้พิมพ์ยังไงก็ไม่ทันกิน กว่าจะพิมพ์เสร็จเพื่อนก็วิ่งหายไปแล้ว ฮาา

 

ตบท้ายด้วย Gameplay Preview ตัวที่ 2

ให้ดูกันเพลิน ๆ ครับ


และเหล่านี้คือสิ่งน่าสนใจที่เราจะได้เห็นกันในภาคนี้ อยากจะบอกว่าแอดมินรู้สึกตื่นเต้นกับรายละเอียดของผักที่เพิ่มเขามามากเลยละ! คืออยากรู้ว่ามันจะโหดแค่ไหนกว่าจะดันให้เต็มได้ทุกค่า ฮา ส่วนสัตว์เลี้ยงนี่ก็น่าสนใจใช่ย่อยนะ ทำเอานึกถึง Harvest Moon 3 GBC เลย ภาคนั้นนี่มีนกให้เลี้ยงด้วย ภาคนี้จะมีอะไรแบบนั้นมั้ยเนี่ย ว่าแล้วก็ทุกท่านอยากจะเลี้ยงตัวอะไรกันบ้างละ คอมเมนต์มาได้เลยเน้อ

Line

คุณอาจสนใจ...

STORY OF SEASONS: Trio of Towns Boxart

เผยรายละเอียด Story of Seasons: Trio of Towns DLC แพ็กนี้ได้อะไรบ้าง?

ประกาศวันขายแล้ว! Story of Seasons: Trio of Towns DLC, เจอกัน 9 พฤศจิกายน นี้!! 1

ประกาศวันขายแล้ว! Story of Seasons: Trio of Towns DLC, เจอกัน 9 พฤศจิกายน นี้!!

Story of Seasons Trio of Towns

Story of Season Trio of Towns วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในเวอร์ชันยุโรป!