14 มกราคม 2017 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

เป็นไปตามหวัง Story of Seasons จ่อทำลงเครื่อง Nintendo Switch

Story of Seasons on Nintendo Switch brochure

จากการเปิดตัวคอนโซลตัวใหม่ Switch ของฝั่ง Nintendo ในช่วงปีทีแล้วนั้น เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาแฟน ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว จนแอดมินก็เองก็แอบสงสัยว่า Marvelous จะสนใจทำเกมซีรีย์ Story of Seasons ลงเครื่องตัวใหม่นี้บ้างรึเปล่า เพราะถึงตอนที่เผยข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ จะมีโลโก้ Marvelous อยู่ด้วย แต่ไม่มีอะไรยืนยันว่า Marvelous จะนำซีรีย์ Story of Seasons มาลง และอย่างที่รู้กันว่าภาคหลักของ Story of Seasons ไม่มีลงบนเครื่องคอนโซลตัวก่อนอย่าง Wii U เลย แม้แต่เกมเดียว

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (13 มกราคม 2017) ทาง Marvelous ก็ได้คอนเฟิร์มตัวเองกลาย ๆ ว่า จะทำเกมซีรีย์ Story of Seasons ลงเครื่อง Switch โดยการพิมพ์โลโก้ซีรีย์ของตัวเองลงในเอกสารแจกในงานพรีเซนต์ของ Nintendo ปี 2017 และได้ Tweet รูปดังกล่าวด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่ได้มีประกาศว่าจะเริ่มทำ กำลังทำ หรือพร้อมวางจำหน่ายเมื่อไหร่

จะได้เล่น Story of Seasons เวอร์ชัน HD แล้ว!!!

สำหรับคนที่ไม่ได้ตามข่าวว่า Switch ว่าคืออะไร แอดมินขอแนะนำให้ฟังสักเล็กน้อย

Nintendo Switch

Switch คือเครื่องคอนโซลตัวใหม่ ที่กำลังจะวางขายของค่าย Nintendo ความพิเศษของเจ้าคอนโซลตัวนี้ก็คือ เราสามารถที่จะถือเล่นเหมือนกับเครื่องพกพาอย่าง Nintendo 3DS หรือเราจะต่อภาพออกไปจอทีวีก็ได้ นั่นหมายความเราซื้อเครื่องเพียงเครื่องเดียวก็จะสามารถนำมันไปเล่นที่ไหน ๆ ก็ได้ตามที่เราต้องการเลย ที่สำคัญภาพในเกมก็มีความละเอียดสูงขึ้นจนถึงระดับ HD ทำให้คมชัดกว่าภาพบนเครื่อง Nintendo 3DS หลายเท่านัก

สำหรับคนที่อาจจะสงสัยว่าจะรองรับเกมเก่า ๆ อย่างเกม Nintendo 3DS หรือ Nintendo Wii U หรือไม่ คำตอบก็คือ “ไม่รองรับในรูปแบบตลับหรือแผ่น” เนื่องจากตัวเครื่องไม่มีช่องสำหรับใส่แผ่นดิสก์อีกแล้ว รวมถึงช่องใส่ตลับเกมที่อาจจะดูคล้ายของ Nintendo 3DS ก็ตาม แต่ทาง IGN ก็คอนเฟิร์มว่าจะไม่รองรับเกม Nintendo 3DS อย่างไรก็ตาม Nintendo ยังไม่ได้ตอบว่าตัวเครื่องจะรองรับเกมเก่าแบบซื้อทาง Eshop เป็นซอร์ฟแวร์หรือไม่อย่างไร แต่ยืนยันว่าจะชี้แจงอีกครั้งก่อนวันวางจำหน่ายจริง

ทั้งนี้ Switch มีกำหนดวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 3 มีนาคม 2017 นี้ ในราคา $299 หรือประมาณ 10,600 บาทไทย

สำหรับคนที่เห็นข่าวแล้ว ตื่นเต้น กะจัดแบบ Day One เหมือนที่แอดมินคิดอยู่ตอนนี้ละก็ ต้องขอเตือนนิดนึงว่า เกม Story of Seasons ยังไม่ได้มีขายตั้งแต่เปิดตัว และยิ่งกว่านั้นคือเมื่อเกมออกเมื่อไหร่ ต้องรอให้ XSEED แปลเป็นอังกฤษอีกอย่างน้อย 1 ปี ดังนั้นใครจะถอยมารอเกมนี้อย่างเดียวละก็ อดใจรอไว้ก่อนดีกว่านะครับ เผื่อราคาลงด้วยเนอะ

ที่มา – @bokumon_PR, TechAdvisor

Line

คุณอาจสนใจ...

Pretty Princess Magical Garden Island มาเป็นเจ้าหญิงลุยสวนกัน! 1

Pretty Princess Magical Garden Island มาเป็นเจ้าหญิงลุยสวนกัน!

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้ 2

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้

Marvelous ประกาศสองเกมใหม่กำลังพัฒนาอยู่ในซีรีส์ STORY OF SEASONS 3

Marvelous ประกาศสองเกมใหม่กำลังพัฒนาอยู่ในซีรีส์ STORY OF SEASONS