4 กุมภาพันธ์ 2017 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Story of Seasons Trio of Towns (USA) อาจมีคอนเทนต์ที่ถูกตัดออกเป็น DLC แบบเสียเงิน

Story of Seasons: Trio of Towns

ใกล้ถึงวันจำหน่าย (28 กุมภาพันธ์ 2017) เข้าไปทุกทีแล้วครับ สำหรับเกม Story of Seasons Trio of Towns ในเวอร์ชัน USA หรือเวอร์ชันภาษาอังกฤษอย่างที่เราเข้าใจกัน อย่างไรก็ตามในภาค USA นั้นได้ตัดเนื้อหาออกไปหลายอย่างเมื่อเทียบกับเวอร์ชันญี่ปุ่น ทำให้แฟนเกมหลาย ๆ คนพากันเสียดายและเสียความรู้สึกไปตาม ๆ กัน

อย่างไรก็ตาม XSEED ไม่ได้เพิกเฉยในเรื่องนี้ และยังคงมีการประชุมกันถึงเรื่องเนื้อหาที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากตัวเกมวันแรกที่ออกวางจำหน่าย ว่าจะไม่ทำมันเลย หรือจะทำแต่ขายเป็น DLC แบบเสียเงินแทน

Story of Seasons Trio of Towns แพทช์อัปเดตที่ปล่อยแจกฟรีตลอด 6 เดือนที่ผ่านมานั้นมีเนื้อหาโดยสรุปดังนี้

  1. ตัวละครที่แต่งงานได้ ทั้งชายและหญิง จำนวน 2 ตัว ได้แก่ Stephanie พิธีกรสาว และ Woofio กรรมการที่สวมชุดสุนัข เป็นการเพิ่มประชากรในเมือง และเพิ่มอีเวนต์ความรักต่าง ๆ ของทั้งคู่
  2. เหตุการณ์ใหม่ต่าง ๆ เช่นเหตุการณ์ที่พ่อของตัวเอกมาทานอาหารกันที่บ้าน
  3. ความสามารถในการมีลูกกับตัวละครพิเศษอย่าง Inari ได้
  4. เนื้อเรื่องการแสดงใหม่ภายในเกม (คล้าย ๆ กับเรื่องที่เราสามารถติดตามได้ในทีวี ในเกมภาคเก่า ๆ เช่น Harvest Moon Back to Nature)
  5. สัตว์เลี้ยงชนิดใหม่ Cheburashka เป็นตัวการ์ตูนจากรัซเซีย
  6. เสื้อผ้าใหม่จากตัวเอก Rune Factory 4
  7. บทพูดชุดใหม่สำหรับตัวละครที่แต่งงานได้ เมื่อเห็นเสื้อผ้าที่เราใส่ หรือสัตว์เลี้ยงที่เราพามาด้วย

XSEED อธิบายว่า DLC ทั้งหมดนี้ มีตัวหนังสือที่เขาจะต้องแปลรวมกันมากกว่า 200,000 ตัวอักษร นั่นมากพอ ๆ กับการแปลเกมบางเกมทั้งเกมเลยทีเดียว อย่างเกม Corpse Party ที่มีประมาณ 210,000 ตัวอักษร นอกจากนั้นราคาขายเกมต่อแผ่นเมื่อเทียบกันระหว่างเกมโซนญี่ปุ่นและเกมโซนอเมริกาแล้วก็ยังแตกต่างกันพอสมควร นั่นทำให้เกมโซนญี่ปุ่นที่ปกติจะขายเกมแพงกว่าอยู่แล้ว จึงยังสามารถแจก DLC ฟรี ๆ ได้โดยไม่กระทบอะไรมากนัก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ DLC ล่าสุดที่ออกมาเมื่อปลายธันวาคมปีที่แล้วนั้น ตอนนั้นทีมได้แปลภาษาทั้งเกมเสร็จไปแล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบคุณภาพและรายละเอียดที่เหลือของเกม การทำ DLC ขนาดมหาศาลขนาดนั้นเพื่อควบลงไปในเกมด้วยจึงเป็นไปไม่ได้เลย ในขณะที่เขาจะต้องโฟกัสงานให้ทันก่อนวางจำหน่าย 28 กุมภาพันธ์นี้

หากว่าจะมีการทำออกมาขาย จะมีขายด้วยกัน 3 DLC และราคาที่ประมาณเอาไว้คือ DLC ละ $3.99 (ประมาณ 140 บาท และน่าจะยังไม่รวมภาษี) แต่อย่างไรก็ตามสำหรับสัตว์เลี้ยงอย่าง Cheburashka นั้นก็อาจจะไม่ได้รวมอยู่ใน DLC นี้ด้วย เพราะไม่ว่าจะเลือกแจกฟรีหรือแบบขาย DLC ก็ตามก็อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ที่อาจจะไม่ได้ครอบคลุมให้ใช้ได้นอกอเมริกา

XSEED เห็นว่าการตัดเนื้อหาเหล่านี้ออกทั้งหมด มันดูเหมือนการฆ่าตัวตายชัด ๆ และมันคงไม่ง่ายเหมือนตอนตัดสินใจตัดแฮมทาโร่ออกไป เพราะเชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนสนใจตัวละครพิเศษอย่าง Stephanie และ Woofio หรือการสร้างครอบครัวอบอุ่นพ่อแม่ลูกกับตัวละครพิเศษอย่าง Inari เป็นแน่

Stephanie - Story of Seasons Trio of Towns
Woofio - Story of Seasons Trio of Towns

สุดท้ายนี้ XSEED ยังคงไม่ได้ตัดสินใจอะไร ณ เวลานี้ และยังพร้อมรับฟังความคิดเห็นอย่างจริงจังจากแฟนเกม Story of Seasons ทั่วโลก หากสนใจอยากแสดงความเห็น สามารถเข้าไปคอมเมนต์ได้ที่บล็อก หรือโพสต์ทางเฟซบุ๊กครับ

ที่มา – XSEED Games

Line

คุณอาจสนใจ...

Red Happi Coat ชุดแจกฟรีในเกม STORY OF SEASONS: A Wonderful Life

รับชุดแจกฟรี Red Happi Coat, เกม STORY OF SEASONS: A Wonderful Life ได้แล้ววันนี้

Harvest Moon: One World - Season Pass

รายละเอียด Harvest Moon: One World DLC, Season Pass, และ Bundle

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town Expansion Pass

Marvelous เผย Expansion Pass ที่จะตามมาหลังเกมออก สนนราคา $19.99, STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town