15 สิงหาคม 2017 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Natsume เผยเกมเพลย์บางส่วนของ Harvest Moon: Light of Hope ปลูกผักภาคใหม่ที่จ่อลง PS4, Switch และ PC

Taka ผู้ควบคุมการสร้างเกม Harvest Moon: Light of Hope ได้ออกมาเผยถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เราจะได้เห็นกันในภาคนี้ครับ โดยฟีเจอร์ที่จะแนะนำให้ดูในครั้งนี้คือการซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ ในหมู่บ้านนั่นเองครับ

ในช่วงเริ่มต้นของเกมนั้น หมู่บ้านจะอยู่ในสภาพที่ถูกพายุถล่มจนหลายสิ่งหลายอย่างพังเสียหายเกือบทั้งหมด เพราะฉะนั้นเราจึงมีหน้าที่ซ่อมแซมสิ่งเหล่านั้นให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม เพื่อทำให้ชาวเมืองต่าง ๆ ที่ย้ายออกไปแล้วกลับเข้ามาอาศัยที่นี่อีกครั้ง ซึ่งสิ่งก่อสร้างที่เราต้องซ่อมในช่วงแรก ๆ นั้นจะทำได้ไม่ยาก หาวัสดุเพียงไม่กี่ชิ้นก็สามารถซ่อมได้แล้ว แต่เกมจะยากขึ้นและท้าทายมากยิ่งขึ้นเมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ และนอกจากอาคารบ้านเรือนที่เราต้องไปซ่อมแล้ว ก็มีสะพานที่เมื่อเราซ่อมแล้วก็ยังเปิดแผนที่ใหม่ต่อไปได้อีก

—–

จากในคลิปนั้น เป็นตัวอย่างเกมเพลย์เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างครับ ซึ่งว่ากันเฉพาะเกมเพลย์แล้วก็ไม่ได้เปลี่ยนไปจากภาคก่อน ๆ คือการตามหาของแล้วก็ส่งเควสต์นั่นเอง โดยรวมกราฟฟิกก็เหมือนเดิมเหมือนเกมมือถือฟรีทั่ว ๆ ไป อย่างไรก็ตามจากการสังเกตของ @TeaTlme ทำให้ได้รู้ว่า Harvest Moon: Light of Hope นั้นมีดีอยู่เหมือนกันนะครับ! นั่นคือท่าตอนสับไม้นั่นเองครับ!! ถ้าไม่ทันสังเกต ลองดูรูปถัดไปได้เลยครับ

Natsume เผยเกมเพลย์บางส่วนของ Harvest Moon: Light of Hope ปลูกผักภาคใหม่ที่จ่อลง PS4, Switch และ PC 1

สำหรับการอนิเมตแอ็กนี้ผมเองก็เห็นด้วยว่าทำได้ลื่นไหลเป็นธรรมชาติดี เซอร์ไพรส์มาก ๆ ผมให้ผ่านอันนี้เหมือนกัน (นี่เรามาถึงจุดที่ต้องหาเรื่องชมแบบนี้แล้วใช่ไหม?)

ว่าแต่ว่าทุกท่านคิดยังไงกันบ้าง คอมเมนต์กันมาเลยจ้ะ

Line

คุณอาจสนใจ...

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้ 2

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้

Harvest Moon: One World - Season Pass

รายละเอียด Harvest Moon: One World DLC, Season Pass, และ Bundle

สรุปข้อมูลโค้งสุดท้ายเกม Harvest Moon: One World จะมีอะไรใหม่แค่ไหนบ้าง 3

สรุปข้อมูลโค้งสุดท้ายเกม Harvest Moon: One World จะมีอะไรใหม่แค่ไหนบ้าง