21 กันยายน 2017 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Harvest Moon: Light of Hope ทำงานไวขึ้นและระบบใหม่ Farming Friend

Harvest Moon: Light of Hope Feature Spotlight 2 Posted by Natsume Inc. on Tuesday, September 19, 2017

Natsume ได้เผยเกมเพลย์ตัวที่สองของเกม Harvest Moon: Light of Hope ที่กำลังถูกพัฒนาสำหรับเครื่อง PlayStation 4, PC, และ Nintendo Switch โดยในคลิปวิดีโอครั้งนี้ได้แนะนำระบบของการปลูกผักที่ถูกพัฒนาต่อมาในภาคนี้

โดยระบบการทำฟาร์มในครั้งนี้เน้นพัฒนาในเรื่องของความรวดเร็วในการทำงานฟาร์มให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพรวดดิน โรยเมล็ด หรือรดน้ำ ก็สามารถทำได้ไวมากกว่าเดิม นอกจากนั้นยังพัฒนาระบบใหม่ที่ผู้พัฒนาเรียกว่า “Farming Friend” ที่จะมาช่วยให้เราเล่นเกมได้ง่ายมากขึ้น

แต่ก่อนจะไปพูดถึงระบบ Farming Friend นั้น แอดมินขอมุมสำหรับอธิบายเรื่องนึงก่อนเผื่อคนที่อาจจะไม่เคยเล่น Harvest Moon ของ Natsume นั่นคือ หนึ่งในระบบที่ Natsume คิดขึ้นมาตั้งแต่ภาคแรก (Harvest Moon: The Lost Valley) เพื่อใช้เป็นเอกลักษณ์ของเกมตัวเองนั่นก็คือ “ระบบกลายพันธุ์” กล่าวคือพืชทุกชนิดที่อยู่ในเกม เมื่อปลูกแล้วจะสามารถกลายพันธ์ุเป็นพืชแบบอื่น ๆ ที่อยู่ในสายพันธุ์เดียวกันได้ โดยการกลายพันธ์ุนั้นจะเป็นไปแบบสุ่มร่วมกับเงื่อนไขต่าง ๆ ที่จำเป็น เช่น ฤดูกาลที่ปลูก หรือความชื้นของดิน

ทีนี้เจ้าระบบนี้มันมีปัญหาสำคัญคือเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าผักเราปลูกไปแล้วจะมีกลายพันธุ์รึเปล่าจนกว่ามันจะโตพอจนดูออกจากสีหรือรูปร่างซึ่งใช้เวลาหลายวันอยู่เหมือนกัน ก็เลยมีเจ้าระบบ Farming Friend นี้ ที่มีลักษณะเป็นบอลลูนลอยอยู่เหนือหัวตัวละคร เวลาเราไปยืนอยู่ใกล้ ๆ ผักที่ปลูก มันจะแสดงให้เราเห็นว่าผักที่เราปลูกอยู่ตรงหน้านั้นจะให้ผลผลิตเป็นอะไร และยังบอกอีกด้วยว่าเป็นผักที่ “กลายพันธุ์” รึเปล่า! ดังนั้นนอกจากจะทำให้เราไม่ต้องมานั่งจำว่าแปลงไหนปลูกอะไรแล้ว ยังทำให้เราไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าผักที่ปลูกไปจะกลายพันธุ์เป็นอย่างที่หวังไหมอีกด้วย

Harvest Moon: Light of Hope - Mutated Crop preview
ในขณะที่ผักทั่วไปจะเป็นสีขาว แต่สำหรับผักที่กลายพันธุ์จะเป็นบอลลูนสีทองแทน
Harvest Moon Light of Hope - Crop preview
หากผักที่เคยเก็บเกี่ยวไปแล้วครั้งนึง บอลลูนจะแสดงรูปให้เราเห็นเลยว่าเราจะได้อะไรจากการเก็บเกี่ยวแปลงตรงหน้า

ที่มา – Natsume Inc.

Line

คุณอาจสนใจ...

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้ 1

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้

Harvest Moon: One World - Season Pass

รายละเอียด Harvest Moon: One World DLC, Season Pass, และ Bundle

สรุปข้อมูลโค้งสุดท้ายเกม Harvest Moon: One World จะมีอะไรใหม่แค่ไหนบ้าง 2

สรุปข้อมูลโค้งสุดท้ายเกม Harvest Moon: One World จะมีอะไรใหม่แค่ไหนบ้าง