Story of Seasons STORY OF SEASONS
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ
Agate

Agate

  • ฤดูร้อน 01
  • Fish Feed, Ped Food, Rabbit Feed, Chicken Feed

ประวัติ

เอเก็ตเป็นผู้พิทักษ์ซาฟารี เธอนั้นชอบสัตว์ป่ามาก และคอยสอดส่องพวกมันเสมอไม่ยอมให้ตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย เอเก็ตใช้เวลาส่วนใหญ่เดินอยู่บริเวณป่าระหว่างฟาร์มของเราและเมือง เพื่อทำความสนิทสนมกับสัตว์น้อยใหญ่ในบริเวณนั้น เธอเป็นคนเข้ากับคนอื่นง่าย และยังชอบเล่าเกี่ยวกับเรื่องของสัตว์ให้ฟังอีกด้วย

เอเก็ต จะไม่ได้อยู่ตั้งแต่ต้นเกม ดังนั้นบ้านของเธอจะยังไม่มีคนอยู่ โดยบ้านเธอจะตั้งอยู่ที่เมืองทางตะวันตก อยู่ทางใต้ของบ้านโจนาส สำหรับการปลดล็อกเอเก็ต ให้เราเข้าไปที่อาคารสมาคมตั้งแต่ ฤดูใบไม้ร่วง วันที่ 1 เป็นต้นไป เราจะเจอเธอ แล้วเธอจะพาเราไปทัวร์ซาฟารีครั้งนึง หลังจากนั้นเราจะสามารถไปซาฟารีได้โดยการคุยกับเวโรนิกาแล้วเลือกไปซาฟารี

ยังไงก็ตาม เราสามารถไปซาฟารีได้โดยการขี่ม้าด้วย แต่เราจะไม่สามารถพาสัตว์ไปเดินเล่นด้วยได้เหมือนที่เอเก็ตพาเราไป

ของขวัญ

ชอบที่สุด

Cold Noodles (Flour + Egg + Cucumber + Tomato)

สูตรอาหารสามารถซื้อได้จาก ซูซาน นักขายของพเนจร และเพราะเป็นนักขายของพเนจร จึงยังมีนักขายคนอื่นอีก 2 คนคือ รีเนอร์ และ ดีเตอร์ โดยพวกเขาจะเริ่มมาขายของให้เราตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 2 วันที่ 7 โดยทั้ง 3 คนจะสลับกันมาทีละคน ด้วยระยะเวลาห่างกันอย่างน้อย 20 วัน ซึ่งจะเจอกับพวกเขาได้ตอนออกจากบ้าน และเราจะไม่มีทางรู้ได้ว่าคนต่อไปจะเป็นใคร เพราะทั้ง 3 คนจะมาแบบสุ่ม โดยที่ไม่สามารถรีโหลดเกมเพื่อเจอกับ คนที่ต้องการ หรือ ของที่เราอยากซื้อ ได้ เราทำได้เพียงหวังว่า ซูซาน จะบังเอิญนำสูตรอาหาร Cold Noodle ราคา 3,000 G มาขายให้เรา

ชอบมาก

ของที่หาง่ายได้แก่ Agate และ Mystic Fish Bait เราสามารถทำเหยื่อได้จาก อ็อตม่า ในร้านขายของชำ ในราคา 2,000 G ด้วย ปู (crab), กุ้ง (shrimp), ปลาขนาดกลาง, ปลาขนาดใหญ่ อย่างละตัว เราจะได้ Mystic Fish Bait มา 1 อัน

ของอื่น ๆ ได้แก่ Pink Diamonds, HQ Zebu Yogurt, HQ Jersey Fruit Yogurt, HQ Zebu Fruit Yogurt, HQ Zebu Green Cheese, HQ Zebu Herb Cheese, HQ Rabbit Cloth, และ HQ Suffolk Cloth.

ชอบ

หาง่ายที่สุดคือ Fish Feed, Pet Food, Rabbit Feed, หรือ Chicken Feed มีขายในร้านขายของทั้งหมด ในราคา 50 G หรือถ้าอยากได้ของฟรี เราสามารถจับแมลงในป่ามาให้ได้เลย

นอกจากนั้นยังชอบ animal treats, gold crops (Tomato, Strawberry, Carrot, Cabbage, Daikon, Cucumber), fruit jams, fruit pies, some fish (Squid, giant fish such as Conger Eel, Black Bass, Salmon, and Arowana), Glass Stone, Turnip Salad, และ mushrooms (ยกเว้น Poison Mushroom)

ไม่ชอบ

Tea-based cooked recipes, tea leaves, Grape, Poison Mushroom, wild materials (Pine Tree Branch, Small Stone, Weed, etc.), junk items (Empty Can, Coin), perfume, Soup category cooked recipes, Baked Yam, Baked Tomato

เกลียด

Fish-based cooked recipes (Angler Fish Stew, Grouper Stew, King Crab Stew, Shark Fin Soup, etc.), Spicy Curry, Pumpkin Doria, Cheese Fondue

เกลียดที่สุด

Tom Yum Goong

ทั่วไป

กระดาษห่อของ

สีส้ม, สีแดง

เสื้อผ้า

Cat Costume, Bear Costume, Blue Down Vest, Butler’s Uniform, Dog Costume, Emerald Cheongsam, Konohana Costume, Kung Fu Farmer, Orange Overalls, Orange Jacket, Panda Costume, Penguin Costume, Yellow Sweater

เครื่องประดับ

Bandana, Cowboy Hat, Sunglasses, White Cat Ears, White Dog Ears, Witch’s Hat, Yellow Mini Hat

สัตว์ที่ชอบ

ทุกชนิด

เหตุการณ์

Story of Seasons