Story of Seasons STORY OF SEASONS
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ
Elise

Elise

  • ฤดูหนาว 22
  • Bread, tea leaves, ดอกไม้สีชมพูหรือแดง

ประวัติ

คุณหนูแห่งมาร์กาเร็ตฟาร์ม ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับเมืองต้นโอ๊ก สามารถไปหาคฤหาสและฟาร์มสุดหรูของเธอได้โดยการเดินขึ้นบันไดที่อยู่บริเวณร้านอาหารของ Raeger เธอนั้นมีคนงานมากมายที่คอยดูแลพืชผักและสัตว์ต่าง ๆ ขณะที่เธอทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลจัดการ และคอยให้คำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ ให้กับคนของเธอ

เอลิเซ่นั้นไม่ค่อยได้สนใจการทำไร่สักเท่าไหร่ เธอนั้นโฟกัสไปที่เรื่องรายได้เสียมากกว่าการใช้พลังกายและพลังใจพัฒนาฟาร์ม เราไม่มีทางได้เห็นเธอลงมาทำตัวคลุกฝุ่นปลูกต้นไม้ หรือรีดนมวัวแน่ ๆ ก็นั่นมันงานของคนงานนี่! เอลิเซ่มีทัศนคติชอบดูแคลนผู้คนเสมอ และเธอก็ไม่เคยจะย้อนดูตัวเองเลย

บางทีเราอาจช่วยโน้มน้าวใจเธอให้ตระหนักว่าการทำไร่มันควรจะใส่มากกว่านี้ มากกว่าที่เธอทำอยู่นะ

หากเราอยากแต่งงานกับเอลิเซ่ เราจำเป็นต้องพบเหตุการณ์ทั้ง 5 เกี่ยวกับไร่ของเธอ ได้แก่ Farm Inspection 1, Farm Inspection 2, Cow Birth, Farm Inspection 3 และ A Farmer’s Heart ซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อยจนถึง ฤดูหนาว ปีที่ 2 เมื่อเราพบจนถึงเหตุการณ์สุดท้ายแล้ว เราถึงจะเริ่มเจอเหตุการณ์ความรักกับเธอได้

ของขวัญ

ชอบที่สุด

Chocolate Fondue (Flour + Strawberry + Cocoa Powder + Milk)

เราสามารถหาสูตรอาหารได้จาก Recipe Set #16 เป็นรางวัลจากการชนะเลิศ ประกวดผัก, แข่งตกปลา, หรือ แข่งทำอาการ เราจำเป็นต้องเคยเข้าร่วมการแข่งทำอาหารประเภทของหวานอย่างน้อย 1 ครั้ง Flour (แป้ง) สามารถซื้อได้จากบูธของ Komugi Country ในราคา 450 G ส่วน Strawberry (สตรอว์เบอร์รี) เป็นผลผลิตที่สามารถปลูกและเก็บผลได้ในฤดูใบไม้ผลิ และสุดท้าย Milk (นม) ได้จากการรีดวัวของเราเอง

ส่วนที่ยากคือ Cocoa Powder (ผงโกโก้) ซึ่งเราสามารถแปรรูปได้จากผลโกโก้ด้วย Grain Mill Maker ดังนั้นเราจำเป็นจะต้องปลูกต้นโกโก้ เพราะไม่สามารถหาผลโกโก้ได้จากของป่า เมล็ดต้นโกโก้สามารถหาซื้อได้ที่บูธ Tropical Country ในราคา 1500 G ส่วนอีกทางคือได้จาก เดซซี่ โดยการโยนของขวัญให้เธอลงบ่อน้ำจนครบ 75 ชิ้น เธอจะให้ผลโกโก้เรา 1 ชิ้นเป็นของตอบแทน เราสามารถนำผลโกโก้ไปปั่นเป็นเมล็ดได้ด้วย Seed Maker

ชอบมาก

Cream Puff สามารถทำได้ไม่ยากมาก เราสามารถหาซื้อสูตรอาหารได้จากบูธ Cabin Country ราคา 1,500 G ส่วนวัตถุดิบได้แก่ Flour + Egg + Milk + Butter ซึ่งเราจำเป็นต้องมีโรงทำชีสเสียก่อน แล้วใช้ Fermenter ทำชีส จากนั้นให้ปรุง Cheese + Milk + Oil เพื่อทำ Butter (เนยแข็ง)

ของอื่น ๆ ที่เธอยังชอบมาก ได้แก่ Gold Watermelon, High Quality Zebu Milk, Chocolate Ice Cream, Chocolate Cookies, Pink Diamond, Almond Pudding, Mango Ice Cream, และ Mango Cake.

ชอบ

ของที่หาให้ง่ายที่สุดคือ Bread (หาซื้อ Bread Recipe Set ได้ที่ Silk Country 1,500 G) และใบชาต่าง ๆ เช่น Spring Tea Leave เธอยังชอบ Watermelon, Pineapple, และ Melon นอกจากนั้นก็ honey, gems (เช่น Amethyst, Ruby, และ Diamond) ดอกไม้สีชมพู หรือ สีแดง อย่าง Carnation, Pink Rose, Tulip, เครื่องดื่มทุกอย่างยกเว้น Grass Juice ของหวานทุกอย่าง ยกเว้นของหวานที่มีส่วนผสมของผัก (เช่น Pumpkin Puding, Vegetable Cake), animal treats (ขนมที่ให้สัตว์กิน), Gold Araucana Egg, Gold Silkie Eggs.

เอลิเซ่ชอบผลไม้ที่ปลูกจากต้นด้วย ซึ่งออตมาร์มีเมล็ดต้น Peach ขายอยู่ในฤดูใบไม้ผลิด้วย ส่วนผลไม้อื่น ๆ จะมีขายที่ Trade Depot โดยบูธต่าง ๆ

ไม่ชอบ

เธอไม่ค่อยชอบ fish และอาหารที่ทำจากปลา, insects, wine, foraged items (Branches, Black Rocks, etc.), อาหารประเภทซุป, อาหารประเภทสลัด, lumbers, พวกส่วนผสมอาหาร (Oil, Ice, Coffee Packs, etc.), Old tools

ถึงเธอจะได้ชื่อว่าเป็นชาวไร่ แต่เธอก็ไม่ชอบพืชผักสักเท่าไหร่ เว้นแต่ Melon, Pineapple, และ Watermelon

เกลียด

Mixed Salad, Carrot Soup, Tomato Soup, Spinach Soup, Seafood Rice, Bouillabaisse, fished-up junk items, sea shells, Junk Ore, Small Rock, Small Lumber, large eels, Octopus, Catfish, Snakehead, Snowball, Weeds

เกลียดที่สุด

Tuna Steak

ทั่วไป

กระดาษห่อของ

สีทอง, สีชมพู, สีแดง

เสื้อผ้าที่ชอบ

Cat Costume, Cook’s Outfit, Magical Girl Costume, Kung Fu Farmer, Nordic Dress, Pink Checked Vest, Pink Maid Uniform, Red Butler’s Uniform, Red Parka, Rose Red Dress, Ruby Cheongsam, Strawberry Parka, White Poncho

เครื่องประดับ

Crown, Pink Mini Hat, Red Cowboy Hat, Red Hiker’s Hat, Red Framed Glasses

สัตว์

กระดาษแองโกล่า, แมว, สุนัข

เหตุการณ์

Story of Seasons