11 กุมภาพันธ์ 2016 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

อัพเดท!!! Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages

สวัสดีค่ะพี่น้องชาวปลูกผักทั้งหลาย Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages มีข่าวเพิ่มเติมมา โดยมีการลงข่าวที่นิตยสาร Famitsu เช่นเดิม ทางทีมงานก็รีบมาอัพเดทข่าวให้ในทันที (เดี๋ยวจะตามข่าวเขาไม่ทัน)

แอดมินน้องใหม่เจ้าเดิม @Neko เองค่ะ วันนี้เอาข่าวมาฝาก โดยอาทิตย์นี้ ทาง Famitsu ได้มีการลงข่าวของ Story of Seasons : Precious Friends of Three Villages เพิ่มเติม

sospfotvcover

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าเกมนี้คือเกมที่เราสามารถสร้างฟาร์มของตัวเอง ปลูกพืชเลี้ยงสัตว์ เข้าร่วมกิจกรรมของหมู่บ้านต่างๆ อย่างอิสระตามความต้องการของตัวเอง รวมถึงการจีบสาว จีบหนุ่มออกเดท อ่านเพิ่มเติมบทความก่อน (ในบทความก่อนได้ใช้ชื่อ Good Friends of three villages แต่ในความรู้สึกของทีมงานคิดว่าใช้คำว่า Precious จะเหมาะกว่าอีกทั้งยังไม่มีการประกาศชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ ดังนั้นนับแต่นี้ต่อไปทีมงานจะใช้ชื่อนี้จนกว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการค่ะ)

 

sosgfotv2p1

อย่างที่ได้กล่าวไว้ว่าในภาคนี้มี 3 หมู่บ้าน โดยเราจะเริ่มที่ Wes Town หากแต่ก็สามารถไปหมู่บ้านใดก็ได้ สามารถจะตกปลา ทุบแร่ได้(ใช้ค้อน)

Malco (ภาพชายสูงอายุด้านล่างขวา) ชอบตกปลาเป็นอย่างมาก

 

sosgfotv2p2

 

เราสามารถเพิ่มความเร็วโดยขี่ม้าไปมาระหว่างหมู่บ้านได้

Carey และ Brad (ภาพชายหญิงข้างล่าง) เป็นคู่แต่งงานที่เปิดร้านอาหาร Garden Grill อยู่ที่ Wes Town โดย Brad กำลังเรียนรู้เพื่อช่วยคุณตา Malco รวมทั้งคิดเมนูอาหารใหม่ๆ

นอกจากนี้ยังสามารถส่งจดหมายไปหาผู้ที่อาศัยอยู่และครอบครัวได้ที่ ที่ทำการไปรษณีย์ Postino

 

sosgfotv2p3

ระบบ Farm Circle และ Power Circle ทั้งสองสิ่งนี้เป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามา เพื่อใช้ในการตกแต่งฟาร์มและการใช้ประโยชน์ในการเพิ่มพลัง โดยพืชที่ได้ประโยชน์จากสิ่งของนัั้นๆ จะเป็นสีน้ำเงินเมื่อถูกวาง ในนิตยสารได้มีการยกตัวอย่างมา 3 ตัวอย่าง

  • กระบอกเพชร เพิ่มความหวานของผลผลิต
  • เกวียนดอกไม้ เพิ่มสีสันของผลผลิต
  • น้ำพุดอกไม้ เพิ่มความชุ่มชื้นของผลผลิต

ในการปลูกพืชยังคงใช้วิธี พรวนดิน > หว่านเมล็ด > รดน้ำ > เก็บผลผลิต เช่นเดิม

 

sosgfotv2p4

 

ก่อนจะขึ้นข้อมูลอื่น แอดขอกรี๊ดกับความหล่อของ Yujiki ก่อน (ในภาพชุดสีฟ้า ผมสีน้ำเงิน ไม่ใช่ผู้หญิงนะ ฮากามะเหมือนกระโปรงมากเท่านั้นเอง T^T) แน่นอนกว่า กรี๊ด กันแบบนี้ แปลว่าเขาคนนี้จีบได้ค่ะ ว่าที่เจ้าบ่าวจาก Tsuyukusa ที่มีร่างกายอ่อนแอตั้งแต่เด็ก (น่าสงสารจัง) ไปออนเซ็น(บ่อน้ำพุร้อน)บ่อยๆ และชอบอาหารหวานๆ (แอดก็ชอบแช่ออนเซ็นนะ ชอบอาหารที่รสชาติหวานๆ ด้วย ใจตรงกันจังเลย ♡○♡ )

ว่าที่เจ้าบ่าวไปแล้วมาว่าที่เจ้าสาวกันบ้าง Kasumi (ในภาพสุภาพสตรีชุดเขียวที่ถือหนังสืออยู่) เจ้าหล่อนเป็นครูสอนอ่านเขียน รักการขี่ม้า แต่พูดน้อยกับชายวัยเดียวกัน

แน่นอนว่าไม่พูดเรื่องของความรักไม่ได้แต่คราวนี้มีข้อมูลมาเพิ่มอีก 2 คนแค่นั้นเอง คราวก่อนจาก Wes Town และคราวนี้ทัั้งสองมาจาก หมู่บ้านที่ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น Tsuyukasa คาดว่าครั้งหน้าคงมาจาก Lulucoco

ความรักก็ไปแล้ว การดูแลเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ก็สำคัญนะ การเลี้ยงสัตว์นั้นจัดว่าเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของซีรีย์นี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ยังคงเหมือนภาคที่แล้วมาที่มีวัว ไก่ แกะ เป็นต้น ให้เลี้ยงกัน ให้อาหาร แปรงขน รีดนม เก็บไข่ นอกจากนี้แล้ว ในภาคนี้ยังมี อัลปาก้า อีกด้วย

 

sospfotvp4pt

ไม่มีอะไรให้ทำ! วันนี้ว่าง! ในเวลาเช่นนั้นก็ทำงานพิเศษช่วยงานผู้อยู่อาศัยกัน

ในการทำงานพิเศษนั้นสามารถได้รับทั้งค่าจ้างและบางครั้งก็ได้รับไอเทมพิเศษด้วย รวมทั้งค่าความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้น มีความน่าสนใจอีกอย่างคือแต่ละงานแต่ละครั้งจะมีเนื้อหาความยากง่ายต่างกัน กิจกรรมที่จะได้รับ เช่น ตัดไม้ ส่งจดหมาย ในภาพเรายังรับงานจากหนึ่งในผู้ที่เป็นว่าที่เจ้าสาวได้อีกด้วย (จากบทความที่แล้ว ว่าที่เจ้าสาวคนนี้ชื่อ รีเช็ตต์ คนนั้นเอง)

 

น่าสนใจไหมเอ่ย ข้อมูลเกมที่ทาง Marvelous ได้ค่อย ๆ แย้มคายมาให้เรา ๆท่าน ๆ ได้รับทราบ เพื่อล่อลวงเงินจากกระเป๋าพวกเรา 555 กำหนดการวางจำหน่ายยังคงเป็นเช่นเดิม ต้นฤดูร้อนของญี่ปุ่น ส่วนทางฝั่ง US ยังไม่มีกำหนด ราคาไม่มีการเปลี่ยนแปลงค่ะ 4980 เยน (5378 เยนรวมภาษี) คนไปเที่ยวแล้วซื้อเคลมคืนได้นะคะ ส่วนจะเป็นเงินไทยเท่าไหร่นั้น คงต้องไปถามร้านเกมที่ซื้อกันเอาเองค่ะ

 

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก nintendoeverything
ภาพจาก japanesenintendo

 

@Neko

Line

คุณอาจสนใจ...

STORY OF SEASONS: Trio of Towns Boxart

เผยรายละเอียด Story of Seasons: Trio of Towns DLC แพ็กนี้ได้อะไรบ้าง?

ประกาศวันขายแล้ว! Story of Seasons: Trio of Towns DLC, เจอกัน 9 พฤศจิกายน นี้!! 1

ประกาศวันขายแล้ว! Story of Seasons: Trio of Towns DLC, เจอกัน 9 พฤศจิกายน นี้!!

Story of Seasons Trio of Towns

Story of Season Trio of Towns วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในเวอร์ชันยุโรป!