9 มกราคม 2019 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

My Time At Portia, เตรียมออกจากสถานะ Early Access 15 มกราคมนี้, และเตรียมวางจำหน่ายบนเครื่องคอนโซลช่วงฤดูใบไม้ผลิ

My Time At Portia, อีกเกมที่น่าจับตามองในช่วงนี้ทีเดียว เริ่มจากเกมเวอร์ชัน Early Access ที่จำหน่ายบน Steam ให้กับเครื่อง PC ตัวเกมนั้นก็มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องและมีกระแสที่ดีตลอดมา ณ ตอนนี้เกมกำลังจะหลุดจากสถานะ Early Access ในวันที่ 15 มกราคมที่จะถึงนี้ และพร้อมจำหน่ายไปยังเครื่องคอนโซลต่าง ๆ ได้แก่ Nintendo Switch, PS4, XBOX ONE ใน 15 มกราคม 2019 ที่จะถึงนี้แล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ (มีนาคม-พฤษภาคม)

หลังจากออกจากสถานะ Early Access ตัวเกมอาจปรับราคาขึ้น ดังนั้นใครที่สนใจเกมนี้ แนะนำให้เข้าไปซื้อที่ Steam ก่อนวันที่ 15 มกราคม 2019 นี้ ซึ่งราคาไทย ณ ตอนนี้อยู่ที่ 289 บาท และเพลงประกอบต่างหากอีก 99 บาท

เกม My Time At Portia นั้น มีลักษณะเป็นเกมจำลองการใช้ชีวิต เราจะได้อาศัยอยู่ในเมืองหนึ่ง ๆ ซึ่งเราสามารถจะทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการคราฟต์ของขึ้นมาใช้ ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ จีบสาว-ชาวเมือง หรือการขุดเหมือง อย่างที่เราคุ้นเคยในเกม Story of Seasons หรือมีแต่โหมดการต่อสู้ ที่เราสามารถท้าสู้กับคน (NPC) อื่น ๆ ได้

อย่างไรก็ตาม ตัวเกมนั้นยังไม่มีโหมดสำหรับการเล่นออนไลน์แบบหลายคน และยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ว่าจะมีเพิ่มเข้ามาในอนาคตหรือไม่

ที่มา – team17

Line

คุณอาจสนใจ...