2 มกราคม 2017 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Harvest Moon 2 ภาคบน PlayStation 2 กำลังจะกลับมาบน PlayStation 4 !

Harvest Moon A Wonderful Life

Entertainment Software Rating Board (ESRB) คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่จะคอยจัดเรตติ้งของแต่ละเกมเพื่อให้ผู้ปกครองสามารถประเมิณได้ว่าเกมที่กำลังจะซื้อให้เด็ก ๆ นั้น มีความเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งไม่นานมานี้ก็มีคนตาดีไปค้นเจอ Harvest Moon จำนวน 2 ภาค ได้แก่ Harvest Moon Save The Homeland และ Harvest Moon A Wonderful Life Special Edition นั้นถูกลงทะเบียนจัดอันดับสำหรับเครื่อง PlayStation 4 แล้ว แน่นอนว่าผู้จดก็คือ Natsume นี่เอง

สามารถเข้าไปดูข้อมูลการจัดเรตติ้งได้ที่ ESRB RATINGS 

ทั้งนี้เกมทั้งสองภาคเคยถูกทำให้กับเครื่องคอนโซล PlayStation 2 มาก่อน การกลับมาบน PlayStation 4 ครั้งนี้จึงน่าจะมีแค่การเพิ่มระบบ Trophy ต่าง ๆ ให้ได้เก็บสะสมกันระหว่างเล่น ไม่ได้เป็นการ Remake หรือ Remaster ปรับปรุงงานภาพแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการจากฝั่ง Natsume แต่ถ้าเกมทั้งสองพร้อมวางขายเมื่อไหร่ เราก็น่าจะได้เห็นใน PSN ฝั่ง US นำมาขึ้นไว้รอให้เราซื้อกันครับ

Harvest Moon Save The Homeland

Harvest Moon: Save the Homeland (Box Art)

ในภาคนี้เราจะได้รับบทเป็นตัวเอกที่รับช่วงต่อฟาร์มมาจากปู่ และได้ภารกิจในการช่วยเหลือหมู่บ้านให้รอดพ้นจากการลงทุนของนายทุนที่ต้องการรวบรวมที่ดินทั้งหมดเพื่อสร้างสวนสนุก โดยเกมในภาคนี้จะเน้นไปทางเนื้อเรื่องเป็นหลัก และเรามีเวลาเพียง 1 ปี เพื่อเคลียร์เนื้อเรื่อง ซึ่งการเคลียร์เนื้อเรื่องนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับเราจะสนิทกับตัวละครตัวไหนระหว่างดำเนินเรื่อง และเมื่อครบ 1 ปีแล้ว ไม่ว่าเราจะจบได้ Happy Ending หรือไม่ เราจะวนกลับมาเริ่มต้นใหม่ในปีแรกอีกครั้ง พร้อมกับความสัมพันธ์กับตัวละครทุกตัวที่โดนรีเซ็ต เว้นแต่ฟาร์มของเราที่จะยังคงดำเนินต่อไป เช่นการอัปเกรดบ้าน หรือสัตว์ต่าง ๆ ที่ซื้อไว้ก่อนแล้ว จะยังคงอยู่

Harvest Moon A Wonderful Life Special Edition

Harvest Moon 2 ภาคบน PlayStation 2 กำลังจะกลับมาบน PlayStation 4 ! 1

ภาคนี้เป็นภาคที่ถูกพัฒนาต่อจากภาค Harvest Moon A Wonderful Life ที่ทำลงเครื่อง Game Cube ของ Nintendo โดยมีการปรับแต่งระยะเวลาของเนื้อเรื่อง รายละเอียดของเกมเพลย์ และการแก้บักต่าง ๆ ในภาคก่อน เนื้อเรื่องคือเราจะได้รับช่วงต่อฟาร์มจากพ่อที่เสียไป โดยมีลุงทาคามุระเป็นคนที่คอยช่วยเราดูแล

การดำเนินเรื่องในภาคนี้จะดำเนินเป็นบท บทละ 1 ปี และที่แปลกคือ 1 เดือนมีเพียง 10 วันเท่านั้น แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะทำอะไรไม่ทัน เพราะใน 1 วัน เราสามารถจัดการได้ตลอด 24 ชั่วโมง เราจะนอนตอนไหนก็ได้ และตื่นขึ้นมาตอนไหนก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นเวลาในแต่ละวันจะเดินค่อนข้างช้า พืชหลายชนิดเองก็สามารถปลูกข้ามฤดูได้เลย และเมื่อเราเล่นเกมผ่านเนื้อเรื่องจนหมดแล้ว เราสามารถกลับมาเล่นต่อได้ไม่มีวันจบ

ที่มา – GEARNUKE

Line

คุณอาจสนใจ...

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้ 2

Harvest Moon: The Winds of Anthos เกมจากค่าย Natsume ประกาศวางจำหน่าย 26 กันยายนนี้

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town เวอร์ชันญี่ปุ่น ประกาศวันวางจำหน่ายบน PS4 แล้ว กรกฎาคมนี้ 3

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town เวอร์ชันญี่ปุ่น ประกาศวันวางจำหน่ายบน PS4 แล้ว กรกฎาคมนี้

สรุปข้อมูลโค้งสุดท้ายเกม Harvest Moon: One World จะมีอะไรใหม่แค่ไหนบ้าง 4

สรุปข้อมูลโค้งสุดท้ายเกม Harvest Moon: One World จะมีอะไรใหม่แค่ไหนบ้าง