3 ตุลาคม 2017 โดย Avatar photo ใน ข่าวสาร

Bokujō Monogatari: Futago no Mura + เตรียมวางจำหน่าย 14 ธันวาคม 2017!!

Story of Seasons: The Tale of Two Towns

Marvelous ประกาศอัปเดต Bokujō Monogatari: Futago no Mura + นี้ลงเครื่อง Nintendo 3DS ในเวอร์ชันญี่ปุ่น โดยเกมจะเป็นเวอร์ชันปรับปรุงต่อยอดจาก Bokujō Monogatari: Futago no Mura หรือที่รู้จักกันในชื่อ Harvest Moon: The Tale of Two Towns ที่วางจำหน่ายให้กับเครื่อง Nintendo DS เมื่อปี 2010

โดยเกมเวอร์ชันนี้จะเป็นการปรับปรุงเกมเพลย์หลายส่วนเพื่อให้เล่นได้ดีขึ้น

  • ปรับปรุงระบบการควมคุมตัวละครให้ลื่นไหลมากขึ้น
  • เพิ่มระบบ Street Pass ที่มีใช้อยู่บน Nintendo 3DS
  • ปรับปรุงรายละเอียดอื่น ๆ เพื่อผู้เล่นได้ประสบการณ์การเล่นที่ดีขึ้น
  • ช่วงเริ่มเกมเราจะได้เลือกระหว่างชอบเลี้ยงสัตว์หรือชอบตกปลา

อย่างไรก็ตามตัวเกมนั้นมีแผนจะวางจำหน่ายราคา 3,980 เยน (ไม่รวมภาษี)(ประมาณ 1,176 บาทไทย) ในวันที่ 14 ธันวาคม 2017 นี้!!

ที่มา – siliconera, Game’s Talk


หลายคนอาจจะสงสัยว่า “เอ๋~ มันเคยลง Nintendo 3DS แล้วนี่ มันน่าตื่นเต้นตรงไหน?” แอดมินก็ต้องขออธิบายเพิ่มเติมสักหน่อย

Harvest Moon: The Tale of Two Towns
Harvest Moon 3D The Tale of Two Towns ที่ทำ(พอร์ต)และจำหน่ายโดย Natsume

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2010, Marvelous ได้จำหน่ายเกมที่มีชื่อว่า Bokujō Monogatari: Futago no Mura หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาอังกฤษว่า Harvest Moon: The Tale of Two Towns โดยช่วงนั้น Marvelous ยังคงญาติดีกับ Natsume และยังส่งเกมตัวเองให้ทาง Natsume แปลและจำหน่ายทางฝั่งอเมริกาอยู่ เมื่อเวลาร่วงเลยมาจนเข้าปี 2011 Nintendo 3DS ก็เริ่มขายซะงั้น! Natsume ไม่รอช้า น้ำมาต้องรีบสูบ ก็เลยอุตริเอาเกมเนี้ยไปพอร์ตทำเป็นเวอร์ชัน Nintendo 3DS ขึ้นมา แล้วขายมันทั้งสองเวอร์ชันไปเลย ทั้งแบบ Nintendo DS ตามต้นฉบับ และแบบ Nintendo 3DS (เอ้ย แต่เขาคงคุยขออนุญาตกันแล้วแหละ อยู่ ๆ คงไม่ทำเองหรอก ฮา) ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า ทางฝั่งญี่ปุ่นไม่เคยมีเกมนี้ในเวอร์ชัน Nintendo 3DS มาก่อนเลยนั่นเอง

ทว่าความเจ็บช้ำมันอยู่ตรงนี้ ตรงที่ Natsume พอร์ตเกมออกมา แต่ดันทำเกมเต็มไปด้วยบั๊กจนอุบาทว์ หลายคนที่เคยเล่นก็คงจะรู้ดี ถ้าถึงปีสองเมื่อไหร่ เล่นต่อเนื่องสักวันสองวัน (ในเกม) แล้วทะลึ่งไปวิ่งไต่เขา เตรียมเจอจอดำได้เลย! เห้ย!!! นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีปัญหาเรื่องเฟรมเรตตก จนน่าหงุดหงิดที่สุด และแน่นอน Natsume ไม่เคยจะเหลียวแล…

อย่างไรก็ตามเนื่องจากเนื้อหาข่าวน้อยมาก ก็ยังไม่แน่นอนว่าตัวเกมจะมาในรูปแบบไหนบ้าง แต่ที่แน่ ๆ คือจะมีการพอร์ตและปรับปรุงเกมไปเป็นเกมใหม่ให้ซื้อในเวอร์ชันญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะที่ญี่ปุ่นไม่เคยวางจำหน่ายเกมนี้ในเวอร์ชัน Nintendo 3DS เลย แต่สำหรับคนที่เล่นเกมทางฝั่งอเมริกาหรือยุโรป ที่มีเกมเป็น Nintendo 3DS อยู่แล้ว หากว่ามาเป็นแพทช์ชุดใหญ่เพื่อแก้บั๊กก็โชคดีไป คือไม่ต้องซื้อใหม่ (แต่ก็อาจจะเป็นแพทช์แบบ DLC เสียเงินก็ได้) อย่างไรก็ดีเรื่องนี้ก็ยังขึ้นอยู่กับว่า Marvelous จะพอร์ตเกมออกมาแตกต่างจาก Natsume มากแค่ไหน หากว่าแตกต่างกันมาก ๆ บางทีก็คงจะโดนเท แล้วให้ XSEED ไปทำแปลขายใหม่ หรือถ้าอย่างแย่ที่สุด เราอาจจะไม่ได้เห็นเกมเวอร์ชันปรับปรุงนี้ในภาษาอังกฤษเลยก็ได้ (แบบว่า ประเมิณแล้วเหมือนทำแล้วไม่คุ้ม…) อย่างไรก็ตามอย่างน้อยที่สุดคงต้องรอข่าวอัปเดตเพิ่ม หรือรอดู PV เปิดตัวของภาคนี้ครับ

Line

คุณอาจสนใจ...

Bokujō Monogatari Futago no Mura + จะวางขายพร้อม DLC ตัวใหม่ 1

Bokujō Monogatari Futago no Mura + จะวางขายพร้อม DLC ตัวใหม่

อัปเดตข้อมูลอย่างเป็นทางการ Bokujō Monogatari Futago no Mura + 2

อัปเดตข้อมูลอย่างเป็นทางการ Bokujō Monogatari Futago no Mura +