STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town Cover STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

Marriage

ใน Pioneers of Olive Towns มีตัวละครที่เราสามารถจีบแล้วแต่งงานด้วยได้ทั้งหมด 10 คน และอีก 6 คน สำหรับตัวละครที่จะมาจากภาคก่อนหน้านี้ Expansion Pass โดยเราสามารถเลือกแต่งงานกับเพศตรงข้ามหรือเพศเดียวกันก็ได้

ตัวละครอีก 6 คนที่เราจะได้เจอเพิ่มเมื่อซื้อ Expansion Pass

การพัฒนาความสัมพันธ์

ใน Pioneers of Olive Town นี้ ค่าความรักและมิตรภาพจะใช้ร่วมกัน และจะไม่มีสีของระดับความรักเหมือนกับภาคที่ผ่านมา เราสามารถเพิ่มค่าความสัมพันธ์ได้ด้วยการมอบของขวัญให้ โดยในภาคนี้ตัวละครจะไม่มีของที่ไม่ชอบหรือเกลียด ดังนั้นเราจึงสามารถมอบอะไรกับพวกเขาก็ได้ แม้แต่ หญ้า หรือ ก้อนหิน ที่เก็บได้ อย่างไรก็ตามการมอบของขวัญที่ตัวละครชอบก็จะช่วยให้ค่าความสัมพันธ์เพิ่มได้เร็วกว่า

เหตุการณ์

เราจะได้พบเหตุการณ์ของหนุ่มสาวในทุก ๆ ความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นจนครบดวง (ในภาคนี้หัวใจไม่มีสี) ดังนั้น เราจะได้เจอเหตูการณ์ในช่วงที่จีบและคบกันถึงคนละ 10 เหตุการณ์ เหตุการณ์เหล่านี้จะเป็นโอกาสให้เราได้รู้จักหนุ่มหรือสาวคนนั้นมากขึ้น โดย 5 เหตุการณ์แรกนั้น สามารถพบเจอได้ทันทีที่ความสัมพันธ์พัฒนาไปมากพอ ในขณะที่เหตุการณ์ที่ 6-10 เราจะต้องขอคบเป็นแฟนเสียก่อนเพื่อเหตุการณ์ต่อจากนั้น

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ต่าง ๆ ในภาคนี้อาจจะมีการตอบคำถาม แต่คำตอบที่เราเลือกนั้นจะไม่ส่งผลดีหรือแย่กับความสัมพันธ์ ดังนั้นเราสามารถจะตอบอะไรก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าคำตอบนั้นจะผิดและทำให้ความสัมพันธ์ลดลง

การคบเป็นแฟน

ในภาคนี้หากเราต้องการ เราสามารถขอคบเป็นแฟนได้พร้อม ๆ กันหลายคน โดยวิธีการขอคบเป็นแฟนคือ เราจะต้องเจอเหตุการณ์ 5 ครั้งกับคน ๆ นั้นเสียก่อน หลังจากนั้นให้เราไปซื้อ สร้อยคอ ราคา 10,000 G จากร้านขายของ จากนั้นให้เรานำสิ่งนี้ไปมอบให้กับคนที่เราชอบเพื่อขอคบเป็นแฟนต่อไป ซึ่งการขอคบเป็นแฟนนี้จะนับเป็น เหตุการณ์ที่ 6

เหตุการณ์ความรัก

เมื่อเรากับคู่รักได้คบกันเป็นแฟน เราจะสามารถเจอเหตุการณ์ที่ 7-9 ได้แล้ว

อัปเกรดบ้าน

เพื่อที่เราจะสามารถแต่งงานได้ เราจำเป็นต้องอัปเกรดบ้านอย่างน้อย 1 ครั้ง กล่าวคือ จากเต็นท์ → บ้านขั้นที่ 1 เมื่อบ้านใหญ่พอแล้ว ก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกับแฟนเราได้อย่างไม่มีปัญหา

การขอแต่งงาน

เมื่อเราได้เจอเหตุการณ์ทั้ง 1-9 เหตุการณ์ รวมถึงอัปเกรดบ้านแล้ว ให้เราซื้อ ขนนกสีน้ำเงิน (Blue Feather) ที่ร้านขายของในราคา 20,000 G จากนั้นนำไปไปมอบให้กับแฟนของเราแล้วเราจะได้พบ เหตุการณ์ที่ 10 การขอแต่งงาน

พิธีแต่งงาน

เมื่อเรามอบขนนกสีน้ำเงินให้กับแฟนเราแล้ว ในเช้าวันถัดมา เทศมนตรีวิกเตอร์จะมาหาเราที่บ้านในตอนเช้าเพื่อแจ้งกำหนดการพิธีแต่งงานให้เราเลือก 3 วัน ได้แก่ จัดในอีก 5 วัน, จัดในอีก 6 วัน, และจัดในอีก 7 วัน งานแต่งงานจะกินเวลาทั้งวัน ดังนั้นให้เลือกวันที่เราสะดวกที่สุดได้เลย

หลังจากนั้นเทศมนตรีจะพาเราไปดูชุดเข้าพิธีแต่งงาน ที่มีให้เลือกด้วยกัน 4 สไตล์

ชีวิตหลังแต่งงาน

คู่รักของเราจะมาอาศัยอยู่ร่วมกันที่บ้านของเรา โดยจะมีของใช้ส่วนตัวติดตัวมาด้วย (แต่เราไม่สามารถเข้าถึงได้นะ) หากเราตื่นเช้าพอเราจะได้เห็นแฟนของเรากำลังทานข้าว และตอนกลางคืนเองพวกเขาจะห่มผ้านอนบนที่นอนในบ้านเราด้วย

วันครบรอบแต่งงานจะถูกโน้ตไว้บนปฏิทิน ในวันเกิดของเราแฟนของเราก็จะอวยพรให้ด้วย แต่ไม่ได้มีเหตุการณ์ฉลองอะไรเป็นพิเศษ

การยกเลิกการใช้ชีวิตร่วมกัน

เป็นระบบสำหรับผู้เล่นที่แต่งงานไปแล้ว แต่ว่าต้องการจะรีเซ็ตกลับไปเป็นโสดใหม่ สิ่งนี้ถ้าให้เข้าใจได้โดยง่ายมันจะคล้ายกับการหย่าร้าง แต่ Pioneers of Olive Town นั้นไม่ได้นำเสนอออกมาในรูปนั้นตรง ๆ แต่เลือกใช้วิธีการลบข้อมูลแต่งงานนี้ออกไปเฉย ๆ เหมือนไม่เคยเกิดขึ้น โดยเรานั้นสามารถทำได้โดยไปสวดภาวนากับคุณวิญญาณที่ศาลเจ้า แล้วเลือกตัวเลือกดังกล่าวเพื่อรีเซ็ต

หลังจากที่ทำแล้ว เรากับคู่รักของเราจะกลับไปสถานะที่ยังไม่ได้แต่งงาน รวมถึงค่าความสัมพันธ์ตามปกติก็ไม่ได้ลดลงไปแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามสำหรับคู่ที่อยู่ด้วยกันจนมีลูกไปแล้ว ลูกระหว่างเรากับคู่รักก็จะหายไปเช่นกัน

หลังจากที่เลิกกันไปแล้ว เราก็สามารถกลับไปแต่งงานซ้ำกับคนเดิมได้เช่นเดิม อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่เคยมีลูกแล้วเลือกที่จะเลิกกัน การแต่งงานซ้ำก็จะไม่ช่วยให้ได้ลูกคนเดิมที่หายแล้วนั้นกลับมาได้ แต่เรายังคงสามารถมีลูกใหม่ได้

อ้างอิง – Ushi no Tane

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town Cover