Ran เหตุการณ์สีเหลือง

เงื่อนไข
- ความรัก 40,000 ขึ้นไป
- ทุกวัน ยกเว้นอังคารและอาทิตย์
- 9:00AM~5:00PM
- อากาศแจ่มใส
- โรงแรม
- เจอเหตุการณ์สีฟ้าแล้ว
- ให้ Preserved Flower แล้ว
เมื่อเราเข้ามาในโรงแรม เราจะเห็น Ran กำลังทำอะไรบางอยู่ที่หลังเคาเตอร์ เมื่อเราเดินเข้าไปหา เธอจะบอกว่าเธอกำลังล้างคราบสกปรกที่เลอะออกจากชุดของเธออยู่ด้วยท่าทางที่ทั้งเหนื่อยและสิ้นหวังแถมยังหงุดหงิดสุด ๆ เพราะเธอนั้นล้างเท่าไรคราบมันก็ไม่ออกสักที จนตอนนี้ไม่รู้จะทำยังไงดีแล้ว
1) Let’s go buy a powerful detergent (ออกไปซื้อผงซักฟอกแบบเข้มข้นกัน)
ถ้าเลือกตอบข้อนี้ มันจะดูเหมือนว่าเราไม่ได้ฟังที่เธอพูดเลยว่าเธอลองมาหมดแล้ว แต่ยังไงเธอก็คิดว่ามันอาจจะดีก็ได้ เราก็เลยลองไปที่ร้านขายของของ Jeff กัน แต่ก็น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าที่ร้านของ Jeff จะไม่มีอะไรที่จะช่วยเรื่องล้างคราบออกจากชุดของ Ran ได้เลย เธอจะขอบคุณที่พยายามช่วยเหลือก่อนที่เธอจะเดินกลับไปโรงแรม
Ran ความรัก -2000
2) Let’s go get some fresh air (ออกไปเดินเล่นกัน)
Ran จะคิดว่าเป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันเพราะเธออุดอู้ทนซักชุดอยู่เป็นชั่วโมงแล้ว ข้างนอกก็อากาศดี ถ้าได้ออกไปเดินเล่นก็จะดีไม่น้อย ขณะที่เราสองคนกำลังเดินเล่น Ran ก็จะเล่าเรื่องชีวิตของเธอที่ได้อาศัยอยู่ที่โรงแรมนี้ ส่วนเราก็จะเล่าเรื่องชีวิตในฟาร์มแลเปลี่ยนกัน จนกระทั่งมาถึงหน้าร้านขายไวน์ของ Duke เธอก็เหมือนจะโล่งใจขึ้นมาแล้ว อีกทั้งบอกว่าเรานั้นช่วยเธอฟื้นพลังใจกลับมาแล้ว และเธอมั่นใจว่าเธอจะต้องหาวิธีทำความสะอาดชุดของเธอได้แน่นอน
แต่แล้ว Yu กับ Mei ก็จะเดินสวนมาพอดี เราจะได้ยินว่าพวกเขากำลังพูดถึงเสื้อผ้าของ Mei ที่เลอะกันอยู่, แล้ว Yu จะพูดถึงเคล็ดลับในการซักชุดที่เลอะที่คุณยาย Ellen นั้นเคยสอนให้ Mei ฟัง พอ Ran ได้ยินแบบนั้นก็เลยคิดว่าเราควรไปถามจากคุณยาย Ellen กันเลยดีกว่า
เมื่อเรามาหาคุณยาย Ellen แล้วเธอจะยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงที่เธอมีเคล็ดลับการกำจัดคราบทุกรูปแบบ แล้วเธอก็จะอธิบายให้พวกเราฟัง ก่อนที่เราจะกลับกัน คุณยายจะทักพวกเราว่าเราสองคนนั้นดูสนิทกันมากเลย Ran ก็เลยบอกว่าจริง ๆ พวกเรากำลังคบเป็นแฟนกันอยู่นั่นเอง
Ran ความรัก +3000
STORY OF SEASONS: Friends of Mineral Town