Story of Seasons: Friends of Mineral Town STORY OF SEASONS: Friends of Mineral Town
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

แหวน

เราสามารถเก็บสะสมแหวนได้ในเกม STORY OF SEASONS: Friends of Mineral Town ได้ทั้งหมด 7 วง โดยแหวนนั้นสื่อถึงความสำเร็จต่าง ๆ ที่เราสามารถพิชิตได้ภายในเกม โดยเราสามารถสำรวจแหวนที่เราได้รับมาแล้วได้จาก X เมนู แท็บ Farm Information

เครื่องนับก้าว

ได้จากเครื่องนับก้าว โดยเราจะต้องพกเครื่อง Pedometer สีเหลือง ๆ ที่เราได้มาตั้งแต่เริ่มเกมเอาไว้ในกระเป๋าเครื่องมือตลอดเวลา และเมื่อเราเดินครบ 10,000,000 ก้าว เราก็จะได้รับแหวน

สุดยอดนักช้อป

ได้จากการซื้อของ เมื่อเราซื้อของจากร้านค้าครบทุก 35 ครั้ง เราจะพบแหวนในตู้จดหมายของเรา ซึ่งจดหมายที่ส่งแหวนนี้มาจะปรากฏให้เราเห็นแบบเงียบ ๆ โดยตู้จดหมายจะไม่มีการแจ้งเตือน นอกจากนั้นแล้ว หากเราซื้อครบ 35 ครั้งแต่เรายังไม่ไปเก็บแหวนจากตู้จดหมายแล้วทำการซื้อของครั้งที่ 36 แหวนก็จะหายไปจากตู้จดหมาย! เราจะต้องเริ่มนับการซื้อใหม่อีกครั้งจนกว่าจะครบ 35 ครั้ง

สำหรับการนับจำนวนครั้งของเกมนั้นคือ การเดินเข้าไปในร้าน สำรวจเคาเตอร์ร้านค้าเพื่อซื้อของ จ่ายเงินซื้อของ❇ จากนั้นให้เดินออกจากร้าน เกมจะนับกระบวนการทั้งหมดนี้เป็น 1 ครั้ง

❇ การซื้อน้ำเปล่าจากร้านค้าราคา 0 G จะไม่ถูกนับ

เทคนิคสำหรับการเก็บแหวนนี้คือ การซื้อ Chicken/Rabbit Feed 10 G จากร้านฟาร์มไก่ ให้เรา SAVE เอาไว้หน้าร้าน จากนั้นวิ่งเข้าไปซื้อมา 1 ชิ้น จากนั้นวิ่งออกจากร้านไปดูตู้จดหมาย ถ้าหากยังไม่ได้รับ ก็ให้เรา LOAD เซฟหน้าร้านขึ้นมา จากนั้นในครั้งนี้ให้ซื้อ 2 ครั้ง (อย่าลืมวิ่งเข้า-ออกจากร้านทุกครั้งด้วย) แล้วค่อยวิ่งไปดูตู้จดหมาย เนื่องจากเราไม่อาจรู้ว่าปัจจุบันนั้นเราซื้อของไปกี่ครั้งแล้ว เราจึงทำการ SAVE/LOAD เพื่อเพิ่มจำนวนครั้งที่ซื้อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ได้แหวน

ของขวัญวันเกิด

หลังจากแต่งงานแล้ว การฉลองวันเกิดของเราครั้งแรก เราจะได้รับจากคู่รักของเรา

แหวนแต่งงาน

เราจะได้รับในงานแต่งงาน

Starlight Night

หากเรายังไม่แต่งงาน ในเทศกาลคืนแห่งแสงดาว เราจะได้รับแหวนหากเราเลือกที่จะไปร่วมฉลองกับ หนุ่ม/สาว เหล่านี้ ได้แก่ ฺBrandon, Cliff, Doctor, Gray, Jennifer กล่าวคือให้เลือกคนที่จะมาฉลองที่บ้านของเรานั่นเอง ส่วนหนุ่ม/สาวอื่นที่มีสถานที่จัดของตัวเอง เราจะไม่ได้รับแหวน เช่น Ran จะจัดที่โรงแรม หรือ Rick ที่จัดที่บ้าน

Note

มีการรายงานว่า ผู้เล่นที่แต่งงานไปก่อนที่จะเล่นถึงเทศกาลคืนแห่งแสงดาวนั้น จะไม่ได้รับแหวน

White Day / Valentine

หากเรายังไม่แต่งงาน เราจะได้รับแหวนจากหนุ่ม/สาว ที่ค่าความรัก 40,000 ขึ้นไป (สีเหลือง) ที่แวะมาหาเราที่บ้านในวันดังกล่าว ถ้าเราเล่นเป็นตัวละครชาย เราจะได้รับจาก สาว ๆ ที่แวะมาหาเราที่บ้านในวัน Valentine แต่ถ้าเราเล่นเป็นตัวละครหญิง เราจะได้รับจาก หนุ่ม ๆ ที่แวะมาหาเราที่บ้านในวัน White Day

หากมีหนุ่ม/สาวที่มีค่าความรัก 40,000 ขึ้นไปหลายคน คนแรกที่มาหาเราที่บ้าน และเราได้คุย จะเป็นคนให้แหวนกับเรา หรือแม้แต่ Kai ก็สามารถให้แหวนเราได้จากการได้รับจากจดหมายในตู้จดหมาย

สำหรับคนที่แต่งงานแล้ว และเรายังไม่เคยได้รับแหวนจากโอกาสนี้เลยสักครั้ง เราก็จะได้รับแหวนจากคู่รักของเราในวันนี้แทน

วันครบรอบแต่งงานปีที่ 10

ในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 10 เราจะได้รับแหวนเป็นของขวัญจากคู่รักของเรา

อ้างอิง – Ushi no Tane

Story of Seasons: Friends of Mineral Town