STORY OF SEASONS: Trio of Towns
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

The Language of Flowers

เงื่อนไข

  • ร้านขายของของ Miranda, Straw Market, North Westown
  • 10:00–18:00
  • ทุกวัน
  • ไม่ใช่วันที่พายุเข้า
  • ค่ามิตรภาพกับ Lisette มากกว่า 5000
The Language of Flowers

เมื่อเราเข้ามา เราจะเห็นสาว ๆ Lisette, Miranda, และ Noel กำลังคุยกันจนไม่มีใครทันสังเกตว่าเราเข้ามา แล้ว Miranda ที่เพิ่งเห็นเราจะกล่าวขอโทษที่ไม่ทันสังเกต เราจะถามว่ากำลังคุยอะไรกันอยู่เหรอ Noel จะบอกว่า Lisette กำลังสอนเกี่ยวกับภาษาของดอกไม้อยู่ Miranda จะบอกว่ายิ่ง Lisette พูดถึงมันมากเท่าไหร่มันยิ่งดูน่าสนใจมากเท่านั้น เราเองก็น่าจะมีปลูกดอกไม้อยู่ที่ฟาร์มเหมือนกันใใช่มั้ย Miranda ก็เลยชวนให้เรามาฟังด้วยกันเลย เราจะยินดีที่ได้ร่วมด้วย แล้ว Lisette จะบอกว่าเธอเองก็กำลังศึกษาอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นอาจจะสอนเราไม่ได้มากนักนะ แต่เธอดีใจที่ได้แบ่งปันสิ่งที่เธอรู้ให้พวกเราได้ฟัง

Noel จะถามเราว่ารู้จักดอกไม้ที่มีความว่า “ความรัก” ไหม? แต่พอเธอจะเฉลยก็ดูเจ้าตัวจะนึกไม่ออก แล้ว Lisette จะเสริมว่าหมายดอกกุหลาบแดง (Red Rose) ที่คุยกันเมื่อกี้ใช่ไหม ใช่แล้ว! แล้ว Noel จะรู้สึกไม่ดีเท่าไหร่เพราะเพิ่งสอนแท้ ๆ ก็ลืมซะแล้ว Lisette จะบอกว่าจะเรียนทุกอย่างรวดเดียวมันยากเกินไปนะ ดังนั้นเธอไม่ว่าอะไรหรอก

Lisette จะบอกว่า ดอกกุหลาบแดงนั้นคือสัญลักษณ์ของ “ความรู้สึกรัก” แต่ถึงจะเป็นดอกไม้ชนิดเดียวกันถ้ารูปร่างหรือสีแตกต่างกันความหมายเองก็ต่างกันไปด้วย และไม่ใช่แต่นั้น ความหมายอย่างหลากหลายออกไปตามแต่ละประเทศอีกด้วยนะ ความหมายของดอกไม้จึงมีหลาหลายมาก ๆ เลย นั่นเลยทำให้มันดูจะซับซ้อนมากทีเดียว Miranda เลยเสนอว่าจะเป็นอะไรไหมถ้า Lisette จะลองยกตัวอย่างดอกไม้สักชนิดให้ฟังหน่อย

Lisette ยกตัวอย่างเป็นดอกระฆัง (Bell flowers) เป็นดอกที่ขายดีของร้านเธอเลย และสัญลักษณ์ของมันคือ “ความกตัญญู” หรืออย่างดอกเดซี่มาร์การีต (Marguerite) ที่จะมีความหมายเกี่ยวกับ “การสื่อความรักออกไป” ซึ่งความหมายของดอกนี้มีเยอะมากมายทีเดียวล่ะ แล้ว Noel จะสงสัยว่าถ้าเกิดเธอมอบดอกไม้ให้ Colin เขาจะแสดงท่าทางยังไงกันนะ… คิดว่าเขาจะรู้ไหมว่าเธอชอบเขา? แล้ว Miranda จะพูดว่าปกติแล้วผู้ชายต้องเป็นคนให้ดอกไม้ไม่ใช่เหรอ? แล้ว Lisette จะบอกว่าปกติแล้วลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้เลือกดอกไม้จากความหมายหรอกนะ แต่เธอก็หวังว่า Noel จะสามารถสื่อความรู้สึกไปถึงเขาได้นะ แล้ว Noel จะขอบคุณ Lisette ที่ให้กำลังใจและเธอว่าจะเริ่มเก็บเงินเพื่อซื้อดอกไม้

Lisette เธอจะโทษที่ต้องไปก่อนเพราะนึกได้ว่าเธอต้องกลับไปเฝ้าร้านได้แล้ว Miranda จะขอบคุณเธอและบอกว่าถ้าว่าง ๆ ก็มาสอนอีกนะ Lisette จะยินดีมาก เธอจะบอกว่าคงสนุกดีถ้าแวะมาซื้อดอกไม้แล้วเลือกจากความหมายของมันด้วย แล้วเธอจะลาและเดินออกไป

Miranda จะยอมรับว่า Lisette นี่ชอบดอกไม้จริง ๆ เลยนะ เธอประทับใจมากที่ Lisette สามารถค้นพบสิ่งที่หลงไหลได้ตั้งแต่อายุเท่านี้เอง จนตอนนี้เธอเองก็อยากจะปลูกดอกไม้รอบ ๆ บ้านเลยนะเนี่ย เราจะเห็นด้วย จากนั้น Noel จะหันไปหาคุณแม่, Miranda แล้วขอให้เธอช่วยซื้อดอกกุหลาบแดงให้เธอหน่อย เธออยากเอาไปให้ Colin♪ …แล้ว Miranda จะบอกเธอเพิ่งจะบอกว่าอยากปลูกไว้ในบ้าน แต่เธอจะเอาไปให้คนอื่นเนี่ยนะ… แล้วเราสามคนจะหัวเราะ

  • Lisette +2000 FP
  • Miranda +500 FP
  • Noel +500 FP