STORY OF SEASONS: Trio of Towns
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

Tsuyukusa Town Rank

ปลดล็อก Rank E → D

Ship Some Egg!

เก็บไข่ชนิดไหนก็ได้ที่ได้จากฟาร์มของเรา (ไข่ที่ซื้อจากร้านจะไม่นับ) ส่งขายให้ Tsuyukusa 10 ฟอง

Complete Some Part-time Jobs!

ทำงานพาร์ทไทม์จากเมือง Tsuyukusa ให้สำเร็จอย่างน้อย 3 งาน

ปลดล็อก Rank D → C

Ship Some Milk!

รีดนมจากวัวที่เราเลี้ยงไว้ (นมที่ซื้อจากร้านจะไม่นับ) ส่งขายให้ Tsuyukusa 30 ถัง

Complete More Part-time Jobs!

ทำงานฟาร์ทไทม์จากเมือง Tsuyukusa ให้สำเร็จอย่างน้อย 5 งาน

Repair the Bridge!

ซ่อมสะพาน

ให้เราไปคุยกับ Ginjiro (เจ้าของร้านขนมใน Tsuyukusa) เพื่อรับรายละเอียดของเควสต์ก่อน เขาจะบอกให้เราหา 10 Small Lumber, 5 Lumber ไปให้ เมื่อเรานำไปให้แล้ว วันถัดไปที่อากาศแจ่มใส ชาวเมือง Tsuyukusa จะมาช่วยกันปรับปรุงสะพานเล็ก ๆ ที่ใช้เดินข้ามลำธารในแปลงนาให้ใช้งานได้ปลอดภัยมากขึ้น

หลังจากเหตุการณ์นี้ เราจะได้รับ +3 AP กับหนุ่ม-สาวที่เราสามารถแต่งงานได้ด้วยทุกคนในเมืองนี้

ปลดล็อก Rank C → B

Ship Some Tree Crop

ขายผลผลิตที่ได้จากต้นไม้อย่างน้อย 20 ผล ส่งไปที่ Tsuyukusa โดยเมล็ดพันธุ์ต้นไม้ต่าง ๆ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านผลไม้ Santo do Mango ที่ตั้งอยู่ในเมือง Lulukoko ช่วงเย็น ๆ

Ship Goods Worth…

ทำรายได้ที่ได้จากการส่งขายของต่าง ๆ ให้เมือง Tsuyukusa รวมกันมากกว่า 100,000 G

Revive the Town Spa!

ฟื้นฟูโรงอาบน้ำ

ให้เราไปคุยกับ Ginjiro เพื่อรับรายละเอียดของเควสต์ โดยเขานั้นคิดจะฟื้นฟูโรงอาบน้ำของเมืองขึ้นมาใหม่ โดยเขานั้นต้องการให้เราช่วยหาเงินจำนวน 75,000 G เพื่อใช้ในการฟื้นฟู เมื่อเราหาเงินมาได้แล้วให้เราคุยกับเขาอีกครั้ง หลังจากเหตุการณ์นี้ เราจะได้รับ +3 AP กับหนุ่ม-สาวที่เราสามารถแต่งงานได้ด้วยทุกคนในเมืองนี้

เราสามารถมาใช้โรงอาบน้ำที่นี่เพื่อฟื้นฟูพลังงานได้วันละครั้ง โดยจะมี 3 คอร์สให้เลือกใช้บริการ

คอร์สรายละเอียด
The Pine Bath500 G / 30 นาที / ฟื้นฟูพลัง 3 ดวง
The Bamboo Bath1000 G / 60 นาที / ฟื้นฟูพลัง 4 ดวง
The Plum Bath1500 G / 120 นาที / ฟื้นฟูพลัง 5 ดวง

Collaborate on a New Menu Item!

ให้เราคุยกับ Komari เพื่อรับรายละเอียดเควสต์ เธอกำลังจะคิดค้นเมนูชนิดใหม่ขายในร้าน เธอเลยขอให้เราช่วยรวบรวมวัตถุดิบ ได้แก่ 20 Flour, 20 Adzuki Beans, 20 Honey

  • Flour จะได้จากการปลูก Wheat แล้วนำผลผลิตที่ได้ไปแปรรูปด้วย Grinder ซึ่งเราสามารถขอให้ Ludus ช่วยสร้าง Grinder ให้เรามาใช้ได้ หรือวิธีที่ง่ายกว่าคือไปซื้อ Flour จาก Westown ที่ร้าน Bon Charme กล่องละ 130 G
  • Adzuki Beans เราสามารถซื้อเมล็ดได้จากร้านของ Hinata ที่ Tsuyukusa หลังจากที่ Tsuyukusa ถึงแรงก์ C แล้ว โดย Adzuki Beans นั้นสามารถปลูกขั้นได้ทุกฤดู
  • Honey ได้จากการเลี้ยงผึ้งในฟาร์ม ซึ่งการเลี้ยงผึ้งในฟาร์มนั้น เราจะต้องขอให้ Ludus สร้าง Bee Hut ให้เรา โดย Bee Hut จะปลดล็อกในปี 2 การเลี้ยงผึ้งด้วย Bee Hut นั้น เมื่อเราตั้ง Bee Hut ภายในฟาร์มแล้ว ให้เรานำดอกไม้ไปใส่ใส่ไว้ข้างใน จากนั้นรอ 1 วันให้ผึ้งนั้นมาทำรัง และรออย่างน้อยอีก 4 วัน (เป็น 4 วันที่ต้องอากาศแจ่มใสด้วย!) เพื่อให้ผึ้งผลิตน้ำผึ้งออกมา อย่างไรก็ตามการเลี้ยงผึ้งนั้นเราอาจจะไม่ได้ Honey เสมอไป แต่เราอาจจะได้ Royel Jelly หรือ Honeycomb ด้วย ขึ้นอยู่กับชนิดของดอกไม้ที่ใส่และดวงของผู้เล่นเองด้วย หรือวิธีที่ง่ายกว่าคือ ซื้อ Honey จากร้าน Bon Charme ใน Westown ราคา 850 G

วันถัดมาหลังจากที่เรานำวัตถุดิบไปให้ Komari จะขอให้เราไปช่วยเธอทำเมนูใหม่นี้ด้วย แล้ว Komari จะตอบแทนเราด้วยสูตรอาหาร Doyayaki แล้วเราจะได้รับ +3 AP กับหนุ่ม-สาวที่แต่งงานได้ทุกคนในเมือง Tsuyukusa

ปลดล็อก Rank B → A

Raise Tsuyukusa Field Crops!

เก็บเกี่ยวผลผลิตที่เป็นผลผลิตท้องถิ่นของเมือง Tsuyukusa อย่างน้อย 50 ชิ้น โดยทั้ง 50 ชิ้นสามารถคละชนิดกันได้ ผลผลิตที่ตรงกับเงื่อนไข ได้แก่ Turnip, Shiso, Spinach, Burdock Root, Eggplant, Daikon, Nappa Cabbage

Raise Tsuyukusa Flowers!

เก็บเกี่ยวดอกไม้ที่เป็นดอกไม่ท้องถิ่นของเมือง Tsuyukusa อย่างน้อย 50 ชิ้น โดยทั้ง 50 ชิ้นสามารถคละชนิดกันได้ ผลผลิตที่ตรงกับเงื่อนไข ได้แก่ Lily, Sunflower, Pink Carnation, Chrysanthemum, Gentian

Renovate the Park

ให้เราไปคุยกับ Ginjiro เพื่อรับรายละเอียดของเควสต์ เขาตั้งใจจะปรับปรุงสวนที่อยู่ใกล้ ๆ ทางเชื่อมไปยังเมือง Westown จึงขอให้เราช่วยหาวัสดุให้ ได้แก่ 15 Lumber, 20 Red Cotton Cloth

  • Lumber สามารถซื้อได้จากร้าน Log House ใน Westown ราคา 400 G หรือสามารถหาเองได้ด้วยการใช้ขวานสับ Branch ที่เกิดตามสถานที่ต่าง ๆ
  • Red Cotton Cloth ได้จากการปลูกต้น Cotton ซึ่งหาซื้อเมล็ดได้ที่ร้าน 99G and Up ในเมือง Tsyukusa (เมล็ดจะปลดล็อกเมื่อ Tsuyukusa ถึงแรงก์ C) จากนั้นให้เรานำ Raw Cotton ที่เก็บเกี่ยวมาได้ ไปแปรรูปด้วย Sewing Studio โดย Sewing Studio จะได้จากการให้ Ludus สร้างให้

เมื่อเรานำของไปให้เขาจนครบแล้ว ในวันถัดมาทุกคนในหมู่บ้านจะมาช่วยกันปรับปรุงสวนให้ดูดีขึ้น เราจะได้รับ +3 AP จากหนุ่ม-สาวที่แต่งงานได้ในเมืองนี้

Collaborate on New Jewelry!

ให้เราไปคุยกับ Yuzuki เขานั้นต้องการจะทำปิ่นปักผม และขอให้เราช่วยตามหาวัสดุให้เขาหน่อย ได้แก่ 20 Hilton Daisy, 20 Gentian, 20 Bellflower โดยเมล็ดทั้งหมดนั้นสามารถหาซื้อได้ที่ร้านดอกไม้ของ Lisette ที่ Westown แต่จะแยกขายตามฤดูกาล Hilton Daisy จะขายช่วงฤดูใบไม้ร่วง, Gentian จะขายช่วงฤดูหนาว และ Bellflower จะขายช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดย Lisette จะเริ่มขายดอกไม้เหล่านี้เป็นต้นเลยก็ต่อเมื่อ Westown ขึ้นถึงแรงก์ C แล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับดอก Gentian นั้นเพื่อให้ Lisette ขายแบบเป็นดอก นอกจาก Westown ถึงแรงก์ C แล้ว เราจะต้องปลูกและขาย Gentian เองก่อนอย่างน้อย 30 ต้น

เมื่อเรานำของไปให้เขาจนครบแล้ว วันถัดมา Yuzuki จะให้วิกผมเราเป็นของตอบแทนสองชิ้น ได้แก่ Red Flower Hairpiece และ Purple Flower Hairpiece กับเรา (อยู่ในตู้เก็บเสื้อผ้าที่บ้านเราทันที) เราจะได้รับ +3 AP กับหนุ่ม-สาวทุกคนที่แต่งงานได้ในเมืองนี้

ปลดล็อก Rank A → S

Make Friends in Tsuyukusa!

เพิ่มค่าความสัมพันธ์กับทุก ๆ คนในเมือง Tsuyukusa ให้ได้อย่างน้อย 40,000 FP (หัวใจ 4 ดวง) เราสามารถตรวจสอบค่าความสัมพันธ์ได้จากชั้นหนังสือในบ้านของเรา

Ship 1,000,000 G Worth of Goods!

ทำรายได้รวมโดยการขายของไปยังเมือง Tsuyukusa อย่างน้อย 1,000,000 G

Clean Up Inari’s Shrine!

ให้เราไปคุยกับ Ginjiro เราจะรู้ว่าเขาต้องการจะซ่อมแซมศาลเจ้าของเมือง เลยอยากให้เราช่วยรวบรวมสิ่งที่จำเป็นให้หน่อย ได้แก่ เงิน 100,000 G, 80 Stone, 5 Jade

หลังจากเรานำของให้ Ginjiro แล้ว วันถัดมา Ginjiro จะมาเรียกเราตอนเช้าให้ไปช่วยกันซ่อมแซมศาลเจ้า Inari หลังจากเหตุการณ์นี้เราจะได้ +3 AP กับหนุ่ม-สาวที่แจ่งงานได้ทุกคนในเมืองนี้

Collaborate on New Baths!

ให้เราไปคุยกับ Kasumi เราจะรู้ว่าเธอต้องการจะอัปเกรดโรงอาบน้ำของเมือง โดยให้เราช่วยไปหาวัสดุที่จำเป็นมาให้ ได้แก่ 30 Grape Wine, 50 Cacao, 50 Shiso

เมื่อเรานำของมาให้เธอเรียบร้อยแล้ว วันรุ่งขึ้นเธอจะมาเรียกเราและพาไปดูบ่อน้ำร้อนที่เพิ่งอัปเกรดใหม่ อย่างไรก็ตามโรงแาบน้ำภายนอกจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร นอกจากมีคอร์สเพิ่มเติมเพิ่มขึ้นมาเป็น Extra Special Bath จ่ายครั้งละ 2000 G และฟื้นฟูพลัง 5 ดวง โดยในแต่ละวันบ่อพิเศษนี้จะให้เอฟเฟ็กต์พิเศษกับเราด้วย ซึ่งเอ็ฟเฟ็กต์จะสุ่มเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ได้แก่ บ่อ Wine/Lemon จะทำให้วิ่งเร็ว, Shiso จะทำให้ได้ส่วนลดเมื่อซื้อของ, Cacao จะทำให้ได้ค่ามิตรภาพจากคนในเมืองมากกว่าปกติ โดยผลของเอฟเฟ็กต์จะมีผลต่อเนื่อง 2 ช่วงโมง

เมื่อเราสามารถขึ้นจนถึงแรงก์ S ได้แล้ว ให้เรากลับมาที่ฟาร์มของเราในเวลา 17:00-21:00 และกระเป๋าของเราจะต้องมีที่ว่าง Ginjiro จะเชิญเราไปยังร้านของเขา แล้วเราจะพบกับทุกคนในหมู่บ้านในร่วมเฉลิมฉลองให้กับความทุ่มเทอย่างหนักที่ผ่านมาของเรา เมื่อถึงเวลาที่เราจะกลับบ้าน Ginjiro จะมอบช่อดอกไม้ให้กับเรา เป็นช่อที่ทุกคนช่วยกันทำให้เราโดยเฉพาะ นอกจากนั้นเราจะได้ +2000 FP กับทุกคนในเมืองนี้ด้วย