STORY OF SEASONS: Trio of Towns
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

Westown Town Rank

ปลดล็อก Rank E → D

Ship Some Crops

ขายผักที่ปลูกจากในฟาร์ม 10 ชิ้น (อะไรก็ได้) ให้เมือง Westown (ผักที่ซื้อจากร้านค้าในเมืองหากนำมาขายจะไม่ถูกนับ)

Complete Some Part-time Jobs

ทำงานพาร์ทไทม์ 3 ครั้งของเมือง Westown

ปลดล็อก Rank D → C

Ship More Crops!

ขายผักที่เราปลูก 30 ชิ้น (อะไรก็ได้) ให้เมือง Westown

Complete More Part-time Jobs

ทำงานพาร์ทไทม์ 5 ครั้งของเมือง Westown

Renovate the Bridge!

ให้ไปคุยกับ Megan เพื่อรับเควสต์ก่อน ซึ่งจะเป็นงานทำสะพานให้ปลอดภัยขึ้น เราจะต้องหา 10 Small Lumber, 10 Lumber แล้วนำไปมอบให้ Megan จากนั้นวันรุ่งขึ้น Megan จะมาตามเราไปช่วยซ่อมสะพาน เราจะได้ค่าความรัก +3 กับหนุ่ม-สาวที่จีบได้ทุกคนในเมือง Westown

 • Small Lumber สามารหาได้จากการใช้ขวานสับ Twig ที่หาเก็บได้ทั่ว ๆ ไป
 • Lumber สามารถหาได้จากการใช้ขวานสับ Branch ที่หาเก็บได้ทั่ว ๆ ไป

ปลดล็อก Rank C → B

Ship Some Fish!

ขายปลา 50 ตัวไปเมือง Westown โดยจะใช้เบ็ดตกปลา (Fishing Pole) กับดักปลา (Fishing Trap) หรือจะเลี้ยงปลาเองในฟาร์ม (Fish Hatchery) ก็ได้ นอกจากปลาเป็นตัว ๆ แล้ว อะไรก็ตามที่อยู่ในหมวด Fish เช่น หอยเม่น (Sea Urchin), หอยต่าง ๆ (clams) หรือปลาหมึกยักษ์ (Octopus)

Ship Goods Worth…

ขายของให้เมือง Westown อย่างน้อย 100,000 G

Build the Bell Tower!

ให้ไปคุยกับ Megan เพื่อรับเควสต์ เราจะต้องหา 30 Lumber, 3 Gold มาให้ Megan แล้ววันรุ่งขึ้น Megan จะมาตามเราไปช่วยสร้าง Bell Tower ข้างร้านอาหาร Garden Grill เราจะได้ค่าความรัก +3 กับหนุ่ม-สาวทุกคนที่เราจีบได้ในเมือง Westown

 • Gold สามารถใช้ค้อนทุบหาจากจุดหาแร่ข้าง ๆ ไปรษณีย์ โดยจะต้องเป็นค้อนระดับ 3 ขึ้นไป แต่ถ้าจะให้หาเจอง่ายที่สุดต้องค้อนระดับ 5 และเว้นช่วงทุบหาอย่างน้อย 3 วันขึ้นไป สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่หน้าการขุดเหมือง

Collaborate on a New Menu Item!

ให้ไปคุยกับ Brad แล้วจะได้รู้ว่าเขากับคิดสูตรอาหารใหม่อยู่ เราจะถูกขอร้องให้ช่วยหาวัตถุดิบได้แก่ 20 Flour, 20 Sweet Potato เมื่อเรานำวัตถุดิบไปให้เขาเรียบร้อยแล้ว วันรุ่งขึ้นเราจะได้ไปช่วย Brad ทำครัวที่ร้านอาหารเพื่อทำเมนูใหม่ Candied Sweet Potato หลังจากทำเสร็จแล้ว เราจะได้สูตรอาหาร Candied Sweet Potato มาทำเองที่บ้านด้วย

 • Floor สามารถหาซื้อได้จากร้านของชำ Bon Charme ในเมือง Westown
 • Sweet Potato เป็นผักที่ปลูกและเก็บเกี่ยวได้ในฤดูใบไม้ร่วง เราสามารถซื้อเมล็ดมาปลูกได้เมื่อปลดล็อกเมือง Tsuyukusa แรงค์ D ที่ร้านของ Hinata หรือเราสามารถซื้อผลของ Sweet Potato เลยโดยไม่ต้องปลูกเองที่ร้าน Ittetsu เมื่อเราสามารถปลดล็อกเมือง Tsuyukusa แรงค์ C ได้และเคยขาย Sweet Potato อย่างน้อย 10 ชิ้นแล้ว

ปลดล็อก Rank B → A

Ship Some Byproducts!

ให้ขายผลผลิตจากสัตว์รวมกันอย่างน้อย 500 ชิ้น จำพวก ไข่, นม, และขนแกะต่าง ๆ ไปยังเมือง Westown

Ship Dairy and Wine Products!

ขายของแปรรูปและไวน์อย่างละ 100 ชิ้นไปที่ Westown

 • การแปรรูปของ จำเป็นจะต้องมีโรงแปรรูปหรือ Dairy Factory ซึ่งเราสามารถจ้างให้ Ludus ทำให้เราได้ โดยจะต้องใช้ 30 Iron, 20 Stone, 20 Milk, กับเงิน 20,000 G โดย Dairy Factory จะสามารถแปรรูปนมให้เป็นชีส เนย หรือโยเกิร์ตได้
  • Iron สามารถหาได้จากการทุบที่จุดหาแร่ต่าง ๆ รายละเอียดสามารถอ่านได้ที่หน้าการขุดเหมือง หรือเราสามารถซื้อแร่ได้เลยจากร้าน Log House Shop ราคา 900 G ในเมือง Westown
 • โรงกลั่นไวน์หรือ Winery สามารถขอให้ Ludus สร้างได้เช่นกัน วัสดุที่ต้องใช้ได้แก่ 30 Lumber, 15 Coconut, 15 Vanilla, 15 Rosemary, 3 Platinum กับเงิน 20,000 G
  • Coconut เราจะสามารถปลดล็อกต้นกล้าให้ซื้อหาได้เมื่อเราปลดล็อก Lulukoko แรงค์ B แล้ว หรือถ้าเราสามารถขายผลไม้ชนิดอื่น ๆ ไปยัง Lulukoko อย่างน้อย 200 ชนิดได้ก่อนก็สามารถปลดล็อกต้นกล้าให้เราซื้อได้ก่อนเช่นกัน
  • Platinum เราสามารถหาได้จากจุดทุบแร่ ดูรายละเอียดได้ที่หน้าการขุดเหมือง
  • Rosemary เป็นของป่าสามารถหาเก็บได้จาก Lulukoko ทั้งตอนเหนือและตอนใต้
  • Vanilla เป็นพุ่มไม้ในเมือง Lulukoko ตอนเหนือ จะโตทุก 5 วัน และออกดอกทุกฤดูยกเว้นฤดูหนาว

Clean Up the Town Symbol!

ให้เราไปคุยกับ Megan เธอจะอยากทำความสะอาดรูปปั้นควายที่อยู่ใน Westown ตอนเหนือ โดยเธอจะขอแค่เงินจากเรา 70,000 G เพียงเท่านั้น เมื่อเรานำเงินให้เธอ รูปปั้นควายก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ และเราจะเพิ่มค่าความรัก +3 ให้ทุกคนที่เราจีบได้ในเมือง Westown

Collaborate with the Flower Shop!

Lisette ต้องการจะทำช่อดอกไม้และน้ำหอม แต่เธอยังขาดวัสดุที่จำเป็นต้องใช้ เธอจะขอให้เราหา 20 Hibiscus, 20 Sunflower, 20 Pink Carnation เมื่อเรานำดอกไม้ต่าง ๆ มาให้เธอแล้ว เราจะได้ช่วยงานเธอทำชิ้นงานตัวอย่างด้วย เมื่อเสร็จงานแล้วเราจะเพิ่มค่าความรัก +3 ให้ทุกคนที่เราสามารถจีบได้ในเมือง Westown

 • Hibiscus หลังจากปลดล็อก Lulukoko แรงค์ D ได้แล้ว สามารถหาซื้อเมล็ดมาปลูกได้จาก Polepole ที่เมือง Lulukoko
 • Sunflower สามารถหาซื้อเมล็ดมาปลูกได้ที่ร้าน Ra Man’s ที่เมือง Lulukoko
 • Pink Carnation สามารถหาซื้อเมล็ดมาปลูกได้ที่ร้าน Ra Man’s ที่เมือง Lulukoko

ปลดล็อก Rank A → S

Deep Friendship With Villagers

ทุกคนในเมือง Westown ต้องมีค่ามิตรภาพมากกว่า 40,000 (หัวใจ 4 ดวง) เราสามารถเช็กค่าความสัมพันธ์ได้ที่ชั้นหนังสือภายในบ้านของเราเอง

Ship a Certain Amount

ขายสินค้า (อะไรก็ได้) ให้ Westown รวมมูลค่าอย่างน้อย 1,000,000 G ขึ้นไป

Honor the Goddess

Megan จะต้องการสร้างรูปปั้น Dessie ที่น้ำตกขึ้นมา เธอจะให้เราช่วยหา 30 Stone, 10 Black Stone, 10 Pearl (ขาว) เมื่อเราส่งของทั้งหมดให้เธอแล้ว วันรุ่งขึ้น Megan จะมาตามเราให้ไปช่วยในตอนเช้า ซึ่งรูปปั้นจะตั้งอยู่บริเวณกลางบ่อน้ำที่น้ำตก ค่าความรักของหนุ่ม-สาวที่เราสามารถจีบได้ จะเพิ่มขึ้น +3

 • Black Stone หาได้จากการใช้ค้อนทุบ Black Rock ที่เราสามารถหาเก็บได้จากในฟาร์ม (เมื่อพายุเข้า), ฟาร์มตะวันออก, ฟาร์มตะวันตก, บริเวณทางแยก (เฉพาะฤดูหนาว), Westown ตอนใต้, Westown ตอนบน (เมื่อพายุเข้า)
 • Pearl (ขาว) เราสามารถเลี้ยงไข่มุกเองได้ด้วยการนำหอยมุก (Pearl Oyster) ไปใส่ไว้ในกระชังปลา (Fish Hatchery) โดยจะใช้เวลาเลี้ยงทั้งสิ้น 7 วันถึงจะได้ไข่มุก อย่างไรก็ตามไข่มุกที่ได้จากการเลี้ยงนั้นจะมีหลายสี ได้แก่ ขาว, เหลือง, เขียว, แดง, น้ำเงิน, ทอง เราสามารถล็อกให้หอยมุกออกแต่ไข่มุกสีขาวได้ด้วยการวาง Ice Light ไว้ข้าง ๆ กระชังปลาที่ต้องการให้ออกมุกเป็นสีขาว
  • Pearl Oyster เราสามารถหาได้ด้วยการใช้ Fish Trap ไปติดตั้งที่บริเวณริมทะเลในเมื่อง Lulukoko
  • Fish Hatchery เป็นบ่อเลี้ยงปลาที่เราสามารถขอให้ Ludus ทำให้เราได้ จะปลดล็อกเมือเริ่มปีที่ 2
  • Ice Light เป็นของตกแต่งที่สามารถให้ Ludus ช่วยทำให้เรา จะปลดล็อกเมื่อเราสามารถผ่าน Town Link แรงค์ C ของทุกเมืองได้แล้ว โดยต้องใช้ 2,100 G, 10 Crystal, 10 Stone, 50 Ice, 5 Silver Linen Cloth, 1 Adamantite

Crafting Collaboration

Marco ต้องการจะรื้อฟื้นฝีมือในการทำอาหารเสียหน่อย โดยการคิดเมนูใหม่สำหรับร้านอาหาร Garden Grill  เขาจะขอให้เราช่วยหา 50 Dried Fruit, 50 Orange, 50 Grape เมื่อเราส่งมอบของทั้งหมดให้แล้ว วันรุ่งขึ้นเราจะมาช่วยเป็นลูกมือให้ Marco ทำอาหาร แล้วสุดท้ายเราจะได้สูตรอาหาร Minced Pie เป็นรางวัลตอบแทน

 • Dried Fruit เป็นของที่ทำได้ด้วย Jam Factory โดย Jam Factory จะปลดล็อกเมื่อขึ้นปี 2 สามารถขอให้ Ludus สร้างได้โดยใช้เงิน 15,000 G, 20 Solid Soil, 20 Copper, 15 Thyme, 10 Moonstone, 5 Gold
  • Copper เป็นแร่ ขุดหาได้ทุกเหมือง รายละเอียดอ่านได้ที่หน้าการขุดเหมือง
  • Thyme เป็นของป่า หาเก็บได้ที่เมือง Westown ทั้งตอนเหนือและตอนใต้
  • Moonstone เป็นแร่ สามารถทุบหาได้ที่เหมืองข้าง ๆ ไปรษณีย์และเหมืองบันได รายละเอียดดูที่หน้าการขุดเหมือง
 • Orange เป็นไม้ยืนต้น สามารถเก็บผลผลิตได้ในช่วงฤดูร้อน
 • Grape เป็นไม้ยืนต้น สามารถเก็บผลผลิตได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือสามารถหาซื้อได้เลยที่ร้าน Santo do Mango ที่เมือง Lulukoko เมื่อ Lulukoko อยู่แรงค์ C ขึ้นไป

หลังจากที่เราสามารถปลดล็อกแรงค์ A จนมาถึงแรงค์ S ได้แล้ว ให้เราเดินกลับไปที่ฟาร์มช่วง 17:00 – 21:00 โดยต้องมีช่องว่างในกระเป๋าด้วย Megan จะขอให้เราไปที่ร้านอาหาร Garden Grill เมื่อเรามาถึงจะพบว่าทุกคนในหมู่บ้านนั้นมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองและขอบคุณที่เราทำงานอย่างหนักให้กับ Westown หลังจากจบงานแล้ว Megan จะมอบช่อดอกไม้ที่ทุกคนช่วยกันทำให้เรา และค่ามิตรภาพของทุกคนใน Westown จะเพิ่ม +2000

อ้างอิง – Fogu