STORY OF SEASONS: Trio of Towns
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

Farming Tips

อีกหนึ่งในเควสต์หลักของ Story of Seasons Trio of Towns คือการทำบททดสอบของพ่อให้สำเร็จ ซึ่งบททดสอบจะมาในรูปแบบ Farming Tips โดยจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ชุดหลัก แต่ละชุดก็จะมีหัวข้อย่อย ๆ ลงไปให้เราทำให้สำเร็จ

สำหรับชุดแรก ลุง Frank จะนำจดหมายที่พ่อของเราส่งมานำมาให้เรา ในวันที่ 1 ฤดูร้อน เมื่อเราสามารถผ่านภารกิจแต่ละชุดจนครบ อีก 2 – 3 วันลุง Frank ก็จะนำจดหมายฉบับต่อไปมาให้เราทำต่อทันที

Tips #1

Rise Three Different Crops!

การผ่านภารกิจนี้คือ หลังจากที่เราได้รับข้อความ ให้เราเริ่มปลูกและเก็บเกี่ยวพืชผลอะไรก็ได้ที่แตกต่างกัน 3 ชนิด (หากเคยเก็บพืชผลมาก่อนหน้าที่ยังไม่ได้รับข้อความนี้ ผลที่เก็บเหล่านั้นจะไม่ถูกนับ)

Own Two Cows!

ผ่านภารกิจนี้ได้โดยการเป็นเข้าของวัวตัวที่สอง แต่ก่อนที่เราจะซื้อวัวเพิ่มได้นั้น ในช่วงแรกของเกมเราจะมีแค่โรงเลี้ยงวัวธรรมดา (Barn) ที่จุวัวได้แค่ 1 ตัวเท่านั้น เราจำเป็นต้องสร้างเพิ่มอีกหนึ่งคอก ซึ่งเราจะสร้างแบบคอกใหญ่ (Large Barn) ไปเลยที่สามารถจุวัวได้ 4 ตัว หรือจะสร้างแบบเล็ก ๆ ก็ได้

  • Barn: 1500 G, 20 Brick, 20 Lumber, 10 Small Lumber
  • Large Barn: 4000 G: 30 Brick, 40 Lumber, 20 Small Lumber

โดยหลังจากที่เราผ่านภารกิจแล้ว หากเราไม่ต้องการจะเลี้ยงวัวตัวที่สองต่อ เราสามารถนำไปขายได้โดยไม่กระทบกับภารกิจ

Remodel the House!

ภารกิจคือ อัปเกรดบ้านเป็นขั้นที่ 1 โดยให้เราไปที่ร้านของ Ludus เลือก Home design service เพื่อที่จะอัปเกดรบ้านขั้นแรก ใช้เงิน 5000 G, 20 Small Lumber, 10 Lumber

Material Note

Brick
ก้อนอิฐ จะได้จากการทุบหาที่จุดหาแร่ หรือสามารถซื้อได้ที่ Material Store ในเมือง Westown ราคา 240 G
Lumber
ซุงไม้ ได้จากการใช้ขวานฟัน Branch ที่จะได้จากการล้มต้นไม้ใหญ่ ๆ หรืออาจได้จากการตกปลา หรือสามารถซื้อจาก Material Store ในเมือง Westown ราคา 400 G
Small Lumber
ซุงไม้ขนาดเล็ก ได้จากการใช้ขวานฟัน Twig ที่สามารถหาเก็บได้จากของป่า หรือสามารถซื้อได้ที่ Material Store ใน Westown ราคา 150 G

Tips #2

Ship a 2★ Crop!

ขายพืชผลที่มี 2 ดาวขึ้นไป สำหรับการเพิ่มคุณภาพของผักที่เราปลูกนั้น สามารถทำได้ด้วยการใช้ปุ๋ยชนิดต่าง ๆ โรยลงไปทุกวัน หากเป็นผักที่สามารถเก็บผลผลิตซ้ำได้ หลังจากเก็บผลแล้ว เราก็สามารถจะโรยปุ๋ยปลูกต่อไปได้อีกจนกว่าผลจะออกเป็น 2 ดาว แต่ถ้าหากเป็นผักที่เก็บได้ครั้งเดียว การเพิ่มคุณภาพนั้นจำเป็นต้องใช้ Seed Maker เพื่อนำผักที่มีคุณภาพไปอบแแห้งเป็นเมล็ดที่มีคุณภาพสูง แล้วนำมาปลูกอีกครั้ง

Ship a 3★ Byproduct!

ขายผลผลิตจากสัตว์ที่มี 3 ดาวขึ้นไป การเพิ่มคุณภาพผลผลิตของสัตว์นั้นง่ายมาก เพียงดูแลสัตว์ให้ดี จนหัวใจสูงขึ้น ผลผลิตที่ได้ก็จะดีขึ้นดาวเยอะขึ้นตามไปด้วยแล้ว

Get a Seed Maker!

สร้าง Seed Maker หรือเครื่องทำเมล็ดนั้น เราสามารถสร้างได้ที่ร้านของ Ludus ในราคา 20,000 G, 20 Lubmer, 10 Small Lumber, 10 Glittering Stone, 3 Topaz, 2 Ruby หลังจากที่เราสร้างเรียบร้อยแล้ว ให้นำ Seed Maker ที่สร้างมาวางไว้ในฟาร์มก็จะผ่านภารกิจ

Get a Dairy Factory!

สร้าง Dairy Factory หรือเครื่องแปรรูป ที่จะสามารถแปรรูปนมเป็นชีสหรือโยเกิร์ตได้ เราสามารถสร้างได้ที่ร้านของ Ludus ในราคา 20,000 G, 30 Iron, 20 Stone, 20 Milk เมื่อสร้างเรียบร้อยแล้ว ให้นำมาไว้ในฟาร์มก็จะผ่านภารกิจ

Material Note

Glittering Stone
สามารถหาได้จากจุดทุบแร่ที่อยู่ใน Westown
Topaz, Ruby
สามารถหาได้จากจุดทุบแร่ที่อยู่ใน Westown หรือสามารถซื้อได้จากร้าน Material Store ใน Westown ถ้าเราสามารถปลดล็อก Westown Rank B ได้แล้ว
Iron
เหล็ก สามารถทุบหาที่จุดทุบแร่ได้ใน Westown หรือสามารถซื้อจากร้าน Material Store ได้ ถ้าปลดล็อก Westown Rank C แล้วในราคา 900 G
Stone
ซุงหิน ได้จากการทุบ Rock หรือซื้อจากร้าน Material Store ใน Westown ราคา 400 G

Tips #3

Increase Town Link Rank!

เราต้องฟัฒนาเมืองทุกเมืองให้ปลดล็อก Rank B ให้ได้เป็นอย่างน้อย ซึ่งการเพิ่ม Rank ทั้นทำได้ด้วยการทำ Part-Time ให้แต่ละเมือง และขายของต่าง ๆ ให้แต่ละเมือง จากนั้นเมื่อถึงจุดปลดล็อกก็ให้เราทำตามเงื่อนไขปลดล็อกนั้น ๆ เพื่อปลดล็อก Rank

Increase Your Brand 9 Times

การเพิ่มมูลค่าของแบรนด์ทำได้ด้วยการใช้ชนะการประกวดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลเก็บเกี่ยว แข่งทำอาหาร และงานประกวดสัตว์ หากเราสามาระชนะเลิศได้แบรนด์ที่เราเข้าแข่งนั้นจะเพิ่มมูลค่าทันที เช่น ถ้าเราแข่งประกวดวัวได้ที่หนึ่ง แบรนด์ Milk ก็จะเพิ่มขึ้น และเมื่อเราสามารถเพิ่มแบรนด์ได้ครบ 9 ครั้ง ภารกิจก็จะสำเร็จ

การเพิ่มแบรนด์หลาย ๆ อย่างพร้อมกันในคราวเดียว สามารถทำได้โดยการชนะเลิศการแข่งทำอาหารแบบ Full Course วึ่งการแข่งหมวดนี้ เราจะต้องทำอาหารหลาย ๆ ประเภท หากเราสามารถชนะเลิศได้ แบรนด์ของทุกประเภทที่ใช้แข่งก็จะเพิ่มขึ้นทุกชิ้นทันที

Ship A Whole Lot!

ภารกิจนี้เราจะต้องขายของรวมกันทั้งหมดให้เกิน 500,000 G

Ship 1000 Crop and/or Animal Products

ขายพืชผลหรือผลผลิตจากสัตว์รวมกันให้ครบ 1000 ชิ้น

Earn Mr. D’s Respect!

Mr.D คือตัวละครตัวหนึ่งในเกม ที่จะปรากฏตัวในงานเทศกาลเก็บเกี่ยวหรือประกวดสัตว์ ในระดับความยากตั้งแต่ Veteran ขึ้นไป อย่างไรก็ตามเพื่อที่จะให้ผ่านภารกิจนี้ เราจะต้องเข้าร่วมงานเทศกาลที่สูงกว่านั่นคือ Expert หรือ Legend โดยขอแค่เราสามารถชนะเลิศในงานที่มี Mr.D เข้าร่วมแข่งขันได้เพียงครั้งเดียวก็จะสามารถผ่านภารกิจนี้ได้