STORY OF SEASONS: Trio of Towns
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

ข้อมูลสามเมือง

Westown

เวสทาวน์ คือเมืองแรกที่จะปลดล็อกตั้งแต่เริ่มเกม เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตก เมืองตอนล่างจะมีฟาร์มของ Frank ที่เราจะได้มาฝึกงานที่นี่ช่วงเริ่มเกม รวมถึงหลังจากที่เราฝึกงานจบแล้วเราสามารถกลับมาคุยกับ Frank เพื่อให้เขาอธิบายการทำงานต่าง ๆ อีกครั้งได้ ด้านขวาจะเป็นบ่อน้ำที่เป็นที่อยู่ของ Dessie นางฟ้าฝึกหัด เราสามารถโยนของเพื่อให้ของเธอได้จากการโยนด้านหลังน้ำตก (หรือจะให้เธอตรง ๆ เหมือนคนอื่นก็ได้) ความสำคัญของ Dessie อีกอย่างคือการเข้าใช้งาน Network Play และ Street Pass อีกด้วย

ในส่วนตอนเหนือของเวสทาวน์ บริเวณย่านร้านค้าจะมีร้านขายของชำ, ร้านขายวัสดุก่อสร้าง, ร้านขายอุปกรณ์, ร้านขายสัตว์ ส่วนร้านด้านบนถัดขึ้นไปจะเป็นร้านอาหาร, ร้านดอกไม้, ร้านขายเสื้อผ้า, เมล็ด, ปุ๋ย และบริการอื่น ๆ ก็จะเป็นไปรษณีย์ที่เราสามารถส่งของให้คนอื่นผ่านไปรษณีย์ได้ด้วย หรือจะติดต่อส่งของให้ที่บ้านก็ทำได้เช่นกัน สุดท้ายก็เป็นคลีนิกที่เราอาจจะไม่สามารถซื้ออะไรจากที่นี่ได้ แต่ถ้าเกิดเราทำงานหนักจนล้มละก็ เราจะมาฟื้นที่นี่แหละ นอกจากนั้นเมืองนี้เรายังสามารถขุดเหมืองได้จากจุดทุบ 4 จุดที่อยู่รอบเมืองตอนเหนือด้วย

Lulukoko

ลูลูโคโค่ เป็นเมืองที่สองที่จะปลดล็อกใน ฤดูใบไม้ผลิที่ 15 ตัวเมืองมีกลิ่นอายแบบฮาวาย เป็นเมืองเดียวที่มีชายหาดติดทะเล ตัวเมืองตอนล่างนอกจากเราจะตกปลาตามแนวชายหาดด้านขวาแล้วเรายังสามารถซื้อกระชังปลามาติดจับปลาได้อีกด้วย ถัดมาจะมีร้านอาหารที่มี Iluka และ Siluka ดูแล ส่วนด้านซ้ายของโซนนี้จะเป็นย่านการค้าซึ่งจะเปิดในช่วงเย็น มีทั้งร้านของชำขายเครื่องปรุง ร้านขายปลา ร้านขายผลไม้

ตอนบนของเมือง จะมีร้านสำคัญที่เราน่าจะได้แวะไปบ่อยคือร้านก่อสร้างของ Ludus ที่เราจะได้มาอัปเกรดเครื่องมือ สร้างสิ่งก่อสร้าง สร้าง/อัปเกรดเฟอร์นิเจอร์ ส่วนร้านตรงกลางจะเป็นร้านขายอุปกรณ์ทำงานต่าง ๆ  นอกจากนี้แล้วด้านบนสุดของแผนที่นี้จะเป็นโบราณสถานซึ่งเป็นบ้านของ Witchie ด้วย

Tsuyukusa

ทซึยุคุสะ เป็นเมืองสุดท้ายที่จะปลดล็อกใน ฤดูร้อนที่ 5 ตัวเมืองจะมีกลิ่นอายแบบโลกตะวันออก ตอนล่างของเมืองจะเป็นไร่นาปลูกข้าวกันเกือบทั้งหมดซึ่งไม่ได้มีกิจกรรมอะไรให้ทำได้เป็นพิเศษนอกจากเดินเก็บของป่า

ในตอนบนของเมือง จะมีร้านอาหารที่เน้นขายขนมญี่ปุ่น ตรงกลางเมืองจะมีบ้านหลังใหญ่ซึ่งเป็นร้านขายส่ง ภายในจะมีร้านค้าอีก 3 ร้าน ที่ขายเสื้อผ้า ขายของชำ ขายเมล็ด ส่วนร้านรอบ ๆ เมืองที่อยู่ด้านนอก จะมีตั้งแต่ร้านทำผม ร้านขายอุปกรณ์ และร้านขายสัตว์ นอกจากนั้นในด้านบนสุดของเมืองจะเป็นศาลเจ้าที่มีภูติ Inari ดูแลอยู่ เราสามารถมาฟังคำพยากรณ์อากาศได้ที่นี่ โดยการให้ของที่เธอชอบ เช่นพืชผลที่เราเก็บเกี่ยวมาดิบ ๆ แล้วเธอจะบอกสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กับวันถัดไปของแต่เมืองให้เรารู้


อ้างอิง – http://fogu.com/sos2/the-towns/index.html