ความบาดหมางในครอบครัว

เงื่อนไข

  • ในร้าน Tea-ful Reunion เมือง Tsuyukusa
  • 8:00 – 13:00
  • ทุกวัน
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Ginjiro มากกว่า 20,000

เมื่อเราเดินเข้ามาในร้าน เราจะได้ยิน Komari กับ Ginjiro กำลังมีปากเสียงกันอยู่ Komari จะขอโทษที่เราต้องมาเจอสถานการณ์แบบนี้ แต่เธอนั้นก็ยังโมโหพ่อของเธอ เธอจึงเดินออกจากร้านไป พ่อของเธอนั้นจึงต่อว่าไล่หลังเธอว่าออกไปทั้งที่ร้านยังเปิดอยู่แบบนี้มันขาดความรับผิดชอบ!

Ginjiro นั้นยังคงต้องทำงานในร้านต่อ เขาเลยต้องขอร้องให้เรามาช่วยเขาก่อนระหว่างที่ Komari นั้นไม่อยู่แบบนี้ เขาจะบอกว่า Komari น่ะถ้าใจเย็นลงแล้วเดี๋ยวก็กลับมาเองแหละ แล้วเราจะรับคำว่าจะช่วย

เราจะมีตัวเลือกให้ทำอยู่ 3 ตัวเลือก ซึ่งเราจะเลือกข้อไหนก็ได้ ไม่มีผลกับค่าความสัมพันธ์

ตัวเลือกที่: 1 Serving food (ช่วยเสิร์ฟอาหาร)

Ginjiro จะบอกว่าการเสิร์ฟอาหารนั้นก็เป็นงานส่วนหนึ่งของเชฟเหมือนกัน แล้วเขาจะขอให้เราไปช่วยเก็บจานล้างจานแทน

ตัวเลือกที่: 2 Washing the dishes (ช่วยเก็บล้างจาน)

Ginjiro จะเสริมว่าเยี่ยมไปเลย เพราะว่าพอมีเขาอยู่ที่นี่คนเดียวแล้ว การเก็บมันเป็นงานลำบากมาก เราช่วยได้มากเลยทีเดียว

ตัวเลือกที่: 3 Eat a snack (กินขนม)

Ginjiro จะนั้นจะขอให้เราไปช่วยเห็บจานล้าง แล้วเขาจะเตรียมของว่างไว้ให้

เมื่อลูกค้ากลับไปหมดแล้ว Ginjiro จะขอบคุณที่เราสละเวลามาช่วย แล้วเขาจะสงสัยว่าทำไม Komari ถึงยังไม่กลับมาที่ร้านสักที เราจะถามว่ามีเรื่องอะไรถึงได้ทะเลาะกันแบบนั้น แต่ก่อนที่เขาจะเล่าก็มีเสียงประตูเปิดซึ่งไม่ใช่ Komari อย่างที่คาดไว้ แต่เป็น Moriya ที่มารับอาหารที่สั่งเอาไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อเขาได้รับอาหารที่สั่งไว้แล้ว เขาจะตระหนักได้ว่า Ginjiro กับ Komari นั้นทะเลาะกันอีกแล้ว เพราะว่าเขาเพิ่งเห็น Komari ที่เดินไปมาอยู่ข้างนอกนั่นทำหน้ามุ่ยเลยทีเดียว  Moriya จึงได้ตำหนิ Ginjiro ว่าเขาน่ะเข้มงวดกับลูกสาวเกินไปแล้ว น่าจะปล่อยให้เธอได้หายใจบ้าง แล้วยังต้องลากให้เรามาเสียเวลาไปด้วย กับเรื่องทะเลาะกันระหว่างพ่อลูกนี่อีก ก่อนจะเดินจากไป Ginjiro เองก็ดูจะไม่พอใจมาก ๆ ที่โดนต่อว่า แต่เขาก็บอกว่าไม่ได้โกรธอะไรหรอก Moriya ก็ชอบเป็นแบบนี้แหละ

ที่นี้ Hinata กับ Yuzuki จะเข้ามาบ้าง Yuzuki จะถามว่าเราเองก็มาทานที่นี่ด้วยเหรอ? แล้วเราจะเล่าให้ทั้งคู่ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น Hinata ดูจะไม่แปลกใจที่เห็นพวกเขาทะเลาะกัน แถมยังบอกว่าคงเป็นเรื่องไร้สาระอีกแล้วล่ะสิ Ginjiro จะยั้วะขึ้นมานิดหน่อย แต่ Hinata ก็บอกว่ายังไงลูกค้าก็ถูกเสมอแหละ แต่เขาก็เชื่อว่าไม่นานก็คืนดีกันแล้ว Yuzuki จะเสริมว่า มีคนเคยบอกว่ายิ่งทะเลาะกันก็ยิ่งสนิทกัน ถ้า Ginjiro กำลังทำเพราะคิดแบบนี้ บางทีก็น่าจะดีใช่ไหมละ? แต่ Ginjiro จะบอกว่า ชีวิตเขาก็คงจบสิ้นพอดี ถ้าเกิด Komari เกลียดเขาขึ้นมาแบบนี้

แต่แล้ว Komari จะกลับมา แล้วเขามาคุยกับพ่อของเธอ เธอจะขอโทษที่เธอตะโกนใส่พ่อไปแบบนั้น และเธอจะพูดถึงประเด็นที่ทะเลาะกัน ว่าตราบที่มันยังอร่อย ใครจะไปสนละว่าพ่อจะใส่ซอสถั่วเหลืองลงในไข่ดาว

ทั้งเรา ทั้ง Hinata และ Yuzuki จะพูดอะไรไม่ออกเมื่อได้ยินว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร

Ginjiro จะดีใจที่ลูกสาวของเธอนั้นเข้าใจเรื่องนี้แล้ว และบอกว่าการใช้แค่เกลือกับพริกไทยเองก็ไม่เลวเหมือนกัน เธอจะยืนยันว่ามันดีแน่นอนเพราะเธอทำแบบนั้นมาเป็นปี แต่ยังไงเธอก็ตั้งใจว่าครั้งน่าจะลองใส่ซอสถั่วเหลืองดูเหมือนกัน

Hinata จะบอกว่า เรื่องนี้มันไร้สาระยิ่งกว่าที่เขาคิดไว้เสียอีก! แต่ Yuzuki ก็ยินดีที่ทั้งคู่นั้นปรับความเข้าใจกันได้แล้วในที่สุด

Ginjiro +2000 FP
Komari +500 FP