เป้าหมายที่ตั้งไว้

เงื่อนไข

  • เดินจาก South Tsuyukusa ไปยัง Borth Tsuyukusa
  • 7:00–13:00
  • วันจันทร์ หรือ วันพฤหัสบดี
  • อากาศแจ่มใส
  • มีค่ามิตรภาพกับ Hinata มากกว่า 10,000
  • เคยเจอ Yuzuki มาก่อนแล้ว
  • เคยพบเหตุการณ์ Hide and Seek

เมื่อเรามาถึงจะเห็น Hinata กับ Yuzuki กำลังคุยกัน เราจะเข้าไปมุงด้วย แล้ว Yuzuki จะถามว่ารู้รึเปล่า Hinata กำลังฝึกเป็นนักแสดงอยู่ เราสามารถเลือกตอบระหว่าง เรารู้ หรือ ไม่รู้ ก็ได้ ทั้งสองคำตอบนั้นมีผลลพัธ์ไม่แตกต่างกัน Hinata จะเล่าว่าหลังจากเขาปิดร้านแล้ว เขาไปไปยังอีกเมืองนึงเพื่อฝึกละครเวที เขาว่าหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะได้เป็นนักแสดงเต็มตัว เร็ว ๆ นี้เองเขาก็เพิ่งจะเริ่มเล่นละครเรื่องใหม่ มีผู้ชมเข้ามาชมมากมาย นักแสดงเองก็จะได้โบนัสด้วย เงินดีทีเดียว แต่ Hinata น่ะแค่ได้ยืนบนเวที ได้ให้ความบันเทิงกับผู้ชมแค่นี้ก็รู้สึกดีแล้ว

Yuzuki จะบอกว่าการทำงานหนักของ Hinata สมควรที่จะได้รางวัลแล้ว เลยชวนกันไปฉลองกันในความสำเร็จ แล้วทั้งหมดจะเดินไปยังบ้านของ Yuzuki

ตัดมาที่บ้าน Hinata จะแนะนำให้ทำ Chirashi Sushi เพราะตอนยังอยู่ที่บ้านของคุณพ่อคุณแม่ของเขานั้นเวลาจะฉลองอะไร ก็จะทำ Chirashi Sushi ทานกัน แต่ตั้งแต่เขาย้ายมาอาศัยที่เมืองนี้ก็ยังไม่เคยได้กินฉลองแบบนั้นเลย Yuzuki เองก็สัญญากันไว้กับ Hinata แล้วก่อนหน้านี้ว่าถ้าจะมีงานฉลองอะไรก็ต้อง Chirashi Sushi นี่แหละ แล้ว Hinata จะถามเราว่าเราเคยทำ Chirashi Sushi มาก่อนไหม

ตัวเลือกที่: 1 Yeah, I’ve made it before (ใช่ ฉันเคยทำมาก่อนแล้ว)

โอ้ เคยทำมาก่อนสินะ งั้นดีเลย เพราะว่าช่วยกันทำแบบนี้สนุกกว่าตั้งเยอะ

Hinata +1000 FP / Yuzuki +500 FP

ตัวเลือกที่: 2 No, I haven’t (เปล่า ไม่เคยทำเลย)

ครั้งแรกสินะ! Hinata จะคิดว่าเราต้องสนุกไปกับการทำแน่ ๆ

Hinata +1000 FP / Yuzuki +500 FP

ตัวเลือกที่: 3 What’s chirashi sushi? (Chirashi Shushi นี่คืออะไรเหรอ?)

Hinata จะอธิบายว่ามันทำมาจากข้าวซูชิ ปลา และไข่ เอามาปรุงแล้ว มันอร่อยจริง ๆ เลยล่ะ

Hinata +1000 FP / Yuzuki +500 FP

ไม่ว่าจะเลือกข้อไหน ผลลัพธ์จะไม่ต่างกัน จากนั้นทั้งสามคนจะเริ่มช่วยกันทำ Chirashi Sushi จนในที่สุดจะได้เป็อาหารหน้าตาน่าทานทีเดียว Hinata เองก็บอกว่ารสชาตินั้นเหมือนกับตอนที่เขาเคยกินที่บ้านเลย

Yuzuki จะถาม Hinata ว่าได้เล่นเป็นบทอะไร แล้ว Hinata จะบอกกับเราและ Yuzuki ถึงบทที่เขาจะได้เล่น

หลังจากทานกันเสร็จแล้ว Hinata กับเราจะกลับไปกลางเมือง Tsuyukusa เขาจะขอบคุณที่เรามาฉลองด้วยกัน เขาจะบอกว่าถ้าเรามีเรื่องให้ฉลองเขาก็จะทำแบบนี้ให้แน่นอน เขาจะเล่าต่อว่าเงินที่ได้เป็นโบนัสจะส่งกลับบ้านไปให้พี่ชาย อันที่จริงแล้วที่เขามีพี่ชายอยู่อีกสองคน และทั้งสองคนนั้นก็กำลังทำงานเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ ที่จริงเขาเองก็ตัดสินใจจะทำงานทั่ว ๆ ไปเหมือนกันด้วยเหตุผลเดียวกัน แต่ก่อนที่เขาจะออกจากบ้านมา พวกพี่ชายยอกเขาว่าเรื่องที่บ้านน่ะไม่ต้องห่วงเลย และอยากให้เขาโฟกัสไปในสิ่งที่ต้องการจริง ๆ เพราะพวกเขาเองก็ได้ทำงานที่อยากทำแล้ว พวกเขาก็อยากให้เขาได้ทำในสิ่งที่อยากทำจริง ๆ เหมือนกัน แล้ว Hinata จะบอกว่าเป้าหมายของเขาคือสักววันเขาจะได้ทำงานที่ตัวเองรักและได้ช่วยเหลือครอบครัวของเขาไปด้วย