แมวเก้าชีวิต

เงื่อนไข

  • เดินจาก North Lulukoko ไปยัง South Lulukoko
  • 19:00–05:00
  • จันทร์, อังคาร, พุธ, ศุกร์, เสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Ludus มากกว่า 30,000 (สีน้ำเงิน)
  • ยังไม่ได้คบหรือแต่งงานกับใคร
  • เคยพบเหตุการณ์ The Broken Door

เมื่อเราเดินไปยัง South Lulukoko เราจะได้ยินเสียงร้อง “เหมียว เหมียว” ของแมวดังขึ้น พอมองไปจะพบแมวติดอยู่ที่เชิงหน้าผา เราจึงปีนหน้าผาขึ้นไปช่วยแมว แต่พอช่วยแมวได้แล้ว เรากลับลื่นลงมาจากหน้าผา โชคดีที่ Ludus มารับเอาไว้ได้ทัน ทำให้เราลื่นลงมาทับตัวเขาแทนที่จะหล่นกระแทกกับพื้น Ludus จะโกธรมากที่เราทำอะไรอันตรายแบบนี้ จึงต่อว่าเราเล็กน้อย เขารู้ดีว่าเราต้องการจะช่วยแมว แต่การปีนหน้าผาในเวลาแบบนี้มันอันตรายเกินไป! โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บตรงไหน การที่เราอยากจะช่วยแมวเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม แต่อย่าทำอย่างนี้อีกนะ หากได้รับบาดเจ็บขึ้นมาทุก ๆ คน โดยเฉพาะตัวเขาเองจะต้องรู้สึกเป็นห่วงเรามากแน่ ๆ

หลังจากพูดคุยกันจบ Ludus จะบอกให้เรากลับไปพักผ่อนที่บ้านได้แล้ว พอเราเริ่มเดินจะรู้สึกปวดที่ข้อเท้าขึ้นมา Ludus เห็นดังนั้นเลยอาสาจะพาเราไปส่งที่บ้าน “มานี่สิ! เกาะไหล่ฉันไป”

ตัวเลือกที่: 1 I’m fine by myself (ไม่เป็นไร ฉันดูแลตัวเองได้)

นั่นไม่จริงเลยสักนิด! อยากจะให้อาการปวดแย่ลงหรือไง!? Ludus จะพาเราไปส่งที่บ้านในที่สุด

Ludus +2000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Help me, Big Bro! (พี่ชาย ช่วยด้วย!)

พ..พี่ชายงั้นเหรอ!? Ludus พูดว่าเราจะมองเขาเป็นเหมือนพี่ชายก็ได้ แต่การเรียกเขาว่า “พี่ชาย” แบบนี้มันทำให้เขารู้สึกแปลก ๆ อย่างไรก็ไม่รู้ เดี๋ยวนะ! แค่ล้อเล่นหรอกเหรอ? เรานี่แสบไม่แพ้พวกฝาแฝดเลย!! แต่ก็ดูว่า Ludus จะไม่ค่อยชอบที่เราเรียกเขาว่า “พี่ชาย” เท่าไหร่นัก

Ludus +1000 FP, +15 AP

ที่หน้าบ้าน Ludus จะแนะนำให้ใช้น้ำแข็งประคบบริเวณข้อเท้าที่ปวด และบอกว่าเราดูบอบบางกว่าที่เขาคิดเอาไว้เสียอีก การที่เราสามารถดูแลฟาร์มได้ด้วยตัวคนเดียวนั่นทำให้เขาคิดว่าเราน่าจะแข็งแรงกว่านี้ “มือและแขนของเธอดูบอบบางมากนะรู้ไหม?…อา…อย่าใส่ใจที่ฉันพูดเลย เข้าไปพักผ่อนเถอะ ฝันดีนะ” พอเราเข้าไปในบ้านแล้ว Ludus จะรู้สึกแปลกใจกับคำพูดของตัวเองไม่น้อยเลยล่ะ