การพักผ่อนแสนสงบ

เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไปยัง Tsuyukusa
  • 13:00 – 17:00
  • วันเสาร์, วันอังคาร, วันพุธ หรือ วันศุกร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Yuzuki มากกว่า 5000

เราจะแวะมาทักทาย Yuzuki ที่นั่งอยู่ระเบียงบ้าน ซี่งเขาจะขอโทษเราเพราะในตอนแรกเขาจะนั่งเหม่อจนไม่ทันเห็น เขาจะบอกว่าเพราะวันนี้อากาศดีเขาก็เลยกำลังผ่อนคลาย แล้วเขาชวนเราให้มานั่งพักด้วยกัน แล้วเขาจะชงชาให้ด้วย

เราสองคนจะคุยกันว่าอากาศดีขนาดไหน แค่นั่งพักอยู่ตรงนี้ ได้ทานขนมกับน้ำชา แล้ว Yuzuki จะพูดถึงขนมในเมืองนี้ที่แต่ละฤดูกาลก็จะทานไม่เหมือนกัน อย่างการนำใบซากุระมาคลุกเกลือแล้วเอาไปทำขนมโมจิในฤดูใบไม้ผลิ แต่ยังพูดไม่ทันจบดีเราก็ผลอยหลับไป

เมื่อผ่านไปสักพัก Yuzuki จะมาปลุกเรา ดูเหมือนว่าหัวข้อสนทนาของเขาจะทำให้เราเบื่อจนหลับไปซะปล้ว แต่ตัวเราจะปฏิเสธ แล้วเขาจะบอกว่าไม่ต้องคิดมาก การงีบหลับในวันที่แสงแดดอุ่น ๆ มันสบายขนาดไหนเขาเข้าใจดี และเขาก็ยินดีที่ช่วยให้เราได้พักบ้าง แล้วเขาจะบอกว่าถ้าเรายังพอมีเวลาก็อยากพักต่ออีกนิด แล้วเขาจะเดินไปยกอาหารมา ได้แก่ Yogan ถ้าฤดูใบไม้ผลิ, Shaved Ice ถ้าฤดูร้อน, Daifuku ถ้าฤดูใบไม้ร่วง เขาจะอธิบายว่ามันทำจากวัตถุดิบที่เก็บได้ในฤดูนั้น และมันน่าทานขนาดไหน เขาจะบอกว่าเมื่อกี้นี้เขาอธิบายว่าถ้าจะพักผ่อนในวันอากาศดีแบบนี้ต้องมีขนมที่เข้ากับฤดูกาลด้วย แล้วเขาเลยคิดว่าให้เราได้สัมผัสจริง ๆ เลยน่าจะดีกว่ามานั่งคุยกันเฉย ๆ แล้วเรากับเขาจะนั่งคุยกันต่ออีกะีกนึง

Yuzuki จะขอบคุณที่เรามามานั่งคุยเล่นกับเขาในวันที่อากาศดี ๆ แบบนี้ ซึ่งเราเองก็รู้สึกผ่อนคลายจริง ๆ แล้วเขาจะชวนเราว่าถ้าวมีโอกาสก็แวะมาอีกได้นะ

Yuzuki +1000 FP, ฟื้นพลังกาย