การเข้าค่ายฝึกความมั่นใจของ Dessie

เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไปยัง South Westown
  • 9:00–15:00
  • ทุกวัน
  • Westown อากาศแจ่มใส
  • มีค่ามิตรภาพกับ Dessie มากกว่า 20,000
  • เราเคยพบ Inari และ Witchie

เมื่อเรามาถึง เราจะได้ยินเสียงคนกำลังโหวกเหวกอยู่แถว ๆ บ่อน้ำ และ Dessie ที่ดูกำลังท้อใจ ส่วน Inari กับ Witchie ก็กำลังดุ Dessie ที่ใช้มนต์จนอาหารระเบิดกระจายไปทั่ว Dessie จะรู้สึกแย่มาก ๆ จนแอบหนีไปร้องไห้

Witchie จะอธิบายให้เราฟังว่า Dessie กำลังฝึกใช้เวทย์มนต์ โดยจะทำให้ลูกพิช กลายเป็นพีชยักษ์ แต่ว่าสุดท้ายกลายเป็นลูกพีชระเบิดแทน ตอนนี้พวกเขาก็เลยมีแต่น้ำลูกพีชเลอะเต็มตัวไปหมด Inari รู้ว่า Dessie น่ะมีพลังที่สามารถทำได้ แต่เธอแค่ไม่มีความมั่นใจมากพอที่จะควบคุม Inari ก็เลยแนะนำว่าให้ Witchie ช่วยฝึก Dessie แต่ถึงอย่างนั้น Witchie ก็ยังอยากได้คนมาช่วยเพิ่ม และเพราะเราอยู่ตรงนี้พอดี Witchie ก็เลยขอให้เรามาช่วยด้วย Inari จะบอกเราว่าพวกเขาให้บททดสอบกับ Dessie เพื่อช่วยเธอดึงความมั่นใจออกมาแต่พอเจอเรื่องผิดพลาดเข้าก็ทำให้เธอหมดความมั่นใจไปเลย ก็เลยอยากให้เราช่วยทำให้ความผิดพลาดของเธอดูเหมือนว่าทำได้สำเร็จจริง ๆ อย่างน้อยก็น่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เธอได้บ้าง แต่ทว่าพวกเธอนั้นมีธุระต้องไปทำเลยไม่ว่างที่จะทำเรื่องนี้เอง ส่วนเรานั้นมาเดินเล่นอยู่แถวนี้ก็แสดงว่าคงจะว่าง แล้ว Witchie จะขู่ด้วยว่าถ้าเราไม่ยอมช่วย เธอจะเสกให้เราเป็นกบแล้วเอาไปเก็บไว้เป็นคอลเล็กชั่นของเธอ

แล้ว Dessie จะกลับมาอีกครั้ง แล้วเธออธิบายว่าเธอจะทำให้กิ่งไม้กลายเป็นท่อนซุงด้วยมนต์ของเธอ แล้วเธอจะเริ่มร่ายคาถาทว่าแทนที่จะได้ท่อนซุง กลับได้กิ่งไม้มาเพิ่มอีกอัน Dessie จะเริ่มท้ออีกแล้ว แต่เราจะดึงความสนใจ Dessie ด้วยกระต่ายที่โผล่มาพอดี สบโอกาสแล้วเรารีบวิ่งเข้าไปเอาขวานสับจนได้ท่อนไม้มาแทนในที่สุด หลังจากที่ Dessie หันกลับมาเห็นว่ากิ่งไม้ได้กลายเป็นท่อนไม้แล้ว เธอจะมีความสุขขึ้นมาทันทีที่คิดว่ามนต์ของเธอใช้งานได้แล้ว

ถัดมา Dessie จะลองเปลี่ยนให้เมล็ดดอกไม้กลายเป็นดอกไม้ที่บานแล้ว เธอดูจะมีความกล้าขึ้นมาหลังจากที่ทำสำเร็จไปครั้งนึงแล้ว เธอร่ายคาถาแต่ดูเหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย เราก็เลยต้องดึงความสนใจ Dessie อีกครั้งด้วยการโยนอะไรบางอย่างลงบ่อน้ำ แล้วเราจะรีบไปสลับเมล็ดดอกไม้กับดอกไม้จริง ๆ แล้วเป็นอีกครั้งที่มนต์ของ Dessie ดูเหมือนประสบความสำเร็จ

Dessie จะดีใจมากที่มนต์ของเธอใช้งานได้ เธอจะบอกว่าต้องเป็นเพราะเราแน่ ๆ เลยที่นำโชคมาให้เธอ แล้ว Dessie จะแสดงบททดสอบสุดท้าย นั่นคือการฟื้นฟูพลังกายให้กับเรา Dessie จะบอกว่ามันต้องเลวร้ายกับเราแน่ ๆ ถ้าเธอทำพลาด แต่เพราะเธอทำได้ดีมาสองครั้งแล้ว เธอก็เลยมั่นใจว่าครั้งนี้ต้องสำเร็จแน่ ๆ ขณะที่ Dessie กำลังร่ายมนต์ใส่ตัวเรา เราจะเริ่มรำลึกถึงทุกสิ่งก่อนจากโลกนี้ไป…แต่ดูเหมือนว่ามันจะทำได้จริง ๆ ! เราจะยืนยันว่าเรานั้นรู้สึกดีขึ้นจริง ๆ ด้วย แล้ว Dessie จะตระหนักว่าที่เธอทำทุกอย่างได้สำเร็จก็เพราะมีเราอยู่ช่วยนี่แหละ

ถึงเวลาที่เธอต้องแสดงให้ Inari และ Witchie ดูแล้ว Dessie จะบอกว่าครั้งนี้เธอต้องทำให้ลูกพีชใหญ่ขึ้นได้แน่นอน แล้วเธอก็ร่ายคาถาอีกครั้งนึง และก็เป็นอีกครั้งที่ลูกพีชระเบิด ทุกคนก็เลยเลอะเทอะไปด้วยน้ำลูกพีชอีกแล้ว Dessie จะกล่าวขอโทษ ขอโทษเราที่อุตส่าห์มาช่วยเธอฝึกแต่ก็ยังล้มเหลว แต่ดูเหมือนครั้งนี้เธอจะรู้สึกมีบางอย่างเปลี่ยนไป แรงระเบิดของมันไม่แรงเท่าครั้งก่อน ๆ แล้ว และครั้งนี้เธอก็ไม่ร้องไห้แล้วด้วย เธอก็เลยตั้งใจจะฝึกฝนให้หนักขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นทั้ง Inrai และ Witchie ก็ยังโกรธอยู่ดี Witchie จะโมโหที่วันนี้ต้องเลอะผลไม้ระเบิดนี่หลายครั้งแล้ว ส่วน Inari จะบอกให้ Dessie คำนึงถึงอาหารมากกว่านี้ มีคนอีกมากที่หิวโหยที่น่าจะได้ทานอาหารพวกนี้ ส่วน Dessie ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากขอโทษทั้งสองคน

Dessie +2000 FP
Inari +500 FP
Witchie + 500 FP