แม้คุณจะไม่สมบูรณ์แบบ

เงื่อนไข

  • เดินเข้าไปใน Postio (ไปรษณีย์) ที่ North Westown
  • 17.00 – 19.00
  • จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์
  • อากาศแจ่มใส, ฝนตก, หิมะตก
  • ค่ามิตรภาพมากกว่า 80,000 FP (สีชมพู)
  • กำลังคบกับ Wayne
  • ต้องคุยกับทุก ๆ คนที่อาศัยอยู่ใน Westown และ Dessie, Witchie และ Inari
  • ต้องเคยพบเหตุการณ์ The Taste of Jealousy

เราจะพบ Wayne กำลังง่วนอยู่กับการทำอาหารอยู่ หลังจากทักทายกันสักพักเขาจะชวนเราทานอาหารค่ำด้วยกันให้เราไปนั่งรอก่อน แต่เราอยากจะช่วย “ฟังดูน่าสนุกนะ” เขาจึงตกลงให้เราช่วยเขาทำอาหาร เขาขอให้เราช่วยหยิบเครื่องปรุงต่าง ๆ Wayne พูดว่า “นี่ดูเหมือนเรากำลังฝึกเป็นคู่รักหลังแต่งงานเลยเนอะ” แล้วเราจะตกใจกับสิ่งที่เขาพูด Wayne จะหัวเราะแล้วขอโทษเรา ถึงมันจะฟังดูแปลก ๆ แต่การที่ได้ทำอาหารร่วมกับคนที่เขารักมันเป็นสิ่งที่เขาเคยวาดฝันเอาไว้…

ตัวเลือกที่: 1 You’d think you’d have lots of experience (เธอคิดว่ามีประสบการณ์มากพอแล้วเหรอ)

Wayne ยอมรับว่าที่เราพูดก็ถูก แต่ในชีวิตจริงก็ไม่จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์มากมายขนาดนั้น เขาไม่เคยทำอาหารร่วมกับผู้หญิงคนไหนมาก่อนเลยนะนอกจากเรา

Wayne -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 I’ve always loved the idea too (ฉันเองก็ชอบความคิดนี้เหมือนกัน)

Wayne จะมีความสุขมากที่เราคิดแบบเดียวกัน เขาฝันมาตลอดว่าจะได้ทำอาหารร่วมกับคนที่เขารัก นอกจากเพื่อนทั้งสองคนของแล้ว เขาไม่เคยทำอาหารร่วมกับผู้หญิงคนไหนมาก่อนเลย… นอกจากเรา

Wayne +2000 FP, +15 AP

Wayne จะขอให้เราช่วยจัดโต๊ะ หลังจากนั้นเรากับเขาจะนั่งทานอาหารค่ำด้วยกัน Wayne เขาจะชมว่าอาหารอร่อยมาก จึงเสนอความคิดว่าควรจะเปิดร้านอาหารแข่งกับร้านของ Brad ซะเลย ! แต่คิดดูดี ๆ เขาคงไม่อยากจะแข่งกับครอบครัวของ Brad หรอก ก็แค่ลองคิดดูเล่น ๆ เท่านั้นเอง

หลังจากที่ทานอาหารเสร็จแล้ว Wayne จะขอตัวไปล้างจาน เราจะเดินไปดูที่ชั้นวางหนังสือของเขา สักพัก Wayne เดินกลับเข้ามาพอเห็นว่าเรากำลังดูรูปของเขาอยู่จึงเล่าให้เราฟังว่า คนในรูปนี้คือ คุณปู่กับคุณย่าของเขา แล้วเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ดูเหมือนเด็กผู้หญิงตรงกลางนั่นเป็นตัวเขาเองแหละ ! มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะน่าอาย เพราะกว่าที่เขาจะทำให้คนอื่น ๆเข้าใจว่าเขาเป็นผู้ชายได้ก็ต้องใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน เขาไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง แต่ที่เขาเล่าให้เราฟังนั่นก็เพราะเราคือคนพิเศษสำหรับเขา

Wayne จะสารภาพว่าเขาไม่เคยรู้สึก “รัก” กับผู้หญิงคนไหนมาก่อน เราเป็นคนแรกที่ทำให้เขารู้สึกแบบนี้ เขาไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ ไม่ได้มีความสามารถเฉพาะทางเหมือนอย่าง Ford ไม่ได้ทำอาหารเก่งเหมือนกับ Brad และก็ไม่ได้ชอบทานโยเกิร์ตเหมือน Hector ด้วย ! แต่เราก็ยังเลือกเขา ขอบคุณจริง ๆ นะ เราคือคนที่เขามองหามาตลอดชีวิต!

เขาอยากให้เราอยู่เคียงข้างแบบนี้ไปอีกนาน ๆ หรือถ้าเป็นตลอดไปได้ก็คงจะดีไม่น้อย Wayne บอกว่าเขารักเรามาก ๆ ก่อนจะเข้ามาจุ๊บเรา เขาชอบมองเวลาที่เราเขินอาย นั่นดูน่ารักมากจริง ๆ ก่อนจะพาเราไปส่งที่บ้าน