แนะนำเรื่องปลา ๆ

เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไป South Westown
  • 9:00–16:00
  • จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Megan มากกว่า 20,000
  • ปลดล็อกเมือง Tsuyukusa แล้ว

Megan จะเรียกเราเมื่อเราเดินผ่านมา เธอเห็นว่าเรามาเดินอยู่ตรงนี้ตอนนี้ก็แสดงว่างานฟาร์มเสร็จเรียบร้อยแล้ว แล้วเธอจะบ่นนิดหน่อยว่าเพราะงานฟาร์มพวกนี้ก็อาจทำให้ปวดหลังได้ และด้วยวัยอย่างเธอด้วย เธอจะเล่าว่าเธอมักจะหาพวกอาหารเสริมมาลองแต่ก็ยังไม่เคยเจอที่มันได้ผลจริง ๆ เลย เธอก็สงสัยว่ามันจะมีทางไหมที่จะสุขภาพดีได้ง่าย ๆ หลังจากที่เราครุ่นคิดอยู่พักนึง เราก็เลยแนะนำว่าพวกเราควรจะไปขอคำแนะนำจากคุณหมอ Ford ดีกว่า

Ford ที่เพิ่งเคลียร์คนไข้จนเสร็จและกำลังจะพัก ก็ต้องเจอกับเราและ Megan เข้ามาพอดี เขาจะเดินมาถามไถ่ว่าอะไรที่ทำให้เราสองคนมาถึงนี่ เราจะถาม Ford ว่ามีวิธีใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ Megan สุขภาพดีได้บ้างไหม แล้ว Ford จะอธิบายว่าความจริงน่ะ Megan นั้นสุขภาพดีสุด ๆ อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม Ford จะพยายามหาคำตอบว่าจะมีทางไหนที่ช่วยเหลือสุขภาพของ Megan ดีขึ้นกว่านี้อีกไหม หลังจาดที่ Ford นึกได้ เขาจะถามเกี่ยวกับการคุมอาหารของ Megan ซึ่งเธอจะตอบว่าเธอคุมอาหารเป็นประจำเลย และก็เน้นทานแต่ผัก แล้ว Ford จะแนะนำว่าการทานผักเยอะ ๆ เป็นเรื่องดี แต่การทานปลาก็น่าจะให้ได้สารอาหารที่เป็นประโยชน์มากขึ้นด้วย

แต่แล้ว Megan จะตกใจมากเมื่อพูดถึงเรื่องปลา เธอบอกว่าเธอทานปลาไม่ได้นี่แหละก็เลยทำให้เธอนั้นเน้นการกินผักมาตลอด แล้ว Ford จะเสริมว่าการทานผักนั้นมีประโยชน์ แต่หากทานปลาเพิ่มเข้าไปด้วยจะช่วยให้ร่างกายได้สารอาหารที่สมดุลมากขึ้น ในปลานั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม อีกทั้งยังมีวิตามินที่ดีต่อร่างกายด้วย ส่งผมดีต่อดวงตาและฟื้นฟูความอ่อนล้าของร่างกายได้ดี แล้ว Megan จะบอกปัดว่าเธอได้ยินพอแล้ว และหันมาถามเราว่าเราคิดอย่างไร ซึ่งแม้แต่เราเองก็เห็นด้วยกับ Ford เช่นกัน แล้ว Megan จะบอกว่าที่จริงเธอก็รู้ว่าปลานั้นมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย แต่เธอเองก็ทนกินไม่ไหวจริง ๆ เหมือนกัน ดังนั้นเราก็เลยเสนอกับ Megan ว่าจะทำอาหารที่มีส่วนผสมของปลาให้ทานดู Ford จะบอกว่าถ้าสามารเตรียมอาหารที่ดูไม่ออกว่าทำมาจากปลาก็น่าจะช่วยให้เธอทานได้ ถึงแม้ Megan เองก็จะยังดูไม่อยากทานแต่สุดท้ายแล้วเธอจะลองดู และขอให้เราช่วยทำให้ จนแม้แต่ Ford เองก็ยังสนใจว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร แต่ตัวเขานั้นทิ้งคลีนิกตามไปด้วยไม่ได้ เลยบอกเราว่าอย่าลืมแวะมาบอกเขาด้วย

ภาพจะตัดไปที่บ้าน Megan ซึ่งเราจะเตรียมอาหารให้สำหรับทุกคนเลยทีเดียว รวมถึง Colin และ Hector ก็ได้ทานด้วย Megan จะบอกว่าอาหารพวกนี้กลิ่นหอมมาก แต่เธอก็ไม่เคยทานอะไรแบบนี้มาก่อนเลย แต่เธอจะพยายามทานให้ได้เห็นแก่เราที่มาช่วยเธอทำถึงขนาดนี้ เธอจะบอกว่าถ้าเธอทานปลาแล้วเป็นอะไรไป เธอจะไม่เรียกร้องอะไรทั้งนั้น! แล้ว Hector จะขอบคุณที่เราทำอาหารเผื่อตัวเขาและ Colin ด้วย แล้วชวนให้รีบทานก่อนที่อาหารจะเห็นซะก่อน จากนั้นทุกคนจะเริ่มลงมือทานอาหาร

ทั้ง Hector และ Colin ต่างชมว่าอาหารนี้อร่อยมาก Hector เองก็ไม่เคยทานเมนูพวกนี้มาก่อนก็ยังชมว่าอร่อย แต่ Megan นั้นดูจะอึ้งเงียบไปพักนึงก่อนจะหัวเราะออกมา เธอจะบอกว่ามันอร่อยมาก เธอเลี่ยงไม่กินของพวกนี้ไปได้ยังไงกันตั้งนาน ด้วยน้ำเสียงที่ผิดไปจากปกติ คล้าย ๆ ว่าจะสติแตกไปแล้ว จน Hector และ Colin ต่างเป็นห่วงว่า Megan นั้นยังโอเคไหม ทันใดนั้น Megan จะขอตัวออกไปเดินเล่นสูดอากาศข้างนอกเสียหน่อย แล้วเธอก็เดินออกไปเลย ทุกคนต่างใจคอไม่ดีเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Megan ที่ดูท่าทางแปลก ๆ ไป เลยตกลงกันว่าจะตามออกไปดู แต่ยังไม่ทันจะได้ไป Megan ก็เดินกลับเข้ามาด้วยสีหน้าที่ดูไม่ค่อยจะดี เธออธิบายว่า ตอนเธอกำลังเคี้ยวปลาอยู่ในปากทุกอย่างมันเบลอไปหมด ไม่รู้ทำไมแต่เธอเดินออกไปแล้วนอนลงอยู่หน้าโรงเลี้ยงสัตว์… แต่ความจริงแล้วปลานั้นอร่อยจริง ๆ สำหรับเธอและเธอจะคิดว่าบางที ถ้าเธอค่อย ๆ ทานมันช้าลงกว่านี้หน่อยก็น่าจะไม่เป็นอะไร

Colin ที่รู้สึกกลัวที่คุณยายทำท่าทางแปลก ๆ ไป ก็กลับมาโล่งใจที่ดูเหมือนไม่ได้มีอะไรร้ายแรงเท่าไหร่ ส่วน Hector จะบอกว่าควรให้เธออยู่ห่างจากปลาเอาไว้ดีกว่า ซึ่งทั้งเราและ Colin ก็ต่างเห็นด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย

Megan +2000 FP