มุมโรแมนติกของ Frank

เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไปยัง South Westown
  • 10:00–16:00
  • ทุกวัน
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Frank มากกว่า 20,000

เราจะเดินผ่านหน้าบ้านของ Frank แล้วเราจะเห็น Wayne กำลังเอาของมาส่งอยู่หน้าบ้านของ Frank แล้วเรากับ Wayne จะได้ยินเสียงออกมาข้างในบ้าน ดูเหมือนว่า Frank จะมีแขกนะ แต่แล้วเราจะได้ยินคำนึงที่ Frank พูด “ผมรักคุณ…” และบอกว่าเขากำลังชอบคนลึกลับคนนี้มากใครทุกคน แม้แต่ Wayne ก็ยังไม่รู้ว่าคน ๆ นี้คือใคร หรือว่าจะเป็นแฟนของ Frank กันนะ?! แต่เรานั้นจะตื่นเต้นมากจนรีบวิ่งไปบอกคนอื่น ๆ ทันทีก่อนที่ Wayne จะทันได้พูดอะไร

Lisette Carrie และ Miranda คือกลุ่มคนที่เราเดินมาเจอกลุ่มแรก หลังจาก Carrie กับ Resette ได้ยินเรื่องนี้ก็จะแสดงความยินดีกับ Frank แต่ดูเหมือนว่า Miranda จะมีบางอย่างคาใจ และมีท่าทีแปลก ๆ Lisette จะสงสัยว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นคนแบบไหน แต่ Wayne ที่ตามมาจะบอกว่าเขาได้ยินแค่เสียงยังไม่ได้เห็นเหมือนกัน แล้วสาว ๆ จะเริ่มจินตนาการกันว่าผู้หญิงจะเป็นอย่างไร แต่ Miranda เองก็ยังไม่อยากจะเชื่อเรื่องนี้อยู่ดี

แล้ว Frank จะเดินผ่านมา Carrie จะแสดงความยินดีกับเขาเรื่องที่เขามีแฟนแล้วสักที ซึ่งนั่นทำให้ Frank งงไปกันใหญ่ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ยินเรื่องนี้เลย แล้ว Miranda จะถามเกี่ยวกับเรื่องที่เขากำลังสารภาพรักกับใครสักคนที่บ้าน Frank จะขำออกมาแล้วอธิบายว่าเขากำลังแต่งเนื้อเพลงอยู่ และเขาก็ไม่คิดว่าเขาจะพูดดังจนมีคนได้ยินซะได้

คุณคนจะอายเกี่ยวกับเรื่องเข้าใจผิดนี้ Wayne จะขอโทษเราที่ไม่ทันบอกกับเราก่อนที่เราจะวิ่งไป มีเพียงคนเดียวที่ไม่ดูเป็นทุกข์ร้อนเมื่อรู้ว่า Frank ยังไม่มีแฟนก็คือ Miranda และเธอเองก็หลุดขำออกมาเพราะแม้แต่เธอก็โดนหลอกไปด้วย Carrie จะบอกว่าถึงวันนี้เป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด แต่ก็หวังว่าสักวันจะเป็นความจริงนะ ซึ่งดูเหมือน Frank จะไม่ค่อยมั่นใจกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แล้ว Lisette จะเข้าไปใกล้ Miranda เธอจะขอโทษที่ไม่ทันคิดเรื่องนี้มาก่อนเลย และโล่งใจแทน Miranda ถึง Lisette จะไม่ได้บอกตรง ๆ แต่ Miranda ก็เข้าใจว่า Lisette อยากจะสื่ออะไร แต่ไม่ว่าจะมีพิรุธอย่างไรก็ตาม Miranda จะบอกปัดไปว่าเธอกำลังเข้าใจผิด

ในขณะที่เดินกลับฟาร์ม Frank จะรู้สึกเหมือนว่าทุกคนทำเหมือนเขาเป็นตัวตลก แต่เขาจะขอโทษเราที่ทำให้เป็นห่วงความโสดของเขา แต่งานฟาร์มก็ทำให้เขาไม่มีเวลาแล้ว และเขาก็ชอบที่จะได้ใช้เวลาไปกับงานฟาร์มของเขามากกว่า เขานั้นเลิกคิดเรื่องแต่งงานไปแล้ว

ตัวเลือกที่: 1 It’s fine if work is more important to you (ไม่เป็นไรหรอก ถ้างานสำคัญกว่าสำหรับลุง)

ตัวเลือกที่: 2 That special someone might be close (คนพิเศษคนนั้นอาจจะอยู่ใกล้ตัวก็ได้นะ)

Frank จะแปลกใจ เพราะเขาอยู่ที่นี่มานานแล้ว ถ้าหากว่ามีคนใกล้ตัวแบบนั้นอยู่จริง ๆ ก็น่าจะแสดงตัวได้แล้วนะ

Frank จะอธิบายว่าตัวเขาไม่ได้ใส่ใจเรื่องที่ต้องแต่งงานแล้ว เพราะมันคงเหมือนได้เห็นก้อนหิมะกลางฤดูร้อนเลยแหละ

Frank +2000 FP