งานน้ำชาของ Inari

เงื่อนไข

  • เดินจาก South Tsuyukusa ไปยัง North Tsuyukusa
  • 13:00–16:00
  • ทุกวัน
  • อากาศแจ่มใส
  • Inari มี 10,000 FP ขึ้นไป
  • สุนัขจิ้งจอกมี 200 FP ขึ้นไป

เมื่อเรามาถึง เราจะพบกับสุนัขจิ้งจอกตัวนึงที่พยายามจะนำเราไปที่แห่งนึง เราจะตามเจ้าสุนัขจิ้งจอกไปจนกระทั่งได้พบกับ Inari ซึ่งดูเหมือนว่าเธอกำลังรอเราอยู่เหมือนกัน เธอจะบอกเราว่าเธอได้ยินมาว่าเราเอ็นดูสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ดีเลยทีเดียว เธอก็เลยเชิญเรามาเพื่อตอบแทน จากนั้นเธอจะไปเตรียมชากับขนมขบเคี้ยว

นอกจากเราแล้วดูเหมือนเธอจะชวน Dessie กับ Witchie มาด้วย แล้ว Inari จะมาเสิร์ฟชาเราที่โต๊ะและกล่าวขอโทษที่ทำให้รอ Dessie จะชมว่าชาอร่อยมากเลย ส่วน Witchie นั้นจะบอกว่ามันขมไปหน่อยสำหรับเธอ แถมเธอไม่ค่อยคุ้นกับงานน้ำชาแฟนซีแบบนี้เท่าไหร่ Dessie จะบอกว่าไม่ได้แฟนซีซะหน่อย เราแค่จัดเตรียมให้เรียบร้อยเอง แต่ Witchie จะบอกว่ามันดูเตี๊ยมกันเกินไป มันประหลาด เธอแน่ใจเลยว่าเราน่าจะชอบมากกว่าถ้าวันนี้ทำตัวสบาย ๆ แล้วมาสนุกกันเฉย ๆ แต่นี่เล่นเชิญพวกเรามาแล้วบอกว่าอย่าทำให้เราอึดอัด… มันไปคนละเรื่องแล้วนะ Inari! แค่ได้นั่งจิบชากินขนมก็ดีแล้ว แต่ Inari จะบอกว่าก็เป็นเรื่องปกติที่จะไม่แสดงอะไรนอกจากการต้อนรับที่ดีที่สุดสำหรับแขกไม่ใช่เหรอ? แล้ว Dessie จะชมว่า Inari นี่เป็นคนทุ่มเทจริง ๆ เลย มักจะหาวิธีที่ทำให้คนมีความสุขเสมอเลย Witchie เองก็ดูจะยอมรับในเรื่องนั้นแต่ก็บอกว่าบางทีมันก็มากไปนิดนึงนะ

แล้ว Witchie จะเล่าถึงเรื่องเมื่อคราวก่อนที่ Inari ไปพบกับท่านเทพมา จนสุดท้ายแล้วก็ลงเอยที่ Inari เครียดเกินไปจนไข้ขึ้นเลยนี่ แล้ว Inari จะแก้ตัวว่าเป็นเพราะปัญหาที่เธอโดนผนึกเอาไว้ เธอก็เลยเตรียมอะไรไปให้เขาแทนคำขอโทษ แต่สุดท้ายเธอก็ตกใจกับสิ่งที่ได้รับมามากกว่า เธอไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ท่านเทพลำบากซะหน่อย ถ้าไม่ใช่เพราะต้องมาตามล้างตามเช็ดให้ Witchie ด้วยแล้วละก็…! แล้ว Witchie จะทำตัวไม่รู้ไม่ชี้ไปซะงั้น ส่วนเราจะขำกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นตรงหน้า Inari จะโทษ Witchie ที่ทำให้โดนเราหัวเราะเยาะใส่ แต่เราจะบอกที่จริงเราดีใจที่เราได้รู้จัก Inari มากขึ้น แล้ว Inari เองก็ยินดีถึงแม้จะน่าอายนิดหน่อยแต่ถ้าเรารู้สึกดีเธอเองก็ดีใจ จากนั้นเธอจะเป็นฝ่ายขอให้เราเล่าบ้าง เธอสนใจว่าคนที่สามารถมองเห็นเธอได้เป็นคนยังไงกัน

หลังจากปาร์ตี้จบลงแล้ว เธอจะมาส่งเราที่สะพานและขอบคุณที่มาร่วมใช้เวลาดี ๆ ด้วยกัน แม้แต่สุนัขจิ้งจอกเองก็มีความสุข และอยากให้เรามาเล่นด้วยกันอีก เธอหวังว่าเราจะเป็นเพื่อนที่ดีกับเหล่าสุนัขจิ้งจอกและรวมถึงตัวเธอด้วยนะ

Inari +2000 FP
Dessie +500 FP
Witchie + 500 FP