ความเคยชินเปลี่ยนไม่ง่าย

เงื่อนไข

  • เดินจาก Lulukoko ตอนใต้ไปตอนเหนือ
  • 08:00 – 17:00
  • จันทร์, อังคาร, พุธ, ศุกร์, เสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Ludus มากกว่า 70,000 (สีส้ม)
  • กำลังคบกับ Ludus
  • ต้องเคยพบเหตุการณ์ Jack of All Trades

เราเดินเข้าไปหา Ludus เขาจะบอกเราว่ากำลังคิดถึงเราอยู่ ทั้งคู่จะคุยกันสักพัก เขาตั้งใจว่าวันนี้จะปิดร้านเร็วกว่าปกติเพื่อที่จะได้ใช้เวลาอยู่กับเรา ระหว่างนั้นสองฝาแฝดก็โผล่เข้ามา เธอจะมาขอให้ Ludus ช่วยซ่อมพื้นให้แต่เขาปฏิเสธที่จะซ่อมในวันนี้ ขอเป็นพรุ่งนี้ได้รึเปล่า? แน่นอนว่า Iluka ไม่ยอมง่าย ๆ แต่ Ludus ก็ไม่เปลี่ยนใจและให้สัญญากับเธอว่าจะไปซ่อมให้ในวันพรุ่งนี้แน่ ๆ เธอจึงยอมตกลงแบบไม่ค่อยเต็มใจนัก Ludus ลูบหัวของ Iluka ด้วยความเอ็นดูอย่างที่เขาทำทุกครั้ง ก่อนจะพาเราเดินออกไป พอเราเดินออกไปแล้ว Iluka กับ Siluka จะคุยกันว่าการที่ Ludus ลูบหัวของเธออาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ แต่บางทีนี่อาจจะเป็นโอกาสดีที่เรากับ Ludus จะเข้าใจกันและกันมากขึ้นก็ได้

ที่ชายหาดเรากับ Ludus คุยเล่นกันแต่อยู่ ๆ เราก็จะเงียบไป ซึ่งนั่นทำให้เขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจจึงลูบหัวเราเหมือนกับที่ทำกับ Iluka แล้วขอให้เราบอกความจริงกับเขา ว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่

ตัวเลือกที่: 1 Say nothing (ไม่พูดอะไร)

ถ้าเราไม่อยากจะพูด Ludus ก็ไม่บังคับเรา แต่เขาดูออกว่าเรามีเรื่องกังวลใจ เพราะเราหลบตาเขา แต่จู่ ๆ เขาก็เหมือนจะรู้ว่าเป็นเพราะอะไร การที่เขาลูบหัวเราเหมือนที่ทำกับ Iluka น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่สบายใจแน่ ๆ เลย

Ludus -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Am I still just a sister to you? (ฉันเป็นแค่น้องสาวสำหรับเธอเหรอ?)

Ludus จะถามเราว่าการที่เขาลูบหัวเราเหมือนที่ทำกับ Iluka เป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่สบายใจใช่ไหม?

Ludus +2000 FP, +15 AP

Ludus จะขอโทษเราและบอกว่า “ความเคยชินบางอย่างมันก็แก้ยาก” เขาไม่ได้ตั้งใจจะปฏิบัติเหมือนกับเราเป็นน้องสาวของเขา เขาจะแสดงให้เราดูเอง! Ludus จะเข้ามาจุ๊บเราซึ่งเป็นสิ่งที่เขาอยากจะทำมันมาตั้งนานแล้ว “ถ้าฉันคิดว่าเธอเป็นแค่น้องสาว คงจะไม่ทำอะไรแบบนี้…” เขาจะสารภาพความรู้สึกที่เขามีกับเรา และจะขอโทษอีกครั้งที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ

Iluka และ Siluka ที่แอบดูอยู่ไกล ๆ จะวิจารณ์เรื่องของเรากับ Ludus และบอกว่า Ludus คงจะเหนื่อย ๆ หน่อยถ้าไม่มีพวกเธอคอยช่วยเหลือ