การตอบแทนบุญคุณของ Sumomo

เงื่อนไข

  • เดินจาก Tsuyukusa ตอนใต้ไป Tsuyukusa ตอนเหนือ
  • 8:00–16:00
  • อังคาร, พุธ, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Sumomo มากกว่า 20,000

เมื่อเราเดินมาถึง เราจะเจอ Sumomo กำลังแสดงความขอบคุณกับ Ginjiro ทั้งสองคนจะทักทายเราและ Ginjiro จะแนะนำให้เธอนั้นลองเล่าเรื่องให้เราฟังเผื่อว่าเราจะช่วยได้ Sumomo เลยเล่าว่าเธอนั้นอยากจะตอบแทน Moriya ที่ดูแลเธอมาเป็นอย่างดีตลอดมา เธอเลยอยากจะให้ของขวัญกับเขา Ginjiro จะบอกว่า Moriya น่ะเป็นคนจุกจิกเรื่องคุณภาพมาก ดังนั้นคงจะเลือกของแบบส่ง ๆ ไม่ได้ Sumomo เองก็อยากจะมอบของดี ๆ แต่เธอก็มีเงินไม่มากนักแล้วก็ยังนึกอะไรไม่ออกเลย จนกระทั่งเธอก็นึกขึ้นได้ว่า Moriya นั้นมาทานอาหารที่ร้านของ Ginjiro บ่อย ๆ ดังนั้นเธอเลยตั้งใจมาซื้อของที่ร้านของ Ginjiro ไปให้เป็นของขวัญ แถมยังไม่เกินงบของเธอด้วย

Ginjiro ได้ยินแบบนั้นก็เลยตั้งใจว่าจะทำให้แบบไม่คิดเงิน แต่ Sumomo นั้นก็ยืนยันจะจ่ายให้ได้อยู่ดี เพราะนอกจากเธอจะได้เค้กที่เป็นของขวัญมาแล้ว เธอก็ยังได้เค้กส่วนที่เกินมาเอากลับไปทานที่บ้านอีกต่างหากด้วย นอกจากนั้นแล้ว Sumomo ยังได้ลงมือทำคุ๊กกี้นมโดยมี Ginjiro คอยบอกขั้นตอนให้ฟัง ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกเลยที่เธอได้ทำอาหาร Ginjiro เองก็เป็นห่วงเพราะงานในร้านก็ยุ่งเขาเองก็ทำได้แต่บอกขั้นตอนกับเธอเท่านั้นเอง ไม่ได้คอยดูเธอตลอด แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ทำตามที่บอกได้ดี เลยคิดว่าคุ้กกี้ก็คงไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคุ้กกี้นมที่เธอฝึกทำนั้นเธอตั้งใจเก็บไว้กินเอง และจะมอบเค้กของ Ginjiro นี่แหละให้ Moriya

Sumomo นั้นจะกังวลกับการต้องไปมอบของให้ Moriya แต่ Ginjiro เองก็ต้องดูร้านอาหาร ดังนั้นเธอเลยขอให้เราไปเป็นเพื่อนเธอให้หน่อย ซึ่งเราก็ตกลง

ตัดมาที่บ้าน Sumomo จะเข้าไปคุยกับ Moriya ว่าเธอนั้นอยากตอบแทนที่เลี้ยงดูเธอมาเป็นอย่างดี เลยไปซื้อขนมจากร้าน Ginjiro มามอบให้เป็นของขวัญ Moriya นั้นจะชมเธอว่าในที่สุดเธอก็โตพอที่จะเรียนรู้การตอบแทนผู้มีพระคุณแล้ว นั่นเป็นสิ่งที่ดีและอยากให้เธอนั้นจำไว้ให้ขึ้นใจ แต่แล้วเมื่อเขาลองชิมคุ้กกี้ เขาจะตกใจและบอกว่ามันรสชาติอย่างกับกระดาษเลย! Sumomo เองก็ตกใจ รู้ตัวอีกทีคือเธอนั้นดันให้ของผิดเป็นคุ้กกี้นมที่เธอทำเองให้ Moriya ไป

แต่แล้ว Daikoku แมวที่ Moriya เลี้ยงไว้จะเดินมา Moriya เลยลองให้คุ้กกี้มันกิน และปรากฏว่าเจ้าแมวนั้นชอบคุ้กกี้เสียด้วย เราเลยมีความคิดขึ้นมา โดยบอกให้ Sumomo นั้นบอกว่าคุ้กกี้นั้นที่จริงแล้วตั้งใจจะเอาให้ Daikoku แล้วจากนั้นให้มอบเค้กกับ Moriya อีกที ทุกอย่างเป็นไปตามแผน Moriya พอใจที่ได้ทานเค้กรสอร่อย ที่สำคัญปกติแล้ว Daikoku เองก็ไม่ค่อยจะกินอาหารปกติที่คนให้เท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่ามันจะชอบคุ้กกี้นะ Moriya เลยยกโทษกับความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้

Sumomo จะบอกว่า Daikoku นั้นมักจะโผล่มาช่วยเธอเสมอเลย ก่อนหน้านี้เธอก็ขอ Moriya ให้เก็บเจ้า Mike แมวอีกตัวมาเลี้ยง Daikoku ก็มาช่วยไว้เหมือนกัน เธอเองจะหาทางตอบแทน Daikoku ให้ได้เลย และเธอยังขอบคุณเราที่มาช่วยด้วย แล้วเธอจะบอกว่าแย่เหมือนกันที่คุ้กกี้ที่เธอทำนั้นออกมาเลวร้ายสุด ๆ เดาว่าอาจเป็นเพราะลืมใส่น้ำตาลก็ได้ เธอนั้นสักวันนึงก็อยากจะทำขนมฝีมือตัวเองให้ Moriya ได้ทานได้บ้าง ถึงตอนนั้นแล้วเธอคงไม่ต้องมีใครมาช่วยดูให้อีกแบบนี้แล้ว แต่ก็ดูเหมือนหนทางคงจะอีกยาวไกล แล้วเราจะให้กำลังใจ Sumomo ให้คิดบวกเข้าไว้ Sumomo จะดีใจแล้วขอบคุณเรา

Sumomo +2000 FP
Moriya +500 FP