เพื่อนสมัยเด็ก ตอนที่ 1

เงื่อนไข

  • Lala Salama (โรงแรมเมือง Lulukoko)
  • 13:00-17:00
  • พฤหัสบดี, เสาร์
  • อากาศแจ่มใส, ฝนตก. หิมะตก
  • Ludus มี 5000 FP
  • Siluka มี 3000 FP
  • Iluka มี 3000 FP

Ludus อธิบายว่าเขาเพิ่งซ่อมกล่องใส่เครื่องประดับของ Iluka เสร็จ จากนั้นเขาจะชวนเราร่วมดื่มชากับเขา Ludus จะเล่าต่อว่าตั้งแต่เขาทำอาชีพรับจ้างสารพัดอย่าง ก็มีทั้งซ่อมกล่องเครื่องประดับ พาสุนัขไปเดินเล่น และอีกมากมาย ซึ่งถ้าหากเรามีอะไรอยากให้เขาช่วยก็บอกเขาได้เลย

Iluka กับน้องสาวเธอจะแวะเข้ามาพอดี หลังจากเขาคืนของที่ซ่อมเสร็จให้เธอแล้ว เธอจะส่งตระกร้าให้เขาแล้วบอกว่าพอใส่น้ำแล้วมันรั่ว Ludus จะเซ็งนิดหน่อยเพราะว่าเขากำลังพักดื่มชากับเราอยู่ แต่เขาจะรับไว้แล้วเอาเข้าไปซ่อมในห้องต่อ

หลังจากเขาเข้าห้องไปแล้ว Siluka กับ Iluka จะสงสัยว่าเรามาทำอะไรกับ Ludus ซึ่ง Iluka จะค่อนข้างแปลกใจเพราะไม่คิดว่า Ludus จะมีเพื่อนคนอื่น ๆ ที่อายุไล่ ๆ กัน นอกจากพวกเธอสองคน แต่ Siluka เองก็จะบอกว่า Iluka ก็พูดเกินไปหน่อย เพราะพวกเธอสองคนก็ไม่มีเพื่อนคนอื่น ๆ เหมือนกัน

Ludus จะกลับมาพร้อมกับตระกร้าที่ซ่อมเสร็จแล้ว Iluka จะบอกเขาต่อว่าให้ไปช่วยดูเตียงนอนเธอที่บ้านให้หน่อย เพราะมันส่งเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดแล้ว

ตัวเลือกที่: 1 This is asking a little too much… (นี่ดูจะเกินไปหน่อยแล้วนะ…)

Ludus จะหันมายิ้มให้เรา เขาจะบอกว่าปกติไม่ค่อยมีใครเข้าข้างเขาเท่าไหร่

Ludus +2000 FP

ตัวเลือกที่: 2 This is great! Ask him for more! (เอาสิ! มีอะไรอีกก็ขอเลยสิ!)

Siluka จะคิดว่าเราไม่น่าใช่เพื่อนที่ดีสักเท่าไหร่ แล้ว Ludus จะขอว่าเราอย่าไปท้า Iluka เลยจะดีกว่า

Ludus -1000 FP

Siluka จะบอกว่า Iluka อาจจะดูเอาแต่ใจไปหน่อย และความใจร้อนของเธอนี่แหละที่เคยทำให้เรือที่พวกเรานั่งกันมาสามคนล่มกลางทะเลมาแล้ว พอ Siluka พูดถึงเรื่องนั้นขึ้นมา ก็ทำเอา Iluka อายมาก

Iluka เหมือนจะเข้าใจที่ Siluka พยายามจะบอกแล้ว เลยบอก Ludus ว่า เรื่องซ่อมเตียงนอนให้เอาไว้วันหลังก็ได้ หลังจากที่พวกเธอไปแล้ว Ludus จะขอโทษที่ทำให้เรารอนาน ส่วนเรื่องเรือล่มที่ Siluka พูดถึงน่ะ เอาไว้ใช้หยุด Iluka เฉย ๆ เพราะทุกครั้งที่พูดเรื่องนั้นแล้ว Iluka จะเงียบทันทีเลย Ludus เลยแนะนำว่า อย่าเพิ่งไปพูดเรื่องนี้ให้เธอได้ยินสักพักนึงแล้วกัน เขาจะขอบคุณที่เราช่วยเขาไว้และยินดีที่มีเราอยู่ด้วย