คุณหมอเข้าเส้น

เงื่อนไข

  • ร้านอาหาร Garden Grill, North Westown
  • 11:00 – 13:00
  • วันเสาร์ และ วันอาทิตย์
  • ไม่ใช่วันที่มีพายุ
  • ค่ามิตรภาพกับ Ford มากกว่า 5000

ให้เดินเข้าร้านอาหาร Garden Grill จะพบกับ Brad กำลังตะลึงกับความไม่รู้อะไรเลยของ Ford แม้แต่ Wayne เองก็ยังบอกว่าไม่บ่อยนักที่จะได้เห็น Ford ดูซื่อบื้อขนาดนี้ แต่ Ford ก็จะบอกว่าเค้าก็ใช่ว่าไม่ได้รู้อะไรเลยสักหน่อย Brad เลยบอกให้ Ford ลองเล่าอีกทีว่าเกิดอะไรขึ้นกับสาวที่มาคลีนิกบ่อย ๆ แล้ว Ford จะเล่าว่าก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษนัก เธอนั้นได้รับบาดเจ็บที่ต้องใช้เวลารักษาพอสมควร แต่หลังจากที่เธอดีขึ้นแล้วเธอก็ยังคงมาที่คลีนิกไม่หยุด เธอคนนั้นบอกว่าเธอแค่อยากจะอยู่ใกล้ ๆ เขา

Ford นั้นไม่เข้าใจว่าทำไมเธอคนนั้นถึงจะยังแวะมาที่คลีนิกอีกบ่อย ๆ เพราะว่ามันไม่จำเป็นเลยก็อาการบาดเจ็บของเธอนั้นหายดีแล้ว ในท้ายที่สุด Ford จึงบอกกับเธอว่าคนที่สุขภาพดีน่ะไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษาหรอก เธอตอบว่าเข้าใจแล้วก่อนจะเดินร้องไห้ออกไป Ford ก็เลยคิดว่าเธอคนนั้นน่าจะสนใจในเรื่องของยาและอยากจะซึมซับความรู้จากเขานี่เอง แต่ว่าคลีนิกน่ะไม่ใช่ที่ที่คนสุขภาพแข็งแรงจะมานั่งคุยกันสักหน่อย

Brad กับ Wayne ถึงกับอึ้งในความไร้เดียงสาของ Ford แต่ Ford จะบอกว่าเขานั้นไม่ได้สนใจการมีแฟนหรอก ชีวิตของเขาน่ะทุ่มเทเพื่อการรักษาผู้คนเท่านั้น แล้ว Brad จะถามเราว่า Ford เนี่ยดูเย็นชาเกินไปไหม

ตัวเลือกที่: 1 I guess he’s just not interested in romance (ฉันคิดว่าเขาไม่ได้สนใจเรื่องความรักหรอก)

Ford จะอธิบายว่าความสัมพันธ์ระหว่างหมอกับคนไข้น่ะ มันเล็กน้อยเกินกว่าจะมาเป็นความรัก แล้ว Ford จะเริ่มรู้สึกว่าคิดผิดที่เอาเรื่องนี้มาปรึกษา ก่อนจะเดินจากไป

Ford -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 I think it was a logical response for a doctor (ฉันคิดว่ามันเป็นเหตุผลปกติของคนเป็นหมอนะ)

Brad จะแปลกใจที่เราเห็นด้วยกับการกระทำของ Ford แล้ว Ford จะขอบคุณที่เรานั้นเห็นด้วยกับความจริงที่ว่าเขาไม่ได้ไร้เหตุผลหรือว่าเย็นชาอะไรขนาดนั้น เขาอาจจะเป็นคนไม่สุภาพเท่าไหร่นัก แต่เขานั้นมีเป้าหมายที่ตั้งไว้ในใจและต้องไปให้ถึง หลังจาก Ford เดินจากไปแล้ว Brad จะยังแปลกใจในความเห็นของเรา ส่วน Wayne จะคิดว่าเราทำไปเพราะความเห็นอกเห็นใจกับ Ford

Ford +2000 FP

แล้วทั้งสองคนจะมาขบคิดกันต่อว่าทำไมสาว ๆ ถึงได้หลงไหลในตัว Ford มากมายขนาดนั้น แล้ว Brad จะบอกว่า Carrie เคยได้ยินมา สาว ๆ มักจะเรียก Ford ว่าราชาคริสตัล Wayne จะคิดต่อไปว่า Ford นั้นเรียกความสนใจจากสาว ๆ ได้ก็เพราะเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยยิ้ม ดังนั้นพอเขายิ้มมันเลยเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับสาว ๆ ส่วน Brad จะคิดว่ามันไม่ได้สำคัญอะไรแล้วล่ะ เพราะ Ford คงไม่มีทางได้แฟนแน่ ๆ ถ้าไม่ใช่เพราะผู้หญิงคนนั้นซื่อบื้อ ก็ต้องเป็นผู้หญิงที่เข้าใจในความแปลกของ Ford แล้ว