เงื่อนไข

  • เดินจาก North Tsuyukusa ไป North Westown
  • 10:00-15:00
  • เสาร์, อาทิตย์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่าความสัมพันธ์กับ Ford 40,000 ขึ้นไป (เขียวอ่อน)
  • ยังไม่ได้คบหรือแต่งงานกับใคร
  • เคยพบเหตุดารณ์ Love or Sickness?

ระหว่างที่เรากำลังเดินอยู่ จู่ ๆ ฝนก็ตกลงมาเราจึงมองหาที่หลบฝน ซึ่งที่ ๆ ใกล้ที่สุดคือคลินิกของ Ford เราจะเข้าไปเคาะประตู เมื่อ Ford เห็นว่าเราขอหลบฝนเขาจึงให้เราเข้าไปโดยดี ที่ชั้นสอง Ford จะนำผ้าขนหนูมาให้เราเช็ดตัว เราสังเกตเห็นกองเอกสารกองใหญ่และคิดว่ามารบกวนเขาหรือเปล่า แต่เขาปฏิเสธพร้อมกับบอกว่ากำลังคิดจะพักอยู่พอดี

สักพัก Ford จะนำชามาให้เราดื่มพร้อมกับบอกว่านี่เป็นชาสูตรพิเศษ เมื่อเราชิมเข้าไปแล้วเขาจะบอกว่าชานี้มีส่วนผสมของมูลช้าง เราตกใจที่ได้ยินแบบนั้น เขาจึงอธิบายเพิ่มเติมว่ามูลช้างนั้นได้ผ่านกระบวนการอบแห้งมาเป็นปีเพื่อฆ่าเชื้อโรคแล้ว แต่เราก็ไม่สบายใจที่จะดื่มอยู่ดี เขาจึงคิดว่าควรทำอย่างอื่นมาให้เราดื่มดีกว่า

Ford กลับมาอีกครั้งพร้อมกับน้ำผลไม้ผสมวิตามิน พอเราชิมเข้าไปจะรู้สึกว่าน้ำผลไม้นี้รสชาติเปรี้ยวเกินไป เขาจึงอธิบายว่าที่เปรี้ยวก็เพราะเขาใส่มะนาวลงไปเยอะ เพราะเห็นว่าเราทำงานกลางแจ้งจึงอยากให้ได้รับวิตามินซีมากๆ เขาจะขอโทษเรา แล้วพูดอย่างน้อยใจว่าเขาไม่ควรจะทำอะไรแบบนี้กับคนอื่นนอกเหนือจากเพื่อนของเขา…

ตัวเลือกที่: 1 You can just be yourself, you know (เป็นตัวของตัวเองดีที่สุดนะ)

Ford แค่อยากจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แต่สิ่งที่เราพูดทำให้เขาคิดได้ ว่าการเป็นตัวของตัวเองนั้นดีที่สุดแล้ว

Ford +3000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 It’s actually kinda cute (ดูน่ารักดีออก)

การที่เขาพยายามจะทำให้เราผ่อนคลายเรากลับมองว่าเป็นแค่เรื่องน่ารักเหรอ!? อย่างไรก็ตามสิ่งที่เขาทำก็แค่อยากจะเป็นเจ้าบ้านที่ดี

Ford +2000 FP

Ford จะสังเกตว่าตอนนี้ฝนเริ่มซาลงแล้ว เราควรจะรีบกลับในตอนนี้นะจะได้ไม่เปียกฝนมากเกินไป และบอกว่าเขาดีใจมากที่เรานึกถึงที่นี่เป็นที่แรก หลังจากที่เรากลับไปแล้วเขาจะแอบคิดอยู่คนเดียวว่าฝนน่าจะตกลงมาให้นานกว่านี้อีกสักหน่อย…