เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไปยัง South Westown
  • 13:00–16:00
  • ทุกวัน
  • ไม่ใช่วันพายุเข้า
  • มีค่ามิตรภาพกับ Colin มากกว่า 20,000

เมื่อเราเดินผ่านมา Colin จะเรียกเรา เขามีบางอย่างจะปรึกษาเราหน่อย แล้วเขาจะพาเราไปที่ห้อง เขาจะบอกว่าเสื้อของเขามีลายเพิ่มขึ้นมา ก่อนหน้านี้เสื้อเขามีลายกระต่ายอยู่ก่อนแล้วแค่ตัวเดียว แต่ตอนนี้มีลายหมีเพิ่มขึ้นมาอีกตัว เขาไม่รู้ว่าลายหมีมาได้ยังไง ที่จริงเขาก็คิดว่าคุณยาย (Megan) เป็นคนทำให้ แต่ลายหมีนี้อยู่ ๆ ก็มีขึ้นมาตอนที่คุณยายไม่อยู่ เขาไม่คิดว่าพ่อ (Hector) จะเป็นคนทำ แต่ถ้าคุณยายไม่ได้เป็นคนทำ เขาก็นึกไม่ออกแล้วว่าใครจะเป็นคนทำแบบนี้ซึ่งมันทำให้เขากลัว อย่างไรก็ตาม Colin อยากให้เราช่วยไขปริศนาให้เขาหน่อย

Hector จะขึ้นมาข้างบน แล้วเราจะถามเขาว่าเขารู้เรื่องลายปักบนเสื้อของ Colin ไหม แล้ว Hector จะสันนิษฐานว่าก็คงเป็น Megan นั่นแหละที่ทำให้ แต่ Colin จะบอกว่ามันมีขึ้นมาตอนที่เธอไม่อยู่ แล้ว Hector จะบ่ายเบี่ยงไปว่าถ้ามีเวลาว่างมาคิดเรื่องแบบนี้ก็น่าจะเอาไปช่วยคุณยายดูแลสัตว์ดีกว่าไหม แล้ว Hector จะออกจากห้องไป

Colin จะตัดใจแล้วเชื่อว่าคุณยายคงเป็นคนทำจริง ๆ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม เขาจะขอบคุณเราที่มาช่วย แต่เขาจะเลิกคิดเรื่องนี้แล้ว เพราะปกติคุณพ่อไม่เคยดุเขาแบบนี้เลย Colin จะขอบคุณเราที่อุตส่าห์ตั้งใจฟังเรื่องที่เขาพูด

แล้วเราจะกลับออกไปข้างนอกบ้าน Hector จะเรียกเราไว้ และกล่าขอโทษที่ไม่สุภาพเมื่อกี้นี้ เขาเองนี่แหละที่เป็นคนเย็บลายลงบนเสื้อของ Colin แต่เขากลัวจะโดนหัวเราะเยอะถ้ามีคนรู้ว่าคนอย่างเขาทำเรื่องแบบนี้ Hector จะขอให้เราอย่าบอกเรื่องนี้กับ Colin เพราะยังไง Colin ก็คงจะหาคำตอบกับเรื่องนี้เองได้

Hector จะเห็นด้วย จริง ๆ เขาก็ลืมไปว่าแม่ (Megan) ไม่อยู่บ้านวันนั้น นั่นเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของเขาเลย แต่เขาเข้าใจแล้วและจะหาทางทำอะไรสักอย่างกับเรื่องนี้ แล้ว Hector จะขอบคุณเรา

Hector จะขอบคุณเรา