เงื่อนไข

  • เดินจาก South Westown ไปยัง North Westown
  • 9:00 – 12:00
  • วันจัทร์, วันอังคาร, วันพุธ, วันพฤหัสบดี, วันศุกร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Wayne มากกว่า 5000

Wayne กำลังถูกสาว ๆ รุมล้อมยื้อแย้งกันอยู่จนแทบจะตบกันแล้ว แล้วเขาจะยั้งสาว ๆ ไว้ว่าอย่าทำแบบนี้เลยเพราะอารมณ์โกรธจะทำให้หน้าตาสวย ๆ หม่นหมองเอา เราที่กำลังยืนมองอยู่ห่าง ๆ จะทำหน้าเหยเกจนถึงกับ Frank ต้องเดินมาทักว่าทำไมถึงทำหน้าตาตลกแบบนั้น แต่เมื่อ Frank หันไปเห็นภาพสาว ๆ ที่กำลังรุมทึ้ง Wayne เขาก็เข้าใจได้ทันที Frank จะเล่าต่อว่า Wayne นั้นป๊อปในหมู่สาว ๆ มาก และเหตุการณ์แบบนี้ก็เกิดขึ้นบ่อย ๆ ก็เขาทั้งหล่อ สง่า มีราศี ที่สำคัญยังพูดจาคารมดีกว่าใคร ๆ แถบนี้ เขาไม่แปลกใจเลยว่าทำไมไปรษณีย์ถึงมีแต่สาว ๆ มาใช้บริการ ถ้าหากว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นคนไม่เอาไหนละก็ คงต้องมีใครสักคนหมั่นไส้ไปแล้ว… แต่ไม่เลย เขาเป็นคนดี ฉลาด แถมขยันขันแข็ง Frank ยังพูดอีกว่าถ้า Wayne เป็นผู้หญิงละก็ เขาก็อยากได้มาเป็นภรรยาเหมือนกัน เราที่ได้ยินจะตกใจ แต่ Frank จะบอกว่าเขาพูดเล่นเฉย ๆ จะจริงจังไปไหน… แต่ก็เกือบ ๆ ละนะ!

Wayne จะขอตัวจากสาว ๆ เพื่อกลับไปทำงานส่งไปรษณีย์ต่อ สาว ๆ จะบอกลาแล้วเดินจากไป แล้ว Wayne จะเห็นเรากับ Frank ก็เลยเข้ามาทักทาย Frank จะแซวเรื่องสาว ๆ นิดหน่อย ก่อนที่ Wayne จะถามว่าเราเป็นอย่างไรบ้าง เราจะบอกว่าทุกคนที่นี่ใจดีกับเรามาก Wayne เองก็จะเห็นด้วย แล้วเขาคิดว่าเราดูเป็นคนดีเหมือนกัน หลังจากที่เราย้ายมาเมืองนี้ก็ดูครึกครื้นขึ้นกว่าเดิม เขาเองก็ยินดีมากที่เราย้ายมาอยู่แถวนี้ จากนั้นเขาจะขอตัวเพื่อไปทำงานต่อแล้ว

หลังจาก Wayne เดินไปแล้ว Frank ก็จะคุยกับเราต่อแล้วย้ำว่าเขาเนี่ยเป็นคนดีจริง ๆ แต่ด้วยความหล่อลากกับความใจดีของเขาเนี่ยก็มักทำให้สาว ๆ เข้าใจผิดอยู่เรื่อย ถึงกับพวกเราแล้วอาจจะเห็นไม่ค่อยชัด แต่แน่ใจเลยว่าเขาต้องมีปัญหาให้แก้แน่นอน บางทีมันคงเป็นข้อดีข้อเสียของคนป็อปแหละนะ แล้วทันใดนั้นเราจะได้ยินเสียงผู้หญิงคนนึงกำลังเรียก Wayne อยู่ไกล ๆ

มีผู้หญิงคนนึงพยายามจะมอบแหวนให้กับ Wayne ซึ่ง Wayne ก็จะดูไม่อยากได้เท่าไหร่ และพยายามกล่อมให้เธอใจเย็น แต่ผู้หญิงคนนั้นจะยืนยันเสียงแข็งว่าต้องยอมรับแหวนนี้จากเธอให้ได้ (ซึ่งตามธรรมเนียมของ Westown แล้ว มันคือการขอแต่งงานนั่นเอง) Wayne จะบอกว่าเขาก็รู้สึกปลื้มที่รู้สึกกับเขาขนาดนั้น แต่ Wayne จะถามเธอว่าเขากับเธอรู้จักกันรึเปล่า เพราะปกติเขามักไม่ค่อยลืมหน้าของลูกค้าสักเท่าไหร่ แล้วสาวเจ้าจะบอกว่าเธอนั้นคุยกับเขาอยู่ทุก ๆ วันเลยนะ♥ … ในหัวของเธอ

ภาพจะตัดมาที่เรา แล้ว Frank จะบอกว่าพูดยังไม่ทันขาดคำก็โดนซะแล้ว แล้วเราจะต้องเลือกว่าจะเข้าไปช่วยหรือยืนดูอยู่เฉย ๆ

ตัวเลือกที่: 1 Help him (เข้าไปช่วย)

แล้วเราจะรีบวิ่งไปหาพวกเขา ถึงแม้ Frank พยายามจะห้ามก็ไม่ทันแล้ว เราจะวิ่งไปขัดจังหวะทั้งคู่ที่กำลังคุยกันอยู่ ผู้หญิงคนนั้นเองก็จะโกรธเราเพราะถูกขัดจังหวะตอนกำลังคุยเรื่องสำคัญพอดี

แต่แล้ว Wayne จะพยายามขอโทษสาวลึกลับคนนั้นที่มีความจริงใจให้กับเขา แต่เขาเกรงว่าคงจะเป็นสามีกับเธอไม่ได้ เพราะแม้แต่ชื่อก็ยังไม่รู้เลย แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะความสัมพันธ์ของเราเพิ่งเริ่มขึ้นเท่านั้น ไว้ครั้งหน้าที่เจอกันเขาอยากให้เธอเข้ามาพูดคุยกับเขาจริง ๆ แทนที่จะยืนมองอยู่ไกล ๆ แล้วสาวคนนั้นจะรับคำ และสัญญาว่าจะเข้ามาคุยด้วยแน่นอน

หลังจากที่ผู้หญิงคนนั้นไปแล้ว Wayne จะขอโทษที่ทำให้ต้องมาเจอสถานการณ์แบบนี้ แต่เขาก็ดีใจนะที่เราเข้ามาช่วยเขาไว้ และจะขอบคุณเรา Frank บอกว่าเขาตกใจที่เราวิ่งพรวดออกไปแบบนั้น และยังรู้สึกสุดยอดกับสิ่งที่ Wayne พูดจนเธอคนนั้นพอใจและกลับไปเองได้โดยไม่มีดราม่าเลย แล้ว Wayne จะบอกว่าเป็นเพราะคุณปู่บอกกับเขาเสมอว่า ผู้หญิงทุก ๆ คนนั้นมีความสวย และผู้ชายอย่างเราก็ควรจะช่วยทะนุถนอมมันเอาไว้ อีกอย่างเขาจะเป็นผู้ชายแบบไหนกันถ้าทำให้ผู้หญิงร้องไห้ แล้ว Frank จะยิ่งเข้าใจแจ่มแจ้งแดงแจ๋ว่าทำไมไปรษณีย์ถึงมีแต่ลูกค้าสาว ๆ

Wayne +1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 See how things go (ยืนดูต่อ)

Frank จะยอมรับนับถือความหล่อเหลาที่เขามีจริง ๆ และมันน่าสนใจมากว่าเรื่องนี้จะจบลงยังไง ส่วนผู้หญิงคนนั้นจะยังพยายามมอบแหวน Wayne ให้จงได้ แต่แล้ว Wayne จะพยายามขอโทษสาวลึกลับคนนั้นที่มีความจริงใจให้กับเขา แต่เขาเกรงว่าคงจะเป็นสามีกับเธอไม่ได้ เพราะแม้แต่ชื่อก็ยังไม่รู้เลย แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะความสัมพันธ์ของเราเพิ่งเริ่มขึ้นเท่านั้น ไว้ครั้งหน้าที่เจอกันเขาอยากให้เธอเข้ามาพูดคุยกับเขาจริง ๆ แทนที่จะยืนมองอยู่ไกล ๆ แล้วสาวคนนั้นจะรับคำ และสัญญาว่าจะเข้ามาคุยด้วยแน่นอน ส่วน Frank ที่มองอยู่ไกล ๆ ก็รู้สึกหมดห่วงกับ Wayne ในเรื่องนี้สักที

Wayne -1000 FP