เงื่อนไข

  • เดินจาก Westown ตอนใต้ไปตอนเหนือ
  • เวลา 6:00–20:00
  • Lulukoko ต้องอากาศแจ่มใส
  • Ford, Lisette, Wayne, Ludus, Iluka, Siluka ต้องมีค่าความสัมพันธ์มากกว่า 10,000
  • ปลดล็อกบ่อน้ำร้อนเมือง Tsuyukusa แล้ว

เมื่อเราเดินมาถึงตัวเมือง Westown เราจะพบกับ Wayne, Ford และ Lisette กำลังจับกลุ่มคุยกันอยู่ Wayne จะบอกเราว่าเขาได้รับจดหมายปริศนา ในจดหมายเขียนเอาไว้ว่าทั้ง Wayne Ford Lisette รวมทั้งเราด้วย! ให้ทำตามภารกิจที่จดหมายเขียนเอาไว้สามข้อ ได้แก่ ให้ไปรำบริเวณหน้าโบราณสถานที่ Lulukoko, ให้ไปทานผลไม้อร่อย ๆ ที่ร้าน Carosello และสุดท้ายคือไปตกปลาที่ริมทะเล จริง ๆ แล้วทุกคนก็คิดว่าจดหมายนี้คงเป็นแค่การแกล้งกันเฉย ๆ แต่ Wayne นั้นก็รู้สึกไม่ดีถ้าจะต้องปล่อยผ่านไปแบบนี้ สุดท้ายเราทั้งหมดจึงตัดสินในว่าจะทำ และจะไปปรึกษาภารกิจข้อแรกกับ Ludus และสองฝาแฝด Iluka และ Siluka ที่เมือง Lulukoko

เมื่อเรามาหา Ludus, Iluka และ Siluka และได้มอบจดหมายให้พวกเขาได้ลองอ่านดู Ludus เองก็ยังถามย้ำว่าพวกเราอยากจะทำตามจดหมายจากใครก็ไม่รู้จริง ๆ เหรอ Iluka เองก็คิดว่ามันคงเป็นการล้อกันเล่นแต่เธอก็คิดว่ามันน่าสนใจเหมือนกันที่จะลองให้คนจากเมืองอื่น ๆ ได้เรียนรู้ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของเมือง Lulukoko นอกจากนั้นเธอยังบอกอีกว่า เธอสัมผัสได้ถึงออร่าแปลก ๆ ที่เหมือนจะไม่ใช่มนุษย์เป็นคนเขียน

อันดับแรกเราจะได้มารำหน้าโบราณสถาน Iluka นั้นจะอธิบายว่าสถานที่แห่งนี้ปกติแล้วพวกเธอที่เป็นนักบวชหญิงจะรำและสวดภาวนาถึงบรรพบุรุษ ดังนั้นการรำเช่นนั้นจึงไม่เหมาะที่จะให้คนทั่วไปทำ พวกเธอจึงตั้งใจจะปรับท่ารำนิดหน่อยให้เหมาะสมและพวกเรารำได้ง่ายขึ้นด้วย แล้วเราจะล้อมวงเข้ามารำไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งพวกเราจะสนุกกันมาก

ต่อมาเราจะต้องไปทานผลไม้ที่ร้าน Carosello ซึ่งก็เป็นร้านที่ Iluka และ Siluka เป็นเจ้าของนั่นแหละ ดังนั้นพวกเธอจึงอาสาจะช่วยอีกครั้ง เราทั้งสี่คนจะเพลิดเพลินกับผลไม้อร่อย ๆ นี้จริง ๆ

หลังจากที่ทานกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราจะกลับมาคุยกันถึงเรื่องจดหมายนั่นที่ตอนแรกเหมือนเป็นการแกล้งกัน แต่ตอนนี้ดูเหมือนกลายเป็นว่ามีคนบางคนส่งพวกเรามาพักร้อนซะมากกว่า และเริ่มจะคิดว่าไม่ว่าเรื่องนี้เป็นการแกล้งกันหรือไม่ก็ดูเหมือนจะต้องขอบคุณเขาคนนั้นซะแล้วล่ะ

ภารกิจสุดท้ายคือการตกปลา ดูเหมือนว่า Ford จะไม่ถนัดตกปลาเอาซะเลยและเป็นกังวลกับการต้องสัมผัสปลาเป็น ๆ ด้วย แม้แต่ Lisette ยังแอบรู้สึกสงสารไปด้วยที่ Ford ต้องมาเจออะไรแบบนี้ Wayne เองก็เลยให้กำลังใจว่ามันต้องไปได้สวยแน่ เขาพนันเลยว่า Ford นี่แหละจะเป็นคนที่ตกปลาขึ้นมาได้ แต่ Wayne ก็จำได้ว่า Lisette นั้นเป็นคนที่ไม่ทานปลาเลยกังวลอยู่ว่าให้เธอมาตกปลาจะเป็นอะไรไหม แต่ Lisette จะบอกว่าเธอไม่ชอบทานปลาก็จริง ๆ แต่ถ้าแค่สัมผัสปลานั้น เธอไม่มีปัญหา แล้วเวลาก็ผ่านไปสักระยะนึง จนในที่สุดก็เป็น Ford จริง ๆ ที่ปลาติดเบ็ด เขาจะตกมันขึ้นมาแล้วถือเอาไว้ด้วย! เขาเองยังบอกว่าเขานั้นเกลียดการสัมผัสปลาเป็น ๆ มาก แต่พอได้ลงทุนลงแรงตกมันขึ้นมาเองแบบนี้ก็รู้สึกว่าการตกปลานั้นเป็นเรื่องสนุกดีเหมือนกัน

ทันใดนั้นก็มีบางอย่างเกิดขึ้น พวกเรานั้นจะหันไปเห็นอะไรบางอย่างเป็นจดหมายที่มีข้อความแสดงความยินดีที่ทำภารกิจสำเร็จ รวมถึงมีของต่าง ๆ วางกองรวมกันไว้ด้วยมากมายเหมือนเป็นของรางวัล ทุกคนจะดีใจและแสดงความยินดีที่สามารถทำภารกิจสำเร็จลุล่วง ถึงแม้ Ford จะสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีใครคาใจเรื่องราวแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นนี้เลย แต่ Wayne จะบอกว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่ต้องไปใส่ใจนักหรอก บางทีอาจจะเป็นเทพธิดาที่คอยปกป้องพวกเราอยากจะให้พรเราเฉย ๆ ก็ได้

จากนันเราจะได้เลือกของรางวัลที่เราต้องการ ซึ่งเราจะเลือกอะไรก็ได้เพราะไม่มีผลกับค่าความสัมพันธ์ใด ๆ

  • 30 Black Branches
  • 30 Black Rocks
  • 10 Vanilla
  • 10 Poison Mushrooms
  • 30 Coral

เมื่อเราเลือกเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือจะถูกแบ่งกันไปตามแต่ละคน

ทุกคนจะกล่าวขอบคุณและร่ำลากันละกัน เรานั้นจะเดินกลับมาที่บ้าน แต่แล้วเราจะพบกับเหล่าภูติทั้งสามเมือง Dessie, Witchie และ Inari มายืนแสดงความยินดีกับเราที่หน้าบ้าน แล้ว Dessie จะบอกว่าพวกเธอเป็นคนเตรียมการทั้งหมดนี่เองแหละ เพราะชาวเมืองต่างมีหน้าที่การงานของตัวเองที่ต้องรับผิดชอบจนไม่มีเวลาจะไปเยี่ยมเยียนเพื่อนบ้านบ้างเลย Inari จะขอโทษเราที่ไม่ได้มาบอกเราไว้ก่อน ส่วน Witchie จะบอกว่าพวกเธอจะส่งภารกิจแบบนี้ไปที่เมืองอื่นบ้างในอีกไม่นานนี้

Witchie: นายจะมาช่วยให้พวกเราสนุ… เอ่อ หมายถึงจะมาช่วยให้ภารกิจสำเร็จอีกครั้งใช่ไหมล่ะ?

จากนั้นเราจะร่ำลากันไป แล้วเราจะกลับมาอยู่ที่หน้าบ้าน