อาการป่วยของ Yuzuki

เงื่อนไข

  • บ้านของ Umekichi (ที่ South Tsuyukusa)
  • 18.00 – 22.00
  • ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ และวันพฤหัสบดี
  • อังคาร, พุธ, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพมากกว่า 80,000 (สีชมพู)
  • กำลังคบกับ Yuzuki
  • ต้องคุยกับทุก ๆ คนที่อาศัยอยู่ใน Tsuyukusa, Dessie, Witchie, Inari และ Ford
  • เคยพบเหตุการณ์ The Fortune Teller

เราเดินเข้าในบ้านของ Umekichi และ Omiyo พวกเขาจะบอกว่าเราเพิ่งคลาดกับ Yuzuki เขาเพิ่งออกไปทำธุระเมื่อสักครู่นี้เอง และเห็นว่าขากลับจะแวะไปหาเราที่ฟาร์มด้วย จึงให้เรากลับไปที่ฟาร์มเผื่อว่าจะทันได้เจอกัน ก่อนที่เราจะออกจากบ้านไป Umekichi จะพูดว่าเขาดีใจมากที่เรากับ Yuzuki คบกัน ตั้งแต่ที่เขามีเราเขาดูแข็งแรงขึ้นมาก ซึ่งนั่นทำให้พวกเขารู้สึกมีความสุข ตอนเด็ก ๆ Yuzuki มักจะชอบออกไปเดินเล่นและเขาก็จะมีไข้ในวันถัดไปจนต้องนอนซมทุกครั้ง จึงขอให้เราช่วยดูแล Yuzuki แทนพวกตนด้วย

เมื่อเรากลับมาที่ฟาร์มจะเห็น Yuzuki เป็นลมอยู่ที่พื้น เราตกใจมากและรีบพาเขาเข้าไปนอนพักบนเตียงในบ้านทันที เมื่อเขาเริ่มได้สติเราจึงบอกว่าจะไปตาม Ford มาดูอาการ เขาจะขอร้องไม่ให้เราบอกเรื่องนี้กับ Umekichi และ Omiyo เราจะทำอย่างไรดี?

ตัวเลือกที่: 1 Tell them (บอกพวกท่าน)

เราจะไปตาม Ford, Umekichi และ Omiyo ทุกคนมาอยู่ในบ้านของเรา Ford บอกว่าอาการของ Yuzuki ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่ เขาเพียงแค่มีอาการอาหารเป็นพิษเนื่องจากทานเห็ดพิษเข้าไปเท่านั้น Yuzuki ขอโทษคุณปู่กับคุณย่าของตนที่ทำให้ต้องเป็นห่วง Umekichi จึงบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่พวกเขาต้องเป็นห่วงหลานของตัวเองอยู่แล้ว ก่อนจะขอตัวออกไปเรียกเกี้ยวเพื่อพา Yuzuki กลับไปพักต่อที่บ้าน

เมื่อ Umekichi และ Omiyo ออกไปจากบ้านของเราแล้ว Yuzuki จะบอกว่าเขาไม่สบายใจเลยที่ทำให้คุณปู่กับคุณย่าต้องเป็นห่วงแบบนี้ แต่เราทำถูกต้องแล้วที่บอกเรื่องนี้แก่พวกท่าน Yuzuki จะบอกอีกว่าการที่เขาได้นอนอยู่บนเตียงของเราอย่างนี้ราวกับได้ใช้ชีวิตอยู่กับเราเลย! บางทีสักวันหนึ่งเราอาจจะได้อยู่ด้วยกันก็ได้นะ… ก่อนที่เขาจะผลอยหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย

Yuzuki -3000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Don’t tell them (ไม่บอกพวกท่าน)

เราจะตาม Ford มาดูอาการของเขา Ford บอกว่าอาการของ Yuzuki ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่ เขาเพียงแค่มีอาการอาหารเป็นพิษเนื่องจากทานเห็ดพิษเข้าไปเท่านั้น เมื่อ Ford กลับออกไปแล้ว Yuzuki จะขอบคุณเราที่ไม่นำเรื่องนี้ไปบอกคุณปู่กับคุณย่าของเขา การที่ต้องเห็นสีหน้าไม่สบายใจของพวกท่านทำให้เขาเจ็บปวด ตอนที่ Yuzuki ยังเด็กเขามักจะป่วยและนอนซมอยู่บนเตียงบ่อย ๆ นั่นทำให้คุณปู่กับคุณย่าเป็นกังวลเรื่องนี้มาก เขาอยากจะเห็นใบหน้าที่เต็มไปด้วยความสุขของพวกท่านมากกว่า

Yuzuki จะบอกอีกว่าการที่เขาได้นอนอยู่บนเตียงของเราอย่างนี้ราวกับได้ใช้ชีวิตอยู่กับเราเลย! บางทีสักวันหนึ่งเราอาจจะได้อยู่ด้วยกันก็ได้นะ… ก่อนที่เขาจะผลอยหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย เมื่อตื่นขึ้นมาเขาจะขอบคุณเราที่อยู่เคียงข้าง และคอยดูแลในเวลาที่เขาไม่สบาย ก่อนจะกลับ Yuzuki เข้ามาจุ๊บที่แก้มของเรา แล้วพูดว่าเขาจะขอจุ๊บที่ปากของเราในโอกาสสำคัญครั้งถัดไป

Yuzuki +3000 FP, +15 AP