เส้นบาง ๆ ระหว่างอัจฉริยะกับบ้า

เงื่อนไข

  • ร้านอาหาร Garden Grill, North Westown
  • 8:00 – 11:00
  • อาหาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Ford มากกว่า 10,000
  • เคยพบเหตุการณ์ The Dense Doctor

หลังจากเข้ามาในร้านอาหารเราจะได้ยินเสียง Carrie จากชั้นบน เธอจะบอกว่า Brad ดูไม่ค่อยสบายและต้องการพักผ่อน Ford เองก็อยู่ด้วยเช่นกัน แล้ว Ford จะบอกว่า Brad แค่เป็นไข้หวัดเท่านั้น แล้ว Brad จะขอยาแล้ว Ford จะหยิบยาตัวใหม่ที่เพิ่งจะคิดค้นได้ มันช่วยกำจัดไวรัสในเลือดและลดไข้ได้ แต่ก่อนที่ Ford จะอธิบายถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น Brad ก็กินเข้าไปเรียบร้อยแล้ว และเพียงเวลาไม่กี่วินาที Brad ก็อาการดีขึ้นทันตา เขาจะลุกจากเตียงแล้ววิ่งออกจากห้องไป แล้ว Ford จะอธิบายต่อว่า ถึงยาจะช่วยรักษาอาการไข้หวัดได้ดี แต่ยังต้องได้รัยการปรับปรุงอีกหน่อย และด้วยจำนวนที่ Brad ทานเข้าไป มันน่าจะทำให้ร่างกายเขาคึกสุด ๆ ไม่งั้นเขาคงไม่วิ่งพุ่งออกไปแบบนั้น

ตัวเลือกที่: 1 You gave him medicine that dangerous? (นี่เอายาอันตรายให้เยากินเหรอ?)

Ford จะไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ที่เราพูดออกมาแบบนั้น เพราะสูตรยานั้นสมบูรณ์แบบแล้ว ขาดแค่การปรับโดสที่ต้องรับประทานเฉย ๆ

Ford -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Won’t he relapse? (เดี๋ยวไข้ก็จะกลับมาอีกใช่ไหม?)

ใช่แล้ว! เราเก่งมาก Ford จะประทับใจกับคำถามของเรา และบอกว่าไข้อาจจะกลับมาอีกหลังจากที่เขาหมดแรงจากการวิ่ง

Ford +2000 FP

Ford จะบอกให้เราออกไปหยุด Brad ไว้ เราจะวิ่งตาม Brad ไปแต่ Brad ดูจะไม่ยอมหยุดวิ่ง เราเลยวิ่งไปขวางทางเขาจนต้องประสานงากัน จากนั้น Brad จะเริ่มรู้สึกเหนื่อยจากการวิ่งสุดท้ายจึงกลับไปนอนบนเตียง

Ford จะขอบคุณที่เราตามไปช่วย Brad ถึงแม้จะเป็นเชฟก็ต้องฟังหมอก่อน ถ้าไม่ไดเราช่วยไว้ Brad คงจะจะยังวิ่งไม่หยุดแน่ ๆ Ford จะยอมรับว่าเขาคงตามไปหยุดเขาเองไม่ได้ ก็อย่างที่เห็น Ford คงไม่อยากเหงื่อออกแน่นอน ถึงอย่างนั้นเขาก็เห็นเราดูจะเหงื่อออกชุ่มเพราะต้องพา Brad กลับมา Ford เลยหยิบยาอีกตัวนึงและมอบให้เราดื่ม ยานี้จะช่วยให้เหงื่อชุ่ม ๆ นั้นระเหยหมดไปในทันที แต่ว่าเขาเองก็ยังไม่เคยทดสอบกับคนตัวเป็น ๆ เลย หลังจากได้ฟังแล้วเราจะขอตัวออกไปทันที ทำเอา Ford สงสัยว่าทำไมถึงไม่มีใครยอมฟังที่เขากำลังอธิบายให้จบสักทีนะ