ออร์เดอร์เจ้าปัญหา

เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไป South Lulukoko
  • 8:00 – 16:00
  • อาทิตย์, จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี
  • อากาศแจ่มใส
  • Iluka มี 20,000 FP ขึ้นไป (สีฟ้า)
  • เคยพบเหตุการณ์ The Hardcore Persona

เมื่อเราเดินมาถึงเมือง Lulukoko เราจะรู้สึกกระหายน้ำ ดังนั้นเราจึงไปแวะที่ร้าน Carosello เพื่อหาอะไรดื่มเสียหน่อย จณะที่เรากำลังเพลิดเพลินกับเมนูที่เราสั่งมานั้น เราจะเห็นว่า Iluka นั้นกำลังรับออร์เดอร์จากลูกค้าคนอื่นอยู่ ลูกค้าจะสั่งเมนูหนึ่งที่ชื่อ Siluka Special แต่ Iluka จะบอกกับลูกค้าว่าเมนูนี้เธอไม่อยากแนะนำเพราะรสชาติมันไม่ค่อยดี ลูกค้าจะแปลกใจ เพราะที่เขาเคยได้ยินมาไม่ใช่แบบนี้ หรือบางทีเขาอาจจะได้ยินมาผิด? อย่างไรก็ตามที่เขามาไกลในวันนี้ก็เพื่อมาทานสิ่งนี้ ลูกค้าอยากจะลองด้วยตัวเองจึงยืนยันว่าจะสั่งออร์เดอร์นี้ สุดท้าย Iluka จะรับออร์เดอร์นั้นมา

เธอจะหายไปสักพักหนึ่งเลย เราเลยแอบดู Iluka ในครัวเลยทำให้รู้ว่าเธอมีปัญหากับเมนูนี้จริง ๆ เราเลยเข้าไปถามดู เธอจะดุเรานิดหน่อยที่เราเข้ามาในรัวตอนที่กำลังยุ่ง แต่เธอก็จะบ่นออกมาว่าลูกค้านั่นแหละที่ผิดที่ดันสั่ง Siluka Special เธอนั้นทำอาหารได้หมดทุกเมนูยกเว้นเจ้าสิ่งนี้ เพราะเป็นเมนูเดียวที่ Siluka เท่านั้นที่ทำได้ ซึ่งตอนนี้ Siluka เองก็ไม่อยู่พอดีและคงจะยังไม่กลับมาอีกสักพัก แถมเธอเองก็อ่านสูตรอาหารนี่ไม่รู้เรื่องเลยด้วย

ตัวเลือกที่: 1 Why don’t you say it’s not available? (ทำไมถึงไม่บอกไปล่ะว่าตอนนี้ทำไม่ได้?)

ก็เพราะลูกค้านั้นเดินทางมาตั้งไกลเพื่อสิ่งนี้น่ะสิ เธอถึงทำแบบนั้นไม่ได้, อันที่จริง ถ้าให้เราทำจะไหวไหม

Iluka -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Want me to help you? (อยากให้ฉันช่วยไหม?)

You’re her little helper now, so while she reads the recipe aloud you are to follow her exact instructions.

แล้วเราจะกลายเป็นผู้ช่วยเธอ เธอจะเริ่มอ่านสูตรอาหาร แล้วเราก็จะทำตามที่เธอนั้นอธิบาย

Iluka +2000 FP, +15 AP

เมื่ออาหารเสร็จแล้ว เธอจะนำไปเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่กำลังรออยู่ข้างนอก ทันทีที่ลูกค้าได้ชิมแล้วเขาจะพอใจกับมันมาก อร่อยเหมือนที่ได้ยินมาจริง ๆ แล้ว Iluka จะตอบไปแบบไม่ทันคิดว่า เพราะเป็นเมนูพิเศษของร้านดังนั้นอร่อยแน่นอน, ซึ่งทำเอาลูกค้างง เพราะก่อนนี้เองที่เธอบอกว่ามันไม่อร่อย…

หลังจากที่ลูกค้ากลับออกไปแล้ว Iluka จะบอกเราว่าช่วยเธอไว้ได้เยอะเลย แต่เธอก็กะเอาไว้แล้วแหละว่าเราจะต้องเข้าไปช่วยแน่อยู่แล้ว ดังนั้นเธอจะไม่ขอพูดขอบคุณอะไรทั้งนั้น ซึ่งเราเองก็ไม่ได้ใส่ใจเลย ยินดีที่ได้ช่วยด้วยซ้ำ ซึ่งเธอจะพูดว่าเรานี่เป็นคนดีเกินไปแล้วนะ… จากนั้นเธอจะรู้สึกว่าเธอควรจะฝึกฝนให้มากขึ้นอีก