เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไป South Lulukoko
  • 8:00 – 16:00
  • อาทิตย์, จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี
  • อากาศแจ่มใส
  • Iluka มี 20,000 FP ขึ้นไป (สีฟ้า)
  • เคยพบเหตุการณ์ The Hardcore Persona

เมื่อเราเดินมาถึงเมือง Lulukoko เราจะรู้สึกกระหายน้ำ ดังนั้นเราจึงไปแวะที่ร้าน Carosello เพื่อหาอะไรดื่มเสียหน่อย จณะที่เรากำลังเพลิดเพลินกับเมนูที่เราสั่งมานั้น เราจะเห็นว่า Iluka นั้นกำลังรับออร์เดอร์จากลูกค้าคนอื่นอยู่ ลูกค้าจะสั่งเมนูหนึ่งที่ชื่อ Siluka Special แต่ Iluka จะบอกกับลูกค้าว่าเมนูนี้เธอไม่อยากแนะนำเพราะรสชาติมันไม่ค่อยดี ลูกค้าจะแปลกใจ เพราะที่เขาเคยได้ยินมาไม่ใช่แบบนี้ หรือบางทีเขาอาจจะได้ยินมาผิด? อย่างไรก็ตามที่เขามาไกลในวันนี้ก็เพื่อมาทานสิ่งนี้ ลูกค้าอยากจะลองด้วยตัวเองจึงยืนยันว่าจะสั่งออร์เดอร์นี้ สุดท้าย Iluka จะรับออร์เดอร์นั้นมา

เธอจะหายไปสักพักหนึ่งเลย เราเลยแอบดู Iluka ในครัวเลยทำให้รู้ว่าเธอมีปัญหากับเมนูนี้จริง ๆ เราเลยเข้าไปถามดู เธอจะดุเรานิดหน่อยที่เราเข้ามาในรัวตอนที่กำลังยุ่ง แต่เธอก็จะบ่นออกมาว่าลูกค้านั่นแหละที่ผิดที่ดันสั่ง Siluka Special เธอนั้นทำอาหารได้หมดทุกเมนูยกเว้นเจ้าสิ่งนี้ เพราะเป็นเมนูเดียวที่ Siluka เท่านั้นที่ทำได้ ซึ่งตอนนี้ Siluka เองก็ไม่อยู่พอดีและคงจะยังไม่กลับมาอีกสักพัก แถมเธอเองก็อ่านสูตรอาหารนี่ไม่รู้เรื่องเลยด้วย

ก็เพราะลูกค้านั้นเดินทางมาตั้งไกลเพื่อสิ่งนี้น่ะสิ เธอถึงทำแบบนั้นไม่ได้, อันที่จริง ถ้าให้เราทำจะไหวไหม

You’re her little helper now, so while she reads the recipe aloud you are to follow her exact instructions.

แล้วเราจะกลายเป็นผู้ช่วยเธอ เธอจะเริ่มอ่านสูตรอาหาร แล้วเราก็จะทำตามที่เธอนั้นอธิบาย

เมื่ออาหารเสร็จแล้ว เธอจะนำไปเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่กำลังรออยู่ข้างนอก ทันทีที่ลูกค้าได้ชิมแล้วเขาจะพอใจกับมันมาก อร่อยเหมือนที่ได้ยินมาจริง ๆ แล้ว Iluka จะตอบไปแบบไม่ทันคิดว่า เพราะเป็นเมนูพิเศษของร้านดังนั้นอร่อยแน่นอน, ซึ่งทำเอาลูกค้างง เพราะก่อนนี้เองที่เธอบอกว่ามันไม่อร่อย…

หลังจากที่ลูกค้ากลับออกไปแล้ว Iluka จะบอกเราว่าช่วยเธอไว้ได้เยอะเลย แต่เธอก็กะเอาไว้แล้วแหละว่าเราจะต้องเข้าไปช่วยแน่อยู่แล้ว ดังนั้นเธอจะไม่ขอพูดขอบคุณอะไรทั้งนั้น ซึ่งเราเองก็ไม่ได้ใส่ใจเลย ยินดีที่ได้ช่วยด้วยซ้ำ ซึ่งเธอจะพูดว่าเรานี่เป็นคนดีเกินไปแล้วนะ… จากนั้นเธอจะรู้สึกว่าเธอควรจะฝึกฝนให้มากขึ้นอีก