บุคลิกเถื่อน ๆ

เงื่อนไข

  • เดินจาก North Lulukoko ไป South Lulukoko
  • 17:00 – 22:00
  • วันศุกร์ หรือ วันเสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Iluka มากกว่า 10,000
  • เคยพบเหตุการณ์ The 3 Childhood Friends, Part 2 

เมื่อเรามาถึง เราจะเห็น Iluka กำลังเลือกซื้อของอยู่ที่บูธของ Caolila แล้ว Caolila จะชมว่าวันนี้ Iluka ดูสวยขนาดไหน Iluka จะหัวเราะและตอบกลับอย่างมีมารยาทว่าก็ไม่ขนาดนั้นหรอก

เราจะตกใจจนอ้าปากค้าง เป็นไปได้อย่างไรที่ Iluka จะถ่อมตัวเวลาที่คนอื่นชมแบบนั้น จนกระทั่ง Siluka เดินเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้น เราจะบอกว่าวันนี้ Iluka ดูจะสุภาพผิดปกติ Siluka จะอธิบายว่าโดยปกติแล้ว Iluka จะอัธยาศัยดีกับคนอื่น ๆ มีแค่ไม่กี่คนที่รู้ว่าเธอเป็นยังไงแค่ คุณยาย Tototara Ludus Siluka เอง และก็เรา แล้ว Iluka จะเดินเข้ามาทักทาย

เราจะถาม Siluka ว่าทำไมเมื่อกี้ถึงความอัธยาศัยดีที่เกิดขึ้น แล้วเธอจะตอบว่าเธอเป็นคนประเภทที่จะให้ความเคารพกับคนที่คู่ควรเท่านั้น แล้ว Siluka จะยิงมุกหน้าตายว่า ความเคารพนั้นสำคัญ สำคัญกับ Caolila คนที่มักแถมของในร้านให้ และ Zahau ที่มักจะแถมปลาให้เสมอ… แล้ว Iluka จะโมโหหน่อย ๆ เพราะพูดอย่างกับเธอเป็นขอทานอะไรอย่างนั้นแหละ Siluka จะขอโทษ แล้วถามว่า Iluka ซื้ออะไรมาบ้าง ก่อนที่ Iluka จะบอกว่าเธอเหมาใบชาชั้นดีทั้งร้านมาเลย จากนั้นเธอจะชวนเราไปทานชาที่บ้านของเธอ เธอจะบอกว่าปกติเธอจะไม่ชวนใครตรง ๆ แบบนี้นะ จงรู้สึกเป็นเกียติซะ

เราจะมาที่บ้านของ Iluka หลังจากทานชาที่ Iluka ชงแล้วเราพบว่ามันอร่อยทีเดียว Iluka จะบอกว่านี่ไม่ใช่ชา Chai ที่จะหาที่ไหนทานได้นะ เธอจะเล่าว่าเธอชงชานี้และเสิร์ฟให้ลูกค้าอยู่ทุกวัน Siluka จะบอกว่าทุกคนชอบชา Chai ของ Iluka โดยเฉพาะ Caolila เธอรักชา Chai ของ Iluka พอ ๆ กับที่เธอรัก Iluka เองเลย Caolila มักจะชมเสมอว่าความอ่อนโยนนี้ดีต่อการชงชา Chai ทั้งดูแลเด็ก ๆ ทั้งร้องเพลงหรือเต้นก็เก่ง แล้ว Iluka เองก็ยอมรับว่าเธอพูดไม่ผิดหรอก จากนั้นเราจะได้ยิน Caolila จะตะโกนอยู่หน้าบ้านถามหาพี่น้องฝาแฝดว่าอยู่ข้างในใช่ไหม

Caolila จะเข้ามาแล้วบอกว่า Zahau จับปลามาได้เยอะเลย เธอเลยแบ่งมาให้ แล้ว Iluka จะยินดีมากและรับเอาไว้ แล้วเราจะเดินมาสมทบ Caolila จะแปลกใจนิดหน่อยเพราะไม่คิดว่าเราจะเป็นเพื่อนกับสองคนนี้ด้วย แต่ก็นั่นแหละทำไมถึงจะไม่อยากเป็นล่ะก็สองคนนี้ทั้งเก่งทั้งสวย เป็นสาวสมบูรณ์แบบเลย ไม่ให้รักได้ไงจริงไหม แล้วเรากับ Iluka จะออกอาการนิดหน่อย เพราะรู้ว่าที่จริงมันเป็นยังไง… Iluka จะพยายามสกัดว่าเธอกำลังออกนอกเรื่องแล้วนะ แต่เหมือน Caolila จะไม่ยอมหยุดพูด แล้ว Siluka จะบอกว่าบูธยังเปิดอยู่นะ Caolila ที่นึกได้เลยขอตัวกลับไปเฝ้าร้านต่อ

Iluka ที่กำลังโล่งอก เพราะต้องเก็บอาการห้าวของตัวเอง เราก็เลยทักว่าไม่น่าต้องทำแบบนั้นเลย แล้ว Iluka จะโมโห เธอจะอธิบายว่าเพราะ Caolila เห็นแบบนั้นมาตั้งแต่เธอยังเด็ก แล้วจะให้เธอทำยังไงได้อีกล่ะ แล้วเธอจะขู่เราว่าถ้าเรา ถ้าเราเอาไปบอก Caolila ให้รู้เรื่องนี้แล้วละก็เราจะต้องเสียใจแน่ ๆ ! เราจะพยักหน้ารับคำว่าจะไม่บอก

แล้วจากนั้น Iluka จะรู้สึกเหนื่อย ๆ ก็เลยขอให้เราช่วยนวดไหล่ให้หน่อย..

Iluka +2000 FP