การควบคุมความโกรธ

เงื่อนไข

  • เดินเข้าร้าน Ra Man’s Wholesale Store
  • อังคาร, พุธ, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
  • 12:00–16:00
  • ฝนตก, หิมะตก
  • ค่ามิตรภาพกับ Moriya มากกว่า 20,000
  • เคยเจอเห็นการณ์ Sumomo Pays Her Debts

เมื่อเราเดินเข้ามาแล้ว Sumomo กับ Moriya จะกล่าวต้อนรับเรา Sumomo จะเชิญให้เรานั้นเลือกซื้อของตามสบาย จากนั้นเธอจะเดินกลับไปจัดของต่อ แบบนี้อาจจะดูไม่ค่อยดีกับลูกค้าเท่าไหร่ แต่ Moriya ก็ดูเฉย ๆ ไม่ได้ดุอะไร เขาเล่าว่าตั้งแต่เรากับ Sumomo สองคนนั้นนำคัสเตลลาเค้กมาให้ เขาเลยเริ่มคิดว่าจะไม่ดุอะไรรุนแรงกับ Sumomo ปล้ว ยังไงวันนี้อากาศไม่ดีแบบนี้ก็ไม่ค่อยมีลูกค้าอยู่แล้วนอกจากเรา เขาก็เลยตั้งใจจะปล่อยให้ Sumomo สบาย ๆ สักวันนึง

ขณะที่ Sumomo ยังคงจัดของต่อไป Umekichi จะเข้ามาดูว่าของที่เธอสั่งไว้นั้นมาถึงแล้วรึยัง Sumomo จะบอกให้ Umekichi รอสักครู่ก่อนที่เธอจะไปค้นหาของให้ หลังจากส่งของให้แล้ว Umekichi จะขอบคุณ Sumomo ที่ช่วยจัดการให้แล้วเดินออกจากร้านไป

Moriya จะแปลกใจที่ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี Sumomo เองก็ไม่ทำของตกเลยด้วย เขาเลยสงสัยว่าทำไมวันนี้ Sumomo ถึงทำได้ดี เราจะเรียก Sumomo มาแล้วถามว่าวันนี้ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง เธอจะบอกว่าเธอรู้สึกดี แล้วเธอจะนึกได้ว่าวันนี้เธอทำงานได้เป็นอย่างดี เป็นครั้งแรกเลยที่เธอยังไม่ทำอะไรผิดพลาดเลย Moriya เองก็ยินดีที่การฝึกสอนของเขานั้นเห็นผลแล้ว ในที่สุด Sumomo เองก็เก่งเหมือนกับคนอื่น ๆ แล้ว Moriya จะบอกว่าถ้าเป็นแบบนี้แล้วหลังจากนี้ถ้ามีอะไรผิดพลาดอีก เขาคงจะต้องเข้มงวดกับเธอให้มากขึ้นกว่าก่อนนะ ด้วยความตกใจ Sumomo ที่กลัวว่าตัวเองอาจจะโดนดุหนักกว่าเดิม เลยทำให้เธอเผลอเอาหลังไปกระแทกชั้นด้านหลังจนของตกลงมาในที่สุด…

ดูเหมือน Moriya จะของขึ้นซะแล้ว แต่เราจะพยายามบอกให้เขาใจเย็นก่อน รวมถึงเจ้าแมว Daikoku เองก็ยังเดินเข้ามา เลยทำให้ Moriya นั้นใจเย็นลง Moriya ที่ใจเย็นลงแล้วเลยสัญญากับเราและ Daikoku ว่าวันนี้จะไม่ตำหนิอะไรเธอแล้วกัน และบอกให้เธอไปพักสักหน่อยค่อยมาทำต่อ เพราะยังไงมันเป็นแค่ความผิดพลาดเล็กน้อยเท่านั้น Sumomo จะขอบขอบคุณเราสองคน และเดินไปพักที่ห้องพักด้านหลัง

Moriya จะเล่าว่าเขานั้นเลี้ยง Daikoku มาตั้งแต่ก่อนจะย้ายมาที่เมืองนี้อีก แมวของเขาน่ะจะไม่ถูกกับคนที่ดูไม่น่าไว้วางใจ ถ้าเกิดมีคนพยายามขะของของไม่มีคุณภาพกับเขาละก็ Daikoku ก็จะขู่ฟ่อใส่คน ๆ นั้นเลย แต่กับลูกค้าประจำแล้ว Daikoku ก็จะเป็นเด็กดี ถึงเขาจะคิดว่าแมวของเขาคงทำไปเพียงเพราะเจ้าตัวชอบหรือไม่ชอบใครเท่านั้น แต่เขาก็ยังคิดว่าบางทีแมวของเขาก็มีจมูกที่ดมกลิ่นสิ่งเหล่านี้ได้จริง ๆ พูดอีกอย่างก็คือถ้า Daikoku นั้นดูจะชอบเราเหมือนกัน เขาเองก็สามารถจะไว้ใจเราได้ด้วยเช่นกัน

Morita +2000 FP
Sumomo +500 FP