เงื่อนไข

  • ร้านอาหาร Garden Grill ใน North Westown
  • 22:00–23:00
  • ทุกวัน
  • อากาศแจ่มใส, ฝนตก, หิมะตก
  • ค่ามิตรภาพกับ Brad มากกว่า 20,000
  • เคยพบเหตุการณ์ Tart of War
  • ได้คุยกับ Marco ในช่วงนี้ด้วย

Brad จะเหมือนจะรู้สึกแย่กับอะไรสักอย่าง แล้ว Carrie กับ Marco จะบอกเราว่ามีดที่ Brad ใช้ประจำเกิดหักเสียหาย Brad นั้นตกใจมาก แต่ที่ทำให้เขายิ่งรู้สึกแย่ก็คือมีดนั้นเป็นมีดที่ Carrie ให้เขาเป็นของขวัญ เขาใช้มีดเล่มนี้กับอาหารทุกจานที่เขาเคยทำ แต่พอไม่มีมีดเล่มนี้แม้แต่ปอกหัวหอมยังทำไม่ได้เลย! Brad ก็เลยเอาแต่หมกตัวอยู่ที่มุมนั้นแหละ

Marco เองก็แปลกใจที่ได้เห็น Brad ในสภาพแบบนี้ Carrie เองก็บอกว่ามันเป็นความรับผิดชอบของเธอที่ทำให้ Brad ต้องตกอยู่ในสภาพแบบนี้ แต่เธอก็อยากขอความช่วยเหลือจากเราด้วย

ตัดไปที่ชั้นบนในห้องครัว Carrie จะขอให้เราช่วยเตรียมอาหารกับเธอ เพราะเมื่อไหร่ที่เธอขอให้ Marco มาช่วย มันจะกลายเป็นเธอที่ต้องทำงานหนักกว่าเดิม สุดท้ายเธอก็ต้องทำคนเดียวอยู่ดี

หลังจากทำอาหารเสร็จแล้ว เรากับ Carrie จะลงมาชั้นล่าง Brad จะยอมรับตรง ๆ เลยว่าเขาคงอึดไม่พอจะทานอาหารของ Carrie ตอนนี้ แต่กลิ่นช่างหอม สุดท้ายจึงได้ชิมและรู้ว่าจานนี้อร่อย! Carrie เลยบอกเขาว่า นี่คืออาหารจานเดียวกันกับตอนที่เขาทำให้เธอทานก่อนที่จะได้แต่งงานกัน ย้อนกลับไปตอนที่เขาเพิ่งจะเริ่มเป็นพ่อครัว เธอเองก็อยากจะเป็นบ้างเหมือนกัน ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่มีลูกค้าสั่งอาหาร เธอจะแอบดูและเรียนรู้สิ่งที่ Brad ทำ และนี่ก็เป็นอาหารเพียงจานเดียวที่เธอสามารถทำได้รสชาติเหมือนกับที่เขาเคยทำไว้ Carrie ได้ทำให้เขานึกขึ้นได้ถึงตอนนั้นตอนที่เขาบอกเธอว่าเขานั้นรู้สึกมีความสุขที่สุดที่ได้เห็นคนทานอาหารของเขาอย่างเอร็ดอร่อย เธอนั้นรู้สึกภูมิใจกับงานของ Brad มาก เธออยากจะอยู่เคียงข้างเขาตอนที่เขาพยายามจะเป็นพ่อครัวที่ดีขึ้น Carrie รู้ว่ามีดนั้นสำคัญมากกับเขาขนาดไหน แต่มันเจ็บปวดเหมือนกันที่ต้องเห็นเขาเสียใจ เธออยากได้ Brad ที่มีความสุขคนเก่ากับคืนมาในครัวแห่งนี้! Brad จะเข้าใจในสิ่งที่เธอพยายามจะบอกและขอบคุณเธอที่เข้าใจในตัวเขา

เรากับ Marco จะยืนมองอยู่ห่าง ๆ จากอีกด้านนึงของร้านอาหาร Marco จะภูมิใจในตัว Carrie มาก แต่เหนืออื่นใด เขาภูมิใจที่ Carrie สามารถทำอาหารได้อย่างนึงแล้ว

Brad +2000 FP