เงื่อนไข

  • เดินจากฟาร์มไปทางแยก
  • 20:00-23:00
  • อาทิตย์, จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี
  • อากาศแจ่มใส
  • Iluka มี 70,000 FP ขึ้นไป
  • เคยพบเหตุการณ์ Siluka’s Suffering
  • กำลังคบกับ Iluka

เมื่อเราเดินมาถึงทางแยก เราจะเห็นว่า Iluka กำลังเดินมาจาก Lulukoko พอดี เธอจะมาหาเราแล้วชวยเราไปที่บ้านของเธอวันนี้ เธอบอกว่าเธอจะแสดงฝีมือการทำอาหารให้ชิม แต่ว่าตอนนี้เธอยังเตรียมไม่เสร็จ เลยอยากให้เรารออีกสักครึ่งชั่วโมงก่อน แล้วไปเจอกันที่บ้านของเธอ

ที่โซนครัวของ Lulukoko, Iluka นั้นจะวิ่งมาหา Siluka ที่กำลังช่วยชิมอาหารของ Iluka, เธอจะถาม Siluka ว่าอาหารเป็นอย่างไร ซึ่ง Siluka จะบอกว่ามันอร่อยแล้ว เธอรู้ว่า Iluka นั้นพยายามฝึกอย่างหนักมาตลอดเพื่อวันนี้ดังนั้น Siluka มั่นใจว่าเราจะต้องชอบมันแน่ ๆ อย่างไรก็ตามเธอจะเตือนด้วยว่าอย่าใส่เครื่องเทศมากจนเกินไป หลังจาก Siluka เดินออกไปแล้ว Iluka ก็ตรงเข้าไปปรุงอาหารต่อ

ผ่านไปครึ่งชั่วโมง เราจะไปหา Iluka ที่บ้านของเธอตามคำชวน Iluka นั้นจะมารอเราอยู่แล้ว เธอจะชมว่าเรานั้นมาได้เวลาพอดีเลย เธอจะบอกว่าเธอได้ทำอาหารชื่อ Iluka Curry ไว้เพื่อเราโดยเฉพาะ ก่อนที่จะจะไปตักมาให่เราทาน เมื่อเราทานเข้าไปแล้วจะพบว่ามันเผ็ดมาก!! Iluka จะสงสัยและถามว่าเราเป็นอะไร เธอจะไม่เชื่อว่ามันจะเผ็ดขนาดนั้นเพราะตอนเธอปรุงเธอชิมแล้วชิมอีกเพื่อให้แน่ใจว่ามันโอเคแล้ว ก่อนที่เธอจะลองชิมดูอีกครั้งแล้วเธอก็จะเริ่มเข้าใจ บางทีอาจจะเป็นเพราะเธอนั้นชิมระหว่างทำอาหารมากเกินไปจนลิ้นของเธอนั้นไม่รู้รสไปแล้ว จนกลายเป็นแบบนี้ เธอจะเริ่มพร่ำกับตัวเองว่า ที่อุตส่าห์ฝึกมาตลอดสุดท้ายแล้วเมื่อต้องทำจริงกลับพังไม่เป็นท่า เธอรู้สึกมันเลวร้ายมาก ก่อนจะวิ่งออกจากบ้านไป

เราที่เห็นแบบนั้นจึงรีบลุกวิ่งตามออกไปเช่นกัน แต่ก็คลาดกันไปแล้ว ไม่รู้ว่า Iluka วิ่งหายไปไหนแล้ว แต่เราจะพบกับ Siluka ที่เดินมาพอดี เราจะเข้าไปคุยกับ Siluka และเล่าเรื่องราวให้เธอฟัง ดูเธอเองก็ไม่ถึงกับประหลาดใจที่เรื่องอาจจะกลายเป็นแบบนี้ เธอยังคิดว่าน่าจะอยู่จนทำอหารเสร็จคงจะดีกว่า อย่างไรก็ตามเธอเองก็รู้ว่าถ้า Iluka วิ่งนี้ออกไปแบบนี้ ปกติแล้วเธอจะไปหลบอยู่ที่ไหน ซึ่งเธอจะบอกกับเรา และก่อนที่เราจะวิ่งตามไป เธอจะย้ำว่าว่าให้เราระลึกเอาไว้ว่า Iluka นั้นพยายามอย่างหนักเพื่อวันนี้ เพื่อให้เรานั้นมีความสุข

เราจะพบ Iluka นั้นอยู่ที่ชายหาดตามที่ Siluka บอก เราจะเดินเข้าไปหาเธอ เธอจะบอกว่าจริง ๆ เธอไม่ได้เป็นอะไรหรอก เพียงแต่เธอนั้นอยากจะทำให้เรามีความสุข แต่กลายเป็นว่าเธอทำพังหมดเลย เธอพูดไปทั้ง ๆ ที่กำลังร้องไห้ เราจึงเดินเข้าไปใกล้เธออีกจนเธอเริ่มจะรู้สึกแปลก ๆ และขอให้เราอย่าจ้องเธอขนาดนี้

ตัวเลือกที่: 1 Give her a hug (สวมกอดเธอ)

เราจะสวมกอดเธอจากด้านหลังเพื่อให้กำลังใจเธอ มันทำให้เธอรูสึกเหมือนกับความรู้สึกเลยร้ายเมื่อกี้ถูกความสุขโถมทับกลบไปหมดเลย

Iluka +2000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 Comfort her (ปลอบโยนเธอ)

เราจะพูดปลอบเธอ แต่มันดูจะเหมือนเรากำลังพ่นไฟหลังจากทานแกงกะหรี่จานนั้นมากกว่า ดังนั้นเธอก็ไม่อยากให้เราต้องฝืนทำอะไรแบบนี้เท่าไหร่

Iluka -1000 FP

จากนั้น Iluka จะจูบเราแบบไม่ทันตั้งตัว แต่นั่นจะยิ่งทำให้เธอรู้ว่าแกงกะหรี่ของเธอเนี่ยเผ็ดเกินไปจริง ๆ เธอจะบอกว่าหลังจากนี้เธอจะกลับไปฝึกให้มากขึ้นอีกเพื่อให้เรานั้นได้ทานแต่ของอร่อย แต่จนกว่าจะถึงตอนนั้นเธอถามว่าเราจะช่วยเธอชิมไวไหมนะ ซึ่งเราจะรับคำ ก่อนที่เธอจะกล่าวขอบคุณเรา