การเอาคืนของ Iluka

เงื่อนไข

  • บริเวณทางแยก
  • 13:00-17:00
  • ศุกร์ หรือ เสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • Iluka มี 30,000 FP ขึ้นไป (สีน้ำเงิน)
  • เคยพบเหตุการณ์ A Troubling Order

Iluka กับ Siluka นั้นกำลังพูดคุยกันอยู่ในบ้าน แต่แล้ว Iluka จะนึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นที่คาเฟ่เมื่อคราวก่อน เธอจะรู้สึกว่าติดค้างเรา ถ้าหากเมนู Siluka Special ไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น เรื่องทั้งหมดนั้นก็คงจะไม่เกิดขึ้น เธอนั้นรู้สึกอับอายมากที่ต้องยอมให้เราเข้ามาช่วยทำอาหาร บางทีอาจจะเป็นเพราะเธอดันถูกจับได้ในสถานการณ์แบบนั้นด้วย ดังนั้นถ้าเธอสามารถจับผิดเราได้ในสถานการณ์แบบเดียวกัน เธอกับเราจะได้เสมอกัน

หลังจากนั้นเมื่อเราเดินจากทางแยกไปยังเมือง Westown เราจะเห็น Iluka กับ Siluka แอบดูเราจากประตูทางเข้าเมือง Lulukoko พอเราไปแล้วพวกเธอสองคนจะวิ่งเข้าไปในฟาร์มของเราเพื่อทำตามแผนที่วางไว้

เมื่อเรากลับมา เราจะเห็น Iluka นั้นยืนอยู่บริเวณทางเข้าฟาร์มของเรา แล้วเธอจะบอกเราว่าเธอสนใจที่จะเดินชมฟาร์มของเรา ดังนั้นเราจึงพาเดินชมฟาร์ม แต่ทันในั้นเราจะพบกองอาหารสัตว์ที่น่าสงสัยอยู่บนพื้น พอเราเดินเข้าไปสำรวจดูกองฟางเหล่านั้นกลายเป็นหลุมพลางจนเราตกลงไป, Iluka จะพอใจที่หลุมพลางของเธอสำเร็จและเรียกเราว่า “เจ้าโง่” ที่พลาดติดกับ ซึ่งเธอจะเสนอว่าถ้าหากไม่อยากให้ใครรู้เรื่องนี้ เราเองก็ต้องห้ามนำเรื่องที่ช่วยเธอร้านเมื่อคราวก่อนไปบอกใคร! แต่ Iluka เองนั้นก็ไม่ทันระวังว่าเธอเองก็เดินเข้ามาใกล้ขอบหลุมมากเกินไปจนกระทั่งเธอเองก็ตกลงมา! ตั้งแต่ Siluka นั้นกลับไปก่อนแล้ว จึงไม่มีใครเลยที่อยู่แถวนี้ที่จะเข้ามาช่วยเราได้

จนสุดท้ายเราทั้งคู่ก็กลับขึ้นมาจากหลุมจนได้ Iluka จะรู้สึกอับอายอีกครั้ง เธอนั้นเป็นคนที่ขุดหลุมนี้เพื่อเอาไว้ใช้แกล้งเรา ถึงเธอจะรู้สึกสนุกดีที่ได้แกล้งแต่เรื่องเธอก็มีส่วนผิดอยู่ด้วย ดังนั้นครั้งนี้เธอจะไม่ว่าอะไรถ้าเราจะโกรธเธอตอนนี้

ตัวเลือกที่: 1 Scold her (ต่อว่าเธอ)

Iluka -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Don’t scold her (ไม่ต่อว่าเธอ)

เรานั้นจะปฏิเสธเรื่องที่จะต่อว่าเธอ ความจริงแล้วเราก็ว่ามันสนุกดีนะ! Iluka เลยตอบกลับมาว่าเราเนี่ยเป็น คนที่โง่ที่สุดตอลดกาล ที่ไม่ยอมแม้จะโกรธเธอตอนนี้ และตอนนี้เธอก็รู้สึกดูโง่พอแล้ว เธอจึงวิ่งหนีไป แล้วปล่อยให้เราต้องกลบหลุมนี้คนเดียว

Iluka +2000 FP, +15 AP