ผู้ช่วยแสนใจดี

เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไป Lulukoko
  • 7:00-9:00
  • ศุกร์, เสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • Siluka มี 40,000 FP ขึ้นไป (เขียวอ่อน)
  • เคยพบเหตุการณ์ The Flower That Fell in Love

Caolila กำลังคุยอยู่กับคนในหมู่บ้าน เธอกำลังถูกขอร้องให้ไปช่วยดูแลคนที่กำลังป่วย แต่ดูเหมือนว่าเธอเองไม่ค่อยสะดวกเพราะว่าเธอต้องเฝ้าร้านของธอด้วย จนเรานั้นเข้ามาพอดี เธอจะทักทายเราแล้วขอให้เราช่วยเฝ้าร้านให้เธอได้ไหม เพราะอันที่จริงแล้วก่อนหน้านี้เธอก็ไปวานให้ Ludus ช่วย แต่เขานั้นดันรับคำไปช่วย Zahau ตกปลาก่อนแล้ว ตอนนี้เธอเลยไม่มีทางเลือกมากนัก สุดท้ายเราจึงรับคำว่าจะดูให้ Caolila จะบอกว่ารายการราคาของนั้นวางอยู่บนโต๊ะ ก่อนจะเดินออกไป

ขณะที่เรากำลังดูร้านอยู่นั้น ก็มีลูกค้าเข้ามาทัก และขอซื้อปลาซาดีน แต่ระหว่างที่กำลังคิดเงินนั้น เราก็จะพยายามไปอ่านโพยราคา แต่ทว่าเราอ่านลายมือของ Caolila ไม่ออกเลยสักตัว เพราะลายมือเธอนั้นหวัดมาก แต่แล้ว Siluka จะเดินผ่านมาพอดี เธอเห็นว่าเราดูมีท่าทีแปลก ๆ จึงเดินเข้ามาถามเราว่าเกิดอะไรขึ้น?

เราจะได้ Siluka ช่วยเอาไว้ เธอกล่าวขอบคุณกับลูกค้า จากนั้นเธอจะบอกว่าลายมือของ Caolila นั้นอ่านยากจริง ๆ มันเหมือนกับเธอแค่วาดวงกลมหวัด ๆ ไปเรื่อย แต่เธอนั้นอ่านออก เธอก็เลยอาสาจะช่วยเราถ้าเราต้องการ เพราะวันนี้ร้านคาเฟ่ต์ของเธอก็หยุดจึงไม่เป็นไร

ตัวเลือกที่: 1 I couldn’t ask that of you (ฉันคงขอร้องอะไรขนาดนั้นไม่ได้)

เธอจะอธิบายว่า เธอไม่ได้ติดเรื่องอะไรสามารถช่วยเราได้ เธอเหมือนจะเปรย ๆ ว่า ยังไงก็ตามที่เธอกำลังจะไปทำก็น่าจะทำไม่ทันอยู่แล้วด้วย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่า Siluka เธอพูดถึงเรื่องอะไร แต่เธอจะถามเราอีกครั้งว่าจะให้เธอช่วยด้วยไหม

Siluka -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Thanks! That’d be a big help! (ขอบคุณนะ นั่นคงช่วยได้มากเลย!)

เธอจะบอกว่า ไม่จำเป็นต้องขอบคุณหรอกนะ เราต้องการความช่วยเหลือ เธอก็อยากช่วย แค่นั้นแหละ

Siluka +1000 FP

จากนั้นเธอจะอาสาไปทำงานที่เคาเตอร์ให้ และให้เราไปยืนเรียกลูกค้าหน้าร้าน

จนกระทั้ง Caolila กลับมา เธอนั้นใช้เวลาไปมากกว่าที่คิด แล้วเธอยังแปลกใจที่ Siluka ก็มาช่วยเราด้วย เธอจะบอกอีกว่าเรานี่คงพูดเก่งน่าดูที่สามารถทำให้ Siluka ยอมมาช่วยได้ นอกจากนั้นเธอยังแซวอีกว่า ที่เรากับ Siluka ช่วยกันดูร้านแบบนี้ มันเหมือนกับพวกเรานั้นเป็นคู่รักที่กำลังช่วยกันทำมาหากินเลย แล้วเธอจะให้เรา 1000 G เป็นค่าตอบแทนเรา ส่วน Siluka นั้น จะขอตัวกลับบ้าน

เมื่อ Siluka กลับมาถึงบ้าน, Iluka จะทักเธอว่าออกไปนานกว่าที่คิด และถามถึงดอกไม้ที่ Siluka กำลังมองหาอยู่ มันเป็นดอกไม้ที่จะบานเพียงปีละครั้งเท่านั้น กลิ่นหอมของมันยังอบอวลกว่าชนิดไหน ๆ ซึ่ง Siluka จะตอบเธอไปว่าหาไม่เจอ และบอกอีกว่า ไม่เจอก็ไม่เป็นไร เพราะวันนี้มีเรื่องบางอย่างที่สำคัญกว่าเกิดขึ้นนั่นเอง ก่อนเธอจะขอตัวไปพักผ่อนก่อน ทิ้งให้ Iluka ที่เห็นว่า Siluka เมื่อวานนี้ตื่นเต้นกับเรื่องนี้อยู่ทั้งวันเลย และสงสัยว่าอะไรกันนะที่สำคัญกว่าดอกไม้ชนิดนี้อีก